Tags: quân đội Israel

Iron Dome hiện đang là hệ thống phòng thủ được sử dụng nhiều nhất thế giới với kỷ lục đánh chặn lên tới 1.500 đầu đạn kể từ thời điểm nó được đưa vào trang bị năm 2011.

Israel cũng đang chuẩn bị cho khả năng sẽ bị Iran tấn công trả đũa, trực tiếp hoặc thông qua các lực lượng ủy nhiệm ở những quốc gia láng giềng.

Trang Jpost vừa công bố video ghi lại ảnh ảnh vụ tai nạn khá bất ngờ của cỗ tăng chủ lực Merkava trong quân đội Israel.

IDF được lệnh đáp trả bằng cách tấn công các mục tiêu của lực lượng Hamas và Jihad.

Một số hãng truyền thông ở Mỹ đưa ra khả năng ông Trump muốn gạt Bộ trưởng Quốc phòng Esper để dễ bề thực hiện các hành động quân sự với Iran.

Mỹ đã đồng ý bán các loại vũ khí hiện đại cho Israel nhằm tăng khả năng quân sự của nước này trong việc chống lại các mối đe dọa từ Iran.

Theo phát ngôn viên của quân đội Israel, lực lượng này đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào nhiều vị trí đóng quân của lực lượng vũ trang Hamas ở dải Gaza.

Số lượng lớn xe tăng của quân đội Israel được cho đã vượt vùng phi quân sự trên cao nguyên Golan và tiến vào tỉnh Al-Quneitra của Syria hôm 2/5.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 25/10, quân đội Israel đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn mang tên 'Mũi tên hủy diệt' kéo dài 5 ngày ở khu vực biên giới với Liban và Syria.

Nga không kích, đoạt mạng hơn 30 tay súng phiến quân Syria; Israel thừa nhận bí mật tấn công quân đội Syria là những diễn biến mới của tình hình Syria.

Căn cứ vào những gì đã diễn ra, tạm thời có thể kết luận rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra câu trả lời chính xác về tính hiệu quả của tên lửa Rampage mà Israel đang trang bị.

Ngày 27/4, quân đội Israel thông báo vừa hoàn thành việc tham gia tập trận đa quốc gia tại Đức, đánh dấu lần tiên Isrel cử binh sĩ tham gia tập trận ở nước ngoài.

Trong khi mục tiêu của Israel bị đánh chặn chưa rõ ràng thì đã xuất hiện thông tin có đến 4 hệ thống phòng không Syria bị phá hủy bởi của Israel.

Nga vừa tiết lộ một số khách hàng muốn mua xe chiến đấu hỗ trợ tăng Terminator (kẻ hủy diệt), trong đó có cả đồng minh thân cận của Mỹ.

Theo nhà báo Đức Florian Rötzer, Israel xem loại tên lửa không đối đất siêu thanh Rampage mới của họ là lời đáp trả với các hệ thống S-300 của Nga triển khai tại Syria.

Nghe ⋅ 02:05

goto top