Tags: phúc khảo

Một khi còn xem vai trò hội đồng nghệ thuật của cơ quan quản lý văn hóa là 'bà đỡ' thì công tác phúc khảo tác phẩm nghệ thuật phải thực chất

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa công bố kết quả chấm thẩm định 17 bài thi có kết quả đậu sau khi phúc khảo trong kỳ thi công chức năm 2018. Kết quả, có 7 thí sinh từ đậu thành rớt vì không đạt điểm tối thiểu.

Các thí sinh chỉ có 3 ngày để nộp đơn yêu cầu phúc khảo bài thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP.HCM, từ ngày 16-4 đến 18-4.

Các sàn kịch thận trọng đầu tư cho kịch Tết vì khan hiếm kịch bản đạt chất lượng, đủ sức cuốn hút khán giả

Nhân vụ ông Triệu Tài Vinh bị đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật vì có người thân nhờ nâng điểm cho thí sinh trái quy định, PLO xin giới thiệu bài viết 'Thời Hậu Lê nghiêm trị tội nâng điểm cho người thân' của tác giả Trần Đình Ba.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25/6 đến 27/6.

Nghe ⋅ 01:37

Có 40 trường hợp được nâng điểm sau khi phúc khảo trong kỳ thi công chức ở Lâm Đồng, biến trượt thành đỗ nhưng tỉnh này vẫn không công nhận.

Lãnh đạo Sở Nội vụ Đồng Tháp cho rằng do người chấm thi lần một khắt khe nên dẫn đến điểm thi của thí sinh bị thay đổi sau phúc khảo.

Trước đám cưới một ngày, cô dâu bỗng lâm vào tình trạng "yêu người lành, lấy người què" khi chú rể sang chơi và bị bạn của vợ sắp cưới đùa giỡn hơi quá đà.

Mặc dù Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng khẳng định không có tiêu cực, chạy điểm trong Kỳ thi tuyển công chức năm 2018 của tỉnh này nhưng nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi về kết quả của Kỳ thi và đang chờ đợi kết luận cuối cùng từ các cơ quan, đơn vị chức năng.

Đại diện Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho hay việc chậm công bố điểm phúc khảo do cùng thời gian diễn ra khâu này, giám đốc Sở đang bận chuyến công tác ở nước ngoài trong 2 tuần.

Liên quan đến 58 bài thi trắc nghiệm của hội đồng thi tỉnh Tây Ninh bị 0 điểm và đều tăng điểm sau phúc khảo, có đến 34 bài không hề mắc các lỗi như tô sai mã đề, tô sai số báo danh, tô mờ đáp án.

Những thi sinh có bài thi phúc khảo từ 0 thành 9 điểm ở Tây Ninh khẳng định không tô sai, tô mờ như nhận định ban đầu.

Theo phản ánh của phụ huynh có con thi vào Trường THPT Chuyên Lam Sơn, mặc dù kỳ thi đã diễn ra gần hai tháng qua, nhiều học sinh chỉ thiếu 0,5 điểm đã làm đơn phúc khảo. Tuy nhiên, mai là ngày nhập học nhưng các em học sinh này vẫn chưa nhận được thông báo điểm của mình.

Hội đồng thi Sở GD-ĐT Phú Thọ vừa có báo cáo rà soát, đánh giá về công tác tổ chức thi THPT quốc gia năm 2018. Tổng cộng có 6 bài thi địa phương này thay đổi điểm số sau phúc khảo.

Trưởng Phòng khảo thí- Công nghệ thông tin (Sở GD-ĐT Tây Ninh) cho rằng Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai - đơn vị chấm thi trắc nghiệm đưa ra nguyên nhân thiếu thuyết phục.

goto top