Tags: phong kiến trung hoa

Đa số các ý kiến đều cho rằng, 3 câu trăng trối của Từ Hi chẳng khác nào tự bôi tro trát trấu vào thể diện vốn đã chẳng mấy đẹp đẽ của vị Thái hậu khét tiếng này.

Thời đại phong kiến xưa cho phép đàn ông có thể nạp năm thê bảy thiếp để duy trì nòi giống, bởi khi ấy có định kiến rằng gia đình nào càng đông con cháu sẽ càng thể hiện được quyền lực và sự giàu có của mình.

Đều là những ngôi mộ ngàn năm không ai dám xâm phạm, 4 lăng tẩm đế vương dưới đây sử hữu nhiều giai thoại kỳ lạ tới nỗi hậu thế phải dùng tới hai chữ 'nghịch thiên' để hình dung.

Là một trong các giai thoại ly kỳ nhất Nam Kinh, câu chuyện về 13 chiếc quan tài được đưa khỏi kinh đô vào ngày an táng Chu Nguyên Chương vẫn là chủ đề gây tranh cãi đối với hậu thế.

Tốn không ít công sức mới có thể ngồi lên đế vị, song trước lúc qua đời Võ Tắc Thiên đã đem giang sơn trả lại cho nhà Lý Đường. Đây chính là 1 nước cờ vô cùng khôn ngoan.

Bước lên vũ đài chính trị ở tuổi 26, thế nhưng sự thực là Từ Hi đã đánh bại cả 8 vị đại thần cố mệnh của Tiên đế Hàm Phong để chạm tới đỉnh cao quyền lực Thanh triều lúc bấy giờ.

Đến tận giờ, bí ẩn xung quanh lăng mộ 'vô danh' không khắc bất cứ ký tự nào của Võ Tắc Thiên vẫn khiến mọi người tranh cãi. Vậy đâu mới là lí do thực sự cho điều này?

Nếu quy đổi bổng lộc của các phi tần nhà Thanh ra đơn vị tiền hiện đại, 'mức lương' thực tế của họ sẽ khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Dù mang trong mình dòng máu của hoàng tộc Tư Mã nổi danh, vị công chúa nhà Tây Tấn này đã phải trải qua quãng đời khuất nhục và cơ cực khi lâm vào cảnh nước mất nhà tan.

Mặc dù tên tuổi của Phương Thiên Họa Kích thường gắn liền với Lữ Bố, thế nhưng sự thực là trong lịch sử Trung Hoa có không ít cao thủ đều từng sử dụng loại kích này làm binh khí.

Điều gì đã khiến phía trên ngôi mộ của Từ Hy Thái hậu thời nhà Thanh chưa bao giờ mọc lên nổi một nhành cây ngọn cỏ?

Không những đơn phương đòi bỏ chồng, vị phi tần này còn cáo buộc chồng tội 'bỏ bê' vợ suốt 9 năm chung sống. Hành động táo bạo ấy là sự kiện chấn động lịch sử phong kiến Trung Hoa.

goto top