Tags: phòng không Syria

Hôm 16/6, trang web của Nga Aria Pro cho hay việc Israel liên tiếp phá hủy các hệ thống phòng không Syria là do Israel không tự tin về tỷ lệ thành công của các loại tên lửa mà nước này dùng để tấn công Syria.

Trang Southfront vừa gây bất ngờ khi đăng tải đoạn video được cho là lực lượng phòng không Syria nã tên lửa về phía chiến đấu cơ Mỹ.

Theo Al-Masdar News, Không lực Israel (IAF) đã chính thức lên tiếng nói về nguyên nhân khiến chiếc F-16 bị Syria bắn rơi hôm 10/2.

Lực lượng quốc phòng Israel (IDF) vừa lên tiếng tố ngược bị tác chiến điện tử (EW) áp chế khi không kích vào mục tiêu tại Syria.

Tờ Times of Israel dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, lực lượng phòng không nước này đã bị gây nhiễu khi Israel tấn công vào rạng sáng 12/6.

Theo Southfront, hệ thống Pantsir-S1 tại Syria tiếp tục thể hiện sức mạnh của mình khi bắn hạ loạt tên lửa của phiến quân gần Ghouta.

Israel sẽ không do dự phá hủy hệ thống phòng không của Syria sau khi Damascus dùng tên lửa phòng không bắn rơi chiếc F-16 của Israel.

Thông qua cuộc chiến tại Syria, các loại vũ khí tấn công của Israel đã chứng tỏ được năng lực vượt trội trước đối phương có phòng không rất hùng hậu.

Quân đội Syria vừa bắt được kho vũ khí lớn của phiến quân gồm lượng lớn tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất cùng hàng loạt súng máy và vật liệu nổ có xuất xứ từ Israel.

Theo BBC, không phải tên lửa mà pháo phòng không của Syria có thể mới chính là vũ khí bắn hạ chiếc F-16 của Israel hôm 10/2 vừa qua.

Dù vụ đáp trả của Syria khiến F-16 Israel nằm đất đã 3 ngày nhưng đến nay, danh tính chính xác vũ khí bắn hạ vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Hàng loạt tên lửa đã bắn xuống Căn cứ Không quân Tiyas của quân đội Syria tại tỉnh Homs, khiến ít nhất một binh lính thiệt mạng. Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi Israel tập kích vào nhiều cứ điểm khác nhau của quân đội Syria.

Hôm nay (2/6), hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin hệ thống phòng không Syria đã bắn hạ loạt tên lửa thù địch tấn công phía nam thủ đô Damascus vào đêm ngày 1/6.

Nghe ⋅ 01:14

Niềm tự hào của Không quân Israel bị lực lượng phòng không Syria bắn hạ trong khi làm nhiệm vụ tấn công các mục tiêu quân sự ở Syria.

Bất chấp việc bị trút đòn thù sau khi bắn hạ F-16 của Israel, Syria vẫn lạnh lùng tuyên bố sẽ không dung thứ cho hành động tiếp theo của Tel Aviv.

Không quân Israel vừa tiến hành đợt tấn công trả đũa vụ rocket từ Syria phóng vào bên trong lãnh thổ của họ, gây thiệt hại khá nặng nề cho đối phương.

goto top