Tags: phòng thủ

Truyền thông Nga vừa công bố video ghi lại sức mạnh khủng khiếp của bom nhiệt áp chân không khi tấn công phiến quân tại Syria.

Mỹ có thể sử dụng một loạt các chiến lược kinh tế, quân sự và ý thức hệ để khiến Nga mất cân bằng.

Theo nhà phân tích quân sự hàng đầu của Nga là Mikhail Khodarenok, nhiều khả năng Mỹ đang nâng cấp hệ thống Aegis Ashore tại Romania để phóng Tomahawk.

Lực lượng phòng thủ Mỹ vừa dùng hệ thống Patriot diệt thành công mục tiêu là tên lửa hành trình và đạn đạo trong diễn tập.

Sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan chê Patriot PAC-3 không bằng S-400, trang National Interest tiếp tục chỉ sự thật về sức mạnh của 2 vũ khí này.

Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), ông Kevin Mallory, 62 tuổi đã bị kết án 20 năm tù vì chuyển các tài liệu bí mật cho Trung Quốc.

Tổng thống Nga chỉ thị nước này phải là quốc gia đầu tiên đánh chặn được tên lửa mà hiện nay chỉ duy nhất Nga sở hữu.

Nghe ⋅ 04:43

Ngày 11-12, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết Ankara có thể xem xét nhiều biện pháp trả đũa, bao gồm buộc Mỹ rút khỏi các căn cứ quân sự ở nước này, nếu Washington áp đặt trừng phạt liên quan đến hợp đồng mua hệ thống S-400 từ Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Tư cho biết họ sẽ đáp trả đũa bất kỳ lệnh trừng phạt nào của Mỹ đối với việc mua các hệ thống phòng thủ của Nga.

Các lực lượng Nga và Syria đã bắt đầu lại các cuộc tấn công quy mô lớn vào thị trấn trọng điểm Kabani (bắc Latakia).

Việc bố trí các tổ hợp tên lửa tiên tiến S-500 bên cạnh S-400 sẽ giúp mạng lưới phòng thủ của Nga trở nên vững chắc hơn và rất khó đánh bại.

Với hệ thống phòng thủ cực mạnh, tàu đổ bộ trực thăng (LHD) của Hải quân Nga có thể đánh chặn mọi cuộc tấn công đường không nhằm vào tàu.

Trước khi kết thúc năm 2019, lực lượng phòng thủ Nga sẽ nhận loạt vũ khí mới, trong đó có 27 hệ thống Pantsir-S1 và S-350E.

Người đứng đầu cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cảnh báo thế giới đang phải đối mặt với những mối nguy thực sự từ những thiên thể lao vô định trong không gian.

Nga và Trung Quốc gần đây đã đẩy nhanh những tiến bộ của họ trong việc phát triển các khí tài siêu thanh, bay nhanh hơn nhiều so với tốc độ âm thanh- hiện là 767 dặm/h.

Một quan chức Đức cho rằng, NATO nên có phản ứng sau vụ việc Ankara mua S-400 của Nga, đồng thời tìm cách triển khai hệ thống phòng không của Mỹ tới Thổ Nhĩ Kỳ.

goto top