Tags: phòng học

Bão số 9 với sức gió mạnh kèm mưa lớn đã làm hư hỏng nhiều trường học ở Đà Nẵng, Quảng Nam và đặc biệt là Quảng Ngãi.

Sở Xây dựng Đồng Nai đề nghị đình chỉ vì trong quá trình xây dựng có một khối nhà 40 phòng học đang hoàn thiện nhưng chưa được cấp phép xây dựng.

Được xây dựng từ năm 1973, 46 năm qua, Trường THPT Trương Định (quận Hoàng Mai) đã đón tiếp biết bao thế hệ học trò. Thế nhưng những năm gần đây, ngôi trường này bất ngờ xuống cấp nghiêm trọng khiến thầy trò 'đứng ngồi' không yên.

Ngày 27-10, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tổ chức Hội nghị 'Đánh giá kết quả 10 năm thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi và Sơ kết hai năm thực hiện Đề án phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2018-2020'.

Giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam dành 1 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên các tỉnh miền Trung đang hứng chịu lũ lụt.

Ngôi trường có tuổi đời hàng chục năm với 2 dãy nhà và trên 20 phòng học đang có hiện tượng xuống cấp nghiêm trọng khiến học sinh, thầy cô luôn trong tình trạng lo lắng.

Trường mầm non An Hải và Trường mầm non An Vĩnh (huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) được đầu tư hàng tỷ đồng, tuy nhiên sau khi hoàn thiện đến nay vẫn chưa được đưa vào hoạt động, bị bỏ hoang, gây lãng phí.

Sau trận lũ lịch sử ở Quảng Trị, điểm trường bán trú Húc (huyện Hướng Hóa) bị vùi sâu trong đất đá. Rất may thời điểm xảy ra vụ việc không có học sinh ở lại.

Hàng loạt ngôi trường 2 tầng khang trang tại các khu đất đắc địa ở Hà Tĩnh đang bỏ hoang, xuống cấp nghiêm trọng vì sau khi sáp nhập không còn được sử dụng và quản lý tốt.

Nhiều điểm trường mầm non tại Quảng Ngãi được đầu tư tiền tỷ xây dựng khá khang trang, nhưng rồi đóng cửa im ỉm.

Theo lời khai của Nguyễn V.A. thì nam giáo viên này quan hệ tình dục nhiều lần với nữ sinh lớp 8 tại phòng học bán trú của trường.

Nghe ⋅ 01:24

Ngày 7/10, hàng chục em học sinh tại Trường tiểu học Phan Bội Châu ở thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã bị ong vò vẽ đốt phải nhập viện cấp cứu, khiến cả trường phải nghỉ học...

Năm học này, Điểm 21 của Trường tiểu học Đào Duy Từ và Điểm đội 9 của Trường tiểu học Đỗ Thừa Luông (đều ở xã Khánh Thuận, huyện U Minh) lại vang lên tiếng ê a đánh vần, đọc chữ của các em nhỏ. Dù cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhưng các điểm trường đã giúp hàng trăm con em ở miệt rừng U Minh Hạ có được cái chữ.

Thành lập từ đầu tháng 9/2017, đến nay, sau hơn một năm hoạt động, nhóm từ thiện 'Cầu Giấy yêu thương' đã bàn giao được 9 điểm trường cho thầy, trò và đồng bào vùng biên của Tổ quốc.

Ngày 18-12, tại thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương), Công ty NutiFood đã phối hợp với UBND TP Thủ Dầu Một tiến hành lễ động thổ xây dựng công trình trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm tại phường Tân An, thị xã Thủ Dầu Một. NutiFood tài trợ 10 tỉ đồng để xây dựng công trình này.

Các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã giúp nhân dân khu vực ven biển di chuyển tàu thuyền, chằng chống nhà cửa, giúp các trường học chằng buộc phòng học, di chuyển đồ đoàn…để ứng phó với bão số 5 và mưa lớn.

goto top