Tags: phủ Tây Hồ

Nhiều người dân vẫn tỏ ra chủ quan, thờ ơ trước các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 khi đi lễ tại Phủ Tây Hồ trong ngày đầu tháng 8 Âm lịch.

Hàng nghìn người đổ về phủ Tây Hồ dịp rằm tháng Giêng hôm nay. Từng hàng dài xếp hàng chờ dâng lễ, tiền lẻ rải kín phủ.

11/2 (mùng 7 Tết), ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, từ sáng đến trưa phủ Tây Hồ (Hà Nội) chật kín dòng người đi lễ.

Theo lịch hoạt động của Phủ Tây Hồ, vào 20h30 mỗi ngày di tích này mới ngừng tiếp nhận người dân vào hành lễ. Tuy nhiên, 18h30 ngày 2-9 (rằm tháng Bảy âm lịch), lượng người đổ về di tích phủ Tây Hồ tăng đột biến. Trước tình hình trên, Ban quản lý di tích đã quyết định đóng cửa phủ, tạm ngừng cho người dân vào lễ.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 19-8, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh: Nhà hàng ăn uống cần phải thực hiện nghiêm giãn cách chỗ ngồi 1m, khuyến khích có vách ngăn; đo thân nhiệt cho khách, khử khuẩn; nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ. Phải kiểm tra thực hiện nghiêm. Các cơ sở nhỏ lẻ không thực hiện thì cho dừng hoạt động.

Ngày làm việc đầu năm mới 2019, hàng vạn người dân sau khi 'xông đất' cơ quan, công sở đã ùn ùn kéo đến Phủ Tây Hồ đi lễ cầu mong một năm mới công việc thuận lợi, thuận buồm xuôi gió.

Trong ngày đầu tiên đi làm năm mới Kỷ Hợi, hàng nghìn người trong đó chủ yếu là nhân viên văn phòng, doanh nghiệp… đổ xô đến phủ Tây Hồ, Hà Nội.

Chiều 19-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp không để dịch bệnh lây lan.

Hôm nay là ngày mùng Một tháng 7 Âm lịch và cũng là ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện quy định giãn cách xã hội nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, hàng nghìn người vẫn đổ xô đến phủ Tây Hồ lễ bái.

Chiều mùng 1 Tết, nhiều tuyến phố ở khu vực trung tâm Hà Nội chật cứng ô tô, xe máy do người dân đổ ra đường đi du xuân, đi lễ đầu năm.

Sáng mùng 1 Tết, trong thời tiết nắng và khá nóng hàng vạn người chen chân ở các đền, chùa, phủ để cầu chúc năm mới bình an và sức khỏe.

Mặc dù Chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ đều dán thông báo tạm dừng đón khách song đến chiều 5/2/2020, vẫn có khá nhiều du khách tìm đến.

Nghe ⋅ 01:33

Chiều 8/2 (tức 15 tháng Giêng), khác với cảnh đông đúc tập nập người dân đổ về phủ Tây Hồ (Hà Nội) đi lễ, ngày Rằm tháng Giêng năm nay lượng người đi lễ thưa thớt đến ngạc nhiên.

Khi những vạt nắng tháng 6 nhuộm vàng những con phố, thì cũng là lúc, những đóa sen Hồ Tây cũng đua nhau rộ nở. Cái hương vị thơm mát mà tinh khiết của loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp cao quý và thuần khiết này cứ khiến người ta nhớ nhung đến lạ.

Sau thành công của MV “Chiều phủ Tây hồ” ra mắt cách đây ít lâu, Hoa Trần quyết định phát hành MV “Chiều phủ Tây Hồ” phiên bản hầu đồng.

Hàng loạt danh lam thắng cảnh, địa điểm văn hóa của Hà Nội như Văn Miếu, đền Ngọc Sơn...đồng loạt dừng đón khách từ 15 giờ ngày 4/2.

goto top