Tags: phương tiện giao thông

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT đã ban hành kế hoạch tổng kiểm soát đối với các loại phượng tiện tham gia lưu thông. Kế hoạch được thực hiện làm 2 đợt, đợt 1 từ ngày 15 đến hết 29/7 và đợt 2 từ ngày 30/7 đến hết 14/8.

Một trong 7 Luật vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 7 là Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia 2019. Đây cũng là một trong những luật chứa những quy định tác động mạnh tới đông đảo người dân.

Từ ngày 1/7, cảnh sát bang Florida của Mỹ được quyền dừng phương tiện và buộc tài xế đánh xe vào lề đường khi nếu người này nhắn tin trong khi điều khiển phương tiện giao thông.

Công an thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên tiếp tục đề nghị truy tố tài xế xe container cùng khung hình phạt với tài xế xe Innova, người cho xe lùi trên cao tốc.

Do cả nể, Tuấn Anh cho 2 cô bạn tuổi vị thành niên mượn xe máy. Nào ngờ tai nạn chết người xảy ra, chủ xe máy rơi vào vòng lao lý.

Cử tri và người dân cả nước cùng đồng hành với các cơ quan chức năng với kỳ vọng một điều luật nhỏ thôi sẽ thay đổi cả xã hội, để những ám ảnh, thương tâm sẽ không còn bám riết lấy mỗi người khi ra đường.

Điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn là một trong 12 hành vi bị nghiêm cấm được quy định tại điều 5 Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia vừa được Quốc hội thông qua sáng 14/6...

 Đây là một trong những điểm đáng chú ý khi Quốc hội thông qua Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia vào sáng nay (14-6).

Tại báo cáo tiếp thu, giải trình và chỉnh lý dự thảo Luật phòng chống tác hại rượu, bia mới nhất, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Quốc hội bổ sung quy định 'đã uống rượu bia không lái xe'.

Vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe ôtô và xe đầu kéo, khiến giao thông qua khu vực đèo Bảo Lộc bị tắc nghẽn, các phương tiện giao thông mắc kẹt kéo dài nhiều kilômét.

Chính phủ Pháp dự kiến sẽ đề xuất một mức thuế mới đối với các chuyến bay ở châu Âu nhằm khuyến khích hành khách chuyển sang sử dụng các phương tiện giao thông ít gây ô nhiễm hơn.

Chiều 3/6, Quốc hội xin ý kiến ĐBQH bằng hệ thống điện tử về một nội dung của dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Trong lần thứ 2 xin ý kiến về phương án cấm điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc khí thở có nồng độ cồn, các đại biểu Quốc hội có mặt vẫn chưa đồng ý.

Sử dụng rượu bia vẫn lái xe, vượt đèn đỏ, tùy tiện xả rác nơi công cộng, chen lấn xô đẩy, chen ngang… - những hành vi hằng ngày ấy đều xuất phát từ một điểm chung: kém ý thức văn minh lẫn ý thức pháp luật.

Sau hơn hai năm tông chết người đi bộ, HĐXX TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Hậu 18 tháng tù về tội Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

goto top