Tags: phúc thẩm

Mới đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên có đơn gửi Hội đồng Thẩm phán - TAND tối cao cung cấp thêm tài liệu chứng cứ về những vi phạm nghiêm trọng trong nội dung bản án sơ thẩm của TAND TP Hồ Chí Minh và phúc thẩm của TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh.

Khi xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Kim Xuyến chỉ có 3 luật sư, đến phiên phúc thẩm có 5 luật sư.

Chấp nhận kháng nghị của VKSNTD TP Hà Nội, Tòa án cấp phúc thẩm tăng hình phạt đối với kẻ giết hàng xóm, đốt xác phi tang ở huyện Sóc Sơn.

Ngày 08/08/2020, Báo Công lý& Xã hội đã có bài: 'Hai quan hệ cho vay tiền trong một vụ án cần được làm rõ' phản ánh việc ông Vũ Bằng cho ông Nguyễn Vũ Hiển và Công ty Phú Mỹ Vinh tranh chấp hợp đồng vay tiền. Vụ án đã qua 6 phiên xét xử nhưng kết quả vẫn chưa thuyết phục được người dân.

Hai bị cáo người Israel gốc pháp đã chủ mưu sử dụng mặt nạ silicon giống Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian (nay là Ngoại trưởng) và quyên tiền của những người giàu có.

Hôm nay, TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên y án sơ thẩm đối với các bị cáo trong vụ thuê 'đầu gấu' dùng súng K54 bắn chết giám đốc ở Hà Nam.

Cho rằng bản án sơ thẩm tuyên đối tượng giết người, đốt xác phi tang mức tù chung thân là không thoả đáng, cơ quan truy tố đã kháng nghị tăng hình phạt với sát nhân máu lạnh này.

Hiện tại, Nhật Kim Anh chưa giành được quyền nuôi con. Bé Tin con trai cô tiếp tục sống cùng ba.

Nguyễn Cao Nhân (SN 1993, quê ở tỉnh Bến Tre) mới lãnh 6 năm tù về tội 'Cướp tài sản'. Vụ án xảy ra cách đây gần 5 năm ở quận Bình Tân, trải qua nhiều lần xử với không ít diễn biến lạ lùng.

Bị cáo tố cáo đích danh người đã tra tấn, đe dọa mình để ép nhận tội. Tại tòa, điều tra viên này phủ nhận, nói đã làm đúng luật.

 Tại tòa, các bị cáo kêu oan, đề nghị được đối chất với các vị là lãnh đạo tại thời điểm xảy ra vụ việc để làm rõ.

Ban Nội chính Tỉnh ủy yêu cầu TAND tỉnh Bình Phước làm rõ tại sao quan điểm của tòa phúc thẩm và sơ thẩm lại có sự trái ngược nhau

Do Phạm Công Danh chưa hoàn thành nghĩa vụ trong hợp đồng chuyển giao nên tòa buộc Danh và Tập đoàn Thiên Thanh phải trả lại hơn 901 tỷ đồng cho Hứa Thị Phấn.

Lý do hoãn xử là vắng mặt người bị hại và nhiều nhân chứng quan trọng

Ngày 25/8, bà Phạm Thị Bích Thủy, Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bình Phước đã có báo cáo thông tin ban đầu về vụ việc bị án Mạc Văn Hào (32 tuổi, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) uống thuốc sâu tự tử tại trụ sở tòa án vào chiều 24/8.

goto top