Tags: quân đoàn 4

Tiến 'xòe' bảo: Bọn này gặp rùa, ú ớ đụng địch cho coi. Khoảng 10 phút sau, bỗng nghe thấy 'uỳnh' như tiếng mìn nổ xa xa. Rồi một lát nữa, nghe thấy tiếng huỳnh huỵch bên ngoài,

Ngay sau 2 phát AK ban đầu thì đã nghe tiếng 'ùm ùm ùm' liên tiếp của nhóm người nhảy xuống mương nước. Quả thật lúc này tôi không dám khẳng định trước mặt là ta hay địch nữa.

Bỗng trước mặt từng loạt đạn quét dọc trên đường. Bọn tôi hốt hoảng lăn xuống ruộng. Qua vệt của những viên đạn lửa, qua chớp sáng đầu nòng súng địch, chúng tôi nhìn rõ mặt nhau.

Từ ngày 4 đến 8-4, Đoàn công tác của Bộ tư lệnh Quân đoàn 4 do Đại tá Lương Đình Lành, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng quân đoàn làm trưởng đoàn, đã đi thăm, chúc Tết Chôl ChNăm ThMây các đơn vị Quân đội Hoàng gia Campuchia, gồm: Bộ Tổng Tư lệnh, Bộ tư lệnh Lục quân, Bộ tư lệnh Hiến binh, Bộ tư lệnh Cảnh vệ, Lữ đoàn 70, Cục Hậu cần Bộ tổng Tư lệnh thuộc Quân đội Hoàng gia Camphuchia.

Chỉ vì mâu thuẫn hát karaoke, đối tượng nhẫn tâm đánh người khác dập não, gây thương tích nặng...

Đoàn sĩ quan trẻ quân đội Ấn Độ do Thượng úy Mukesh Kumar dẫn đầu vừa đến thăm và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4, Quân đội nhân dân Việt Nam).

Trong chiến tranh biên giới 1979, thật may cho quân xâm lược Trung Quốc là chúng đã rút quân. Chỉ chậm thêm ít ngày, chắc chắn chúng sẽ hứng chịu những đòn sấm sét của Lữ đoàn 203!

Được lời như cởi tấm lòng, đêm 06.01.1979, với sự trợ giúp của Trung đoàn Hải quân 962, Sư đoàn 7 và Lữ đoàn TTG 22 vượt sông Mekong và lập tức chuyển sang tiến công về Phnom Pênh.

Giữa cái nắng chói chang, đến Trung đoàn 3 (Sư đoàn 9, Quân đoàn 4), chúng tôi như lạc vào khu sinh thái. Trung tá Vũ Tiến Toại, Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn 3, nói: Hơn 100ha đất phèn trong đơn vị luôn là nỗi ám ảnh của cán bộ, chiến sĩ. Trước đây, ngay cả những cây có sức sống mãnh liệt như bạch đàn, phi lao…cũng lụi ngọn, khô héo dần vì phèn.

goto top