Tags: phóng xạ

Loài ong với lợi thế có thể bay và di chuyển nhanh, cộng với khả năng phát hiện mùi hương từ khoảng cách xa rất phù hợp để phát hiện mìn, vật liệu nổ và phóng xạ từ xa.

Sau 23 năm kể từ ngày được phát hiện tại Nga vào năm 1996, sự thật đằng sau cái xác tí hon của 'người lùn ngoài hành tinh' đã được đưa ra ánh sáng.

Nghe ⋅ 02:42

Hình ảnh vệ tinh từ tuần trước cho thấy hoạt động được ghi nhận tại cơ sở hạt nhân chính của CHDCND Triều Tiên có thể liên quan đến việc tái xử lý chất phóng xạ thành nhiên liệu bom, một chuyên gia của Mỹ cho biết hôm 16-4.

50 năm sau ngày xảy ra vụ rò rỉ plutonium làm chết người ngay trên ngọn núi cao thứ 2 của Ấn Độ, cho đến ngày nay cơn ác mộng vẫn còn tiếp tục. Ở núi đó đang tồn tại những bí mật gì?

Ngày 28/8, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này đang phân tích mẫu nước biển thu thập gần ranh giới liên Triều trên biển, trong bối cảnh có những thông tin về hiện tượng rò rỉ chất thải phóng xạ từ nhà máy urani của Triều Tiên ra Hoàng Hải.

Công việc vẽ mặt đồng hồ bằng loại sơn phát sáng nhờ phóng xạ radium từ chỗ mang lại niềm vui và thu nhập cao cho các cô gái trẻ, cuối cùng đã trở thành bóng ma đày đoạ cơ thể họ bằng những căn bệnh quái ác, khiến nhiều người phải chịu cái chết đau đớn, kinh hoàng.

Hai trạm giám sát hạt nhân của Nga - được thiết kế để phát hiện phóng xạ - đã 'im lìm' nhiều ngày nay sau vụ nổ động cơ tên lửa ngày 8/8 trong lúc thử nghiệm tại một căn cứ hẻo lánh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định không có bất cứ nguy cơ rò rỉ phóng xạ nguy hiểm nào sau vụ nổ động cơ tên lửa bí mật hồi đầu tháng.

Ngày 11/3, Nhật Bản đã tổ chức lễ tưởng niệm 8 năm ngày xảy ra thảm họa động đất, sóng thần, tàn phá các tỉnh duyên hải Đông Bắc nước này, khiến 18.500 người thiệt mạng và mất tích.

8 năm sau thảm họa động đất, sóng thần kinh hoàng, thành phố Fukushima, Nhật Bản vẫn phải đối mặt với một thách thức lớn, đó là 1 triệu tấn nước bị nhiễm xạ vẫn chưa được xử lý.

 Trưa 16-8, hai nguồn phóng xạ nguy hiểm đã được di dời từ TP.HCM đến kho lưu trữ tại TP Đà Lạt.

Ông Lã Trường Giang, cán bộ Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, cho biết hai nguồn phóng xạ tại BV Phú Thọ gồm nguồn Cobalt 60 (Co-60) và nguồn phóng xạ Iridium 192 (Ir-192).

Ngày 11-3-2011, một trong những trận động đất lớn nhất từng được ghi nhận đã tấn công bờ biển phía đông bắc Nhật Bản, gây ra cơn sóng thần khiến gần 19.000 người thiệt mạng. Ở Fukushima, cơ sóng thần mang sức mạnh hủy diệt đã đưa tới một mối đe dọa khác - sự cố rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi.

Trong trường hợp này, một tai nạn đã cho phép ta hiểu rõ hơn về khoa học.

Viện Nghiên cứu hạt nhân tại TP Đà Lạt đã cử người phối hợp cùng Cục Thi hành án dân sự TP.HCM tổ chức vận chuyển nguồn phóng xạ nguy hiểm về Đà Lạt.

goto top