Tags: phụ khoa

Lượng kinh nguyệt ra ít ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của nữ giới, có thể tiềm ẩn nhiều bệnh phụ khoa. Vậy khi gặp tình trạng này, chúng ta nên lựa chọn những thực phẩm nào để giúp điều chỉnh lại lượng kinh nguyệt?

Mỗi tháng một lần, chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ thường phải trải qua những ngày 'khó chịu' của kỳ nguyệt san. So với băng vệ sinh, cốc nguyệt san là một sản phẩm tiện dụng, có nhiều ưu điểm, nhưng sử dụng cốc nguyệt san thế nào để tránh mắc bệnh phụ khoa, an toàn và bảo vệ sức khỏe sinh sản không phải ai cũng biết…

Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng mà các chị em phụ nữ hầu như không thể tránh khỏi.

Đến khi quan hệ lại được hơn 1 tuần, tôi lại thấy vợ kêu khó chịu, lại mua thuốc uống theo đơn kê cũ và tiếp tục kiêng chuyện chăn gối.

Nghe ⋅ 04:12

Phải xa chồng, xa người yêu trong đêm lễ tình nhân (Valentine), những nữ hộ sinh Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) đã trải lòng về cách để xoa dịu nỗi nhớ 'nửa kia' trong ca trực đặc biệt của mình.

Ung thư buồng trứng là loại ung thư hay gặp trong phụ khoa, chiếm khoảng 20% tổng số các ung thư của cơ quan sinh dục nữ.

Khám phụ khoa là việc làm cần thiết mà tất cả chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đều nên làm. Nhiều phụ nữ khi khám mới phát hiện mình bị viêm nhiễm đường sinh dục, có u xơ tử cung, ung thư tử cung…

Cứ đều đặn hàng tháng, nữ giới đều sẽ phải trải qua kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt, có một số việc mà nữ giới nên tránh làm để không gây tổn thương sức khỏe tử cung của mình.

Có những chuyện tưởng chừng bạn nữ nào cũng biết nhưng thực chất đa số đều đang hiểu sai.

Nghe ⋅ 03:40

Nhiều người thường nghĩ viêm âm đạo là căn bệnh phụ khoa chỉ gặp ở những phụ nữ có gia đình, đã sinh con hoặc ở các bạn trẻ quan hệ tình dục quá sớm mà ít người để ý rằng, các bé gái cũng có nguy cơ bị viêm âm đạo.

Nghe ⋅ 04:37

Tin đồn chữa ngứa vùng kín bằng lá trầu không cho đến hiện nay thực sự vẫn chưa có đủ bằng chứng, nghiên cứu khoa học cụ thể.

Nghe ⋅ 3:34

Ngay sau kỳ kinh nguyệt, chị em vẫn nên có những lưu ý dưới đây để bảo vệ vùng kín tránh khỏi những bệnh viêm nhiễm nguy hiểm.

Đồ lót là phụ kiện mà chị em sử dụng hằng ngày. Nhiều bệnh phụ khoa nguyên nhân chính do vật dụng 'nhỏ bé' này gây nên. Sử dụng nội y đúng cách sẽ giúp bạn giảm thiểu hơn 60% nguy cơ mắc bệnh.

Các cơn đau vùng bụng dưới thường gây ra cảm giác rất khó chịu cho chị em. Có những cơn đau là dấu hiệu của bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Chị em cần có kiến thức để nhận biết và phòng ngừa.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết, vừa phẫu thuật lấy một khối u nhầy buồng trứng nặng 6kg, có đường kính gần 30cm khỏi tiểu khung nữ bệnh nhân 61 tuổi.

Sáng 22-1, theo tin từ Bệnh viện K, khoa Ngoại Phụ khoa của bệnh viện vừa phẫu thuật nội soi thành công cắt tử cung, cắt toàn bộ âm đạo và vét hạch chậu cho bệnh nhân Lê Thị Th (58 tuổi) được chẩn đoán ung thư âm đạo. Đây cũng là lần đầu tiên Bệnh viện K triển khai thành công phẫu thuật này.

goto top