Tags: quân đội Iraq

Iran từ lâu đã theo đuổi các chiến lược chiến tranh phi đối xứng có thể cho phép họ gây ra những thiệt hại nghiêm trọng đối với các lực lượng quân sự và lợi ích của Mỹ.

Nghe ⋅ 05:54

Trang Southfront vừa công bố video gây bất ngờ ghi lại cảnh chuyên gia quân sự Mỹ dùng súng gỗ huấn luyện chiến đấu cho binh sĩ Iraq.

Quân đội Iraq đã nã 27 quả tên lửa vào một sào huyệt của các chiến binh IS ở vùng Al-Ba’aj, khiến nơi này bị phá hủy hoàn toàn và tiêu diệt 30 tay súng IS ẩn náu bên trong.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S được đánh giá là dòng MBT có tính năng kỹ chiến thuật hàng đầu thế giới hiện nay trong khi giá thành lại rất rẻ.

Lực lượng an ninh và vũ trang Iraq hiện được triển khai dọc theo biên giới giữa Iraq và Syria, kéo dài gần 600km tại phía Tây nối hai tỉnh Nineveh và Anbar.

Một lực lượng phối hợp giữa quân đội, cảnh sát và lực lượng dân quân al-Hashd al-Shaabi đã triển khai chiến dịch quy mô lớn nhằm truy quét và tiêu diệt các tàn quân của IS tại tỉnh Diyala.

Theo Southfront, ngày 16/1, Quân đội Iraq đã nhận được lô đầu tiên xe tăng T-90S và T-90SK do Nga sản xuất theo hợp đồng ký kết năm 2017.

Nhóm vũ trang Các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn đã bàn giao cho giới chức Iraq 280 đối tượng gồm cả công dân Iraq và những phần tử người nước ngoài từng tham gia tổ chức khủng bố 'Nhà nước Hồi giáo' (IS) tự xưng.

Ngày 20/11, quân đội Iraq đã tiến hành không kích nhằm vào các mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, bên trong quốc gia láng giềng Syria.

Quân đội Iraq đã phủ nhận thông tin cho rằng các lực lượng chính phủ có kế hoạch nối lại chiến dịch tấn công bắt đầu hồi tháng 10/2017 nhằm trả đũa cuộc trưng cầu ý dân đòi độc lập của KRG hôm 25/9.

Các binh sỹ Iraq được lực lượng bán quân sự Hashd Shaabi yểm trợ đã tiến theo 3 hướng nhằm truy lùng IS tại khu vực Mteibijah gần ranh giới giữa các tỉnh Salahudin và Diyala.

Báo địa phương al-Mada ngày 6/11 đưa tin các lực lượng Iraq đã thực hiện các chiến dịch xuyên biên giới lần đầu tiên sang Syria và chiếm giữ 30 chốt biên phòng.

IS đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom xe liều chết ngày 29/8 tại một trạm kiểm soát an ninh ở huyện Qaim, tỉnh Anbar, miền Tây Iraq, khiến 20 người thương vong.

Cuộc tấn công đột ngột của chính quyền Iraq tại Kirkuk đã làm đảo lộn công cuộc đòi độc lập của khu vực tự trị người Kurd.

Tướng Suheil al-Hassan - Tư lệnh lực lượng Tiger của quân đội Syria khẳng định quân đội nước này phải mất 6 tháng để giải tỏa tất cả số vũ khí do IS để lại khi tháo chạy.

Quân đội Iraq đã tiến hành một loạt cuộc không kích nhằm vào tàn quân của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở tỉnh Salahuddin của nước này.

goto top