Tags: phòng thủ

Ngày 28/10, phòng thủ Nga đã bắn thử thành công một tên lửa mới của Hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo (ABM) tại bãi thử Sary-Shagan ở Kazakhstan.

Mỹ có thể sử dụng một loạt các chiến lược kinh tế, quân sự và ý thức hệ để khiến Nga mất cân bằng.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã đồng ý với thương vụ bán lô vũ khí trị giá 2,37 tỉ USD cho Đài Loan đúng ngày Trung Quốc tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt với một số tập đoàn quốc phòng Mỹ.

Nghe ⋅ 02:37

Theo nhà phân tích quân sự hàng đầu của Nga là Mikhail Khodarenok, nhiều khả năng Mỹ đang nâng cấp hệ thống Aegis Ashore tại Romania để phóng Tomahawk.

Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), ông Kevin Mallory, 62 tuổi đã bị kết án 20 năm tù vì chuyển các tài liệu bí mật cho Trung Quốc.

Iran lần đầu tiên phóng thành công hệ thống phòng thủ tên lửa Bavar-373 có thể tiêu diệt mục tiêu tầm xa.

Phòng thủ Nga đã chính thức được trang bị hệ thống đánh chặn tốc độ siêu nhanh để đối phó với đòn đánh từ vũ khí siêu thanh đối phương.

Tổng thống Nga chỉ thị nước này phải là quốc gia đầu tiên đánh chặn được tên lửa mà hiện nay chỉ duy nhất Nga sở hữu.

Nghe ⋅ 04:43

Các lực lượng Nga và Syria đã bắt đầu lại các cuộc tấn công quy mô lớn vào thị trấn trọng điểm Kabani (bắc Latakia).

Reuters dẫn lời người đứng đầu cơ quan phòng thủ Đài Loan Yen De-fa cho hay, Đài Loan không muốn tham gia cuộc chạy đua vũ trang với Trung Quốc nhưng vẫn cần đạt được năng lực chiến đấu đáng tin cậy.

Mới đây, trong bài viết trên tờ National Interest, nhà báo Mỹ Peter Suciu nhận định, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa siêu thanh của Nga có tốc độ gấp 27 lần tốc độ âm thanh và có khả năng cơ động cao nên rất khó đánh chặn.

Việc bố trí các tổ hợp tên lửa tiên tiến S-500 bên cạnh S-400 sẽ giúp mạng lưới phòng thủ của Nga trở nên vững chắc hơn và rất khó đánh bại.

Người đứng đầu cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cảnh báo thế giới đang phải đối mặt với những mối nguy thực sự từ những thiên thể lao vô định trong không gian.

Theo nhà thầu Raytheon, sau khi được trang bị hệ thống radar mới, phạm vi bảo vệ của Patriot PAC-3 tăng lên 360 độ thay vì 90 độ như trước đây.

Không quân Hàn Quốc cho biết lực lượng này sẽ thành lập các đơn vị mới đảm trách hoạt động giám sát khả năng tấn công bằng vũ khí hủy diệt hàng loạt của kẻ thù.

Nga và Trung Quốc gần đây đã đẩy nhanh những tiến bộ của họ trong việc phát triển các khí tài siêu thanh, bay nhanh hơn nhiều so với tốc độ âm thanh- hiện là 767 dặm/h.

goto top