Tags: phụ thuộc

Bằng cách biến Siri trở nên độc lập hơn và hỗ trợ các bên thứ 3, Apple có thể sẽ 'make Siri great again' như khi công ty giới thiệu Siri lần đầu vào năm 2011 vậy.

Pakistan và Nepal từng từ chối các khoản vay hạ tầng của Trung Quốc để chuyển sang dùng các nguồn tài trợ khác

Loan hiểu tính chồng gia trưởng nên lần nào cãi nhau cô cũng chịu nhịn cho yên cửa yên nhà, vậy nhưng...

Mới đây tại Hải Phòng xảy ra vụ việc, một nữ bệnh nhân bị tử vong khi tiến hành nhổ răng số 8 tại quận Hồng Bàng. Theo bác sĩ nha khoa, nhổ răng số 8 là một tiểu phẫu song mọi chuyện đều có thể xảy ra trong ca tiểu phẫu dù xác suất rất nhỏ. Nếu bác sĩ không kiểm soát được sẽ dẫn đến tử vong.

Việc phong tỏa dự án khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream -2) sẽ không ảnh hưởng đến chính sách của Nga trên trường quốc tế, nhưng có thể 'hỗ trợ' được Ukraine.

Các nhà phê bình lo ngại rằng Trung Quốc đang sử dụng những khoản vay để tạo ra sự phụ thuộc và đạt được tầm ảnh hưởng về chính trị từ kế hoạch này. Chưa dừng ở đó, Bắc Kinh còn phải đối mặt với sự chỉ trích gay gắt từ chính quê nhà.

Sở NN-PTNT các tỉnh ĐBSCL lo lắng, giá mít Thái luôn biến động, khi thì tăng rất cao nhưng cũng có lúc giảm thê thảm xuống mức chỉ vài ngàn đồng/kg. Do đó, ngành nông nghiệp khuyến cáo nông dân cẩn trọng việc phá bỏ đất lúa, đất mía và một số cây khác… ào ạt chuyển sang trồng mít Thái.

Các số liệu thống kê của Cristiano Ronaldo đã chứng minh Real Madrid phụ thuộc rất nhiều vào ngôi sao số một này.

Sau khi ông Kim Jong-un cho biết sẵn sàng thảo luận loại bỏ hạt nhân Bình Nhưỡng nếu Mỹ đưa ra một số cam kết an ninh, Sputnik phỏng vấn bà Simone Chu và ông Tim Shorrock về đột phá này.

Hôm 15-7, Reuters đưa tin tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đạt mức 6,2% trong quý 2 - 2019, mức thấp nhất trong vòng 27 năm qua. Đây được xem là hệ quả từ áp lực của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Báo chí có nguy cơ bị truyền thông xã hội 'vượt mặt' trong việc cung cấp thông tin đến độc giả, báo chí có nguy cơ phụ thuộc và bị mạng xã hội dẫn dắt bởi các tin tức giả mạo.

Giữa lúc cả lục địa châu Âu đang chìm trong cái lạnh sâu của mùa đông khác thường, tập đoàn khí đốt của Nga Gazprom tuyên bố cắt cung cấp khí đốt cho Ukraine. Châu Âu, nơi nhập khẩu đến 1/3 lượng khí đốt từ Nga qua ngả Ukraine, đang lo sợ tái diễn mùa đông lạnh cóng như hồi năm 2009 vì thiếu khí đốt sưởi ấm của Nga.

Chạm ngõ nghệ thuật với tư cách người mẫu, Hứa Vĩ Văn đã có một hành trình dài nỗ lực để trở thành gương mặt sáng của làng điện ảnh Việt. Giờ đây, người ta gọi anh là diễn viên chứ không phải cái mác “người mẫu đóng phim” như những ngày đầu. Con đường Hứa Vĩ Văn đã đi có nhiều gian nan, trắc trở chứ không thênh thang như một số đồng nghiệp may mắn khác, nhưng bằng sự bền bỉ chàng trai này đã hái được “quả ngọt”.

Bộ trưởng Kinh tế Đức phủ nhận Đức bị phụ thuộc Nord Stream-2, mở cánh cửa cho khí hóa lỏng Mỹ.

Nhiều người hoang mang khi vô tình phát hiện hai tinh hoàn của mình không bằng nhau - một bên to một bên nhỏ. Thực ra sẽ không nguy hiểm nếu sự chênh lệch không quá lớn nhưng đáng lo là tình trạng bên thấp bên cao. Vậy nguyên nhân lệch tinh hoàn do đâu?

Ski Jumping là gì ở Olympic mùa đông? Môn này được thi thố và cách tính điểm ra sao?

goto top