Tags: phóng tên lửa

Tại thời điểm hiện nay, không một kẻ thù tiềm năng nào có thể sở hữu bất kỳ phương tiện nào đủ khả năng vô hiệu hóa tên lửa siêu vượt âm Zircon của Nga.

Nghe ⋅ 04:27

Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ John Bolton người đang có chuyến thăm Tokyo tuyên bố cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ giúp giải quyết các vấn đề hạt nhân và tên lửa Triều Tiên.

Trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang bị đình trệ, Mỹ khẳng định vẫn sẵn sàng đàm phán và tiến hành các thảo luận mang tính xây dựng với Triều Tiên để thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa, thiết lập nền hòa bình bền vững trên bán đảo Triều Tiên.

Tàu ngầm Kolpino thuộc biên chế Hạm đội Biển Đen của quân đội Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr trúng mục tiêu cách gần 200km trên bờ biển trong tập trận Kavkaz 2020.

Điểm đặc biệt đáng chú ý là hoạt động này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc và Ấn Độ đang xúc tiến các cuộc đàm phán giảm leo thang căng thẳng biên giới giữa hai nước.

Nghe ⋅ 02:03

Lực lượng phòng không Syria chưa đề ra được giải pháp tối ưu nhằm chống lại chiến thuật bắn tên lửa tầm xa của tiêm kích Israel.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói về các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên.

Theo báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược quốc tế (CSIS) - một cơ quan chiến lược của Mỹ, hình ảnh vệ tinh chụp ngày 4/9 về một xưởng đóng tàu của Triều Tiên cho thấy Bình Nhưỡng dường như đang chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm tên lửa tầm trung được phóng từ tàu ngầm.

Truyền thông Syria đưa tin, Quân đội Israel đã phóng một loạt tên lửa tấn công nhiều mục tiêu ở phía Nam Syria, gồm cả khu vực xung quanh Thủ đô Damascus.

Theo tuyên bố của Căn cứ Vandenberg, ngày 9/5, Mỹ đã phóng thành công một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman 3.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Triều Tiên đang không sẵn sàng đàm phán.

Hải quân Mỹ hôm 27-8 điều tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Mustin tuần tra gần quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép) ở biển Đông.

Lầu Năm Góc hôm 27-8 chỉ trích Trung Quốc sau khi nước này phóng tên lửa đạn đạo ra biển Đông, gọi đây là động thái 'phản tác dụng' nỗ lực xoa dịu căng thẳng trong khu vực.

Nghe ⋅ 02:20

Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa tầm ngắn vào ngày 9/5 trong vụ thử lần thứ hai chỉ chưa đầy một tuần.

Vụ phóng thử diễn ra trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên gần đây có dấu hiệu phức tạp...

Trung Quốc được cho là đã phóng hai tên lửa ra biển Đông hôm 26-8, nhằm phô trương lực lượng và gửi cảnh báo rõ ràng đến Mỹ.

Nghe ⋅ 02:38

goto top