Tags: quân đội Nga

Việc Quân đội Syria phát động các cuộc tấn công lớn gần như trên toàn bộ chiến tuyến ở Idlib và Latakia đã đẩy quân Thổ và tay sai trong khu vực vào tình thế cực kỳ nguy hiểm.

Theo thông số kỹ thuật thì MiG-31 còn có thể bay cao hơn nữa.

Theo hãng thông tấn AP, tuyên bố cứng rắn này của Nga được xem là một thông điệp gửi tới Mỹ, nước đang tập trung nguồn lực phát triển vũ khí phi hạt nhân tầm xa thời gian gần đây.

Nghe ⋅ 01:59

Theo ông Osborn, có rất nhiều lý do để thắc mắc rằng liệu mẫu xe tăng mới của Nga có đủ khả năng vượt qua phiên bản Abrams hiện đại hóa hay những chiếc xe bọc thép tương lai của Mỹ hay không.

Quân đội Nga mới đây tiết lộ, các phần tử khủng bố đang có ý định quay những đoạn phim mô phỏng hình ảnh người dân Syria bị nhiễm độc bên cạnh đạn pháo của Nga và phát tán đoạn phim này cho các hãng truyền thông phương Tây.

Quân đội Nga đang đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch phản công của quân chính phủ Syria ở phía tây bắc tỉnh Hama.

Một vụ tấn công bằng thiết bị nổ tự chế (IED) đã khiến 3 binh lính Quân đội Nga bị thương trong quá trình tuần tra ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

Theo các quan chức Mỹ, việc xe cơ giới Nga tích cực 'dồn ép' quân đội Mỹ ở Syria và việc trao thưởng cho Taliban ở Afghanistan là một kế hoạch 'dài hơi' của Moscow.

Theo những thông tin mới nhất từ Bộ Quốc phòng Nga, các tổ hợp tên lửa phòng không thế hệ mới S-350 Vityaz đã sẵn sàng được chế tạo hàng loạt, trong khi đó tổ hợp S-500 Prometheus cũng đang ở giai đoạn hoàn thiện cuối cùng. Đây chính là dấu hiệu để S-400 Triumph hoàn thành sứ mệnh bảo vệ không phận Nga.

Ngày 9/5, lực lượng Nga tại Hmeymim đã huy động khoảng 750 binh sĩ và 20 loại vũ khí tham dự duyệt binh kỷ niệm 74 năm chiến thắng phát xít.

Theo truyền thông Trung Quốc, các công nghệ vũ khí mới mà Quân đội Nga khoe trong lễ duyệt binh 24/6 đều đã lỗi thời và chỉ được mã bên ngoài hơn là mang tính thực chiến.

Tổng thống Putin đã quyết định đàm phán với Syria về việc mở rộng các căn cứ của mình ở đây, việc này sẽ là tiền đề để Nga hạn chế ảnh hưởng Mỹ, độc bá Địa Trung Hải.

Vụ tấn công không gây ra thiệt hại nào và quân đội Nga đã triển khai máy bay để không kích đáp trả.

Nghe ⋅ 01:39

Xu hướng sử dụng những loại xe bán tải việt dã có nguồn gốc dân sự cho nhiệm vụ quân sự đang ngày một trở nên thịnh hành khắp thế giới

'Mặc dù Nga tham vọng, nhưng do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác, Nga chỉ có thể là một cường quốc trong khu vực, không thể thành siêu cường thế giới', NetEase kết luận.

goto top