Tags: Quân đội Mỹ

Mỹ sẽ tiếp tục rút quân khỏi Đức bất chấp các thượng nghị sĩ và các chuyên gia quân sự chỉ trích quyết định này.

Trong một phát ngôn mới đây, Chỉ huy quân đội Iran đã không ngại chê bai năng lực tác chiến của quân đội Mỹ tại Trung Đông hiện nay.

Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore cho biết, cơ quan này đã hoàn thành vụ thử hạt nhân ngầm tại bang Nevada hôm 13/2.

Dàn chiến hạm Mỹ - Nhật - Australia đang tiến hành đợt tập trận chung ở Biển Đông từ ngày 19/10.

Các cuộc đàm phán giữa Seoul-Washington không đạt được nhiều tiến triển sau khi thỏa thuận trước đó là SMA đã hết hạn vào cuối năm 2019.

Đối phó với lực lượng tên lửa hùng hậu của Iran chắc chắn là điều mà Quân đội Mỹ phải lên kế hoạch chi tiết, nhất là khi Iran và Mỹ đang tiến gần hơn đến một cuộc xung đột trực tiếp.

Nhà sản xuất Raytheon của Mỹ tuyên bố vừa thử thành công đầu đạn thế hệ mới cho tên lửa đạn đạo DeepStrike - vũ khí có tầm bắn gần 500km.

Một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Mỹ nói rằng Đài Loan không thể ứng phó với mối đe dọa quân sự từ Trung Quốc đại lục nếu chỉ đơn giản dựa vào việc tăng ngân sách quân sự.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của Lầu Năm Góc đang phải cách ly sau khi tiếp xúc với một trường hợp nhiễm Covid-19.

Ngày 22-5, quân đội Mỹ cho biết họ đã điều hai tàu hải quân đi qua eo biển Đài Loan, một động thái có thể khiến Bắc Kinh nổi giận trong bối cảnh quan hệ với Washington đang hồi căng thẳng.

 Số lượng quân Mỹ ở Iraq thời điểm này tăng lên 10.000.

Tờ Thời báo Hoàn Cầu cho rằng 'tín hiệu chiến lược' về việc Mỹ đang tăng cường chuẩn bị cho chiến tranh đã được Washington gửi tới Bắc Kinh.

Nghe ⋅ 04:49

Theo các quan chức quân đội Mỹ, các máy bay không người lái từng trang bị để chống quân nổi dậy ở Iraq, Afghanistan, châu Phi đang được chuyển hướng ra biển và có thể hoạt động tốt ở biển Đông.

Theo hãng tin Fars của Iran, quân đội Mỹ vừa triển khai thêm binh lính và xe quân sự từ Jordan tới miền Tây Iraq, qua đó tiếp tục tăng cường sự hiện diện trong khu vực.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã sử dụng nhiều phần trong quỹ trị giá 1 tỷ USD của quốc hội dành cho hỗ trợ chống dịch COVID-19 để mua thiết bị quân sự.

goto top