Tags: quân đội Syria

Sáng 18/2, các mũi tiến công của Quân đội Arab Syria (SAA) được cho là đã bất ngờ cắt đứt tỉnh lộ 62 tại khu vực phía bắc Deir Semaan.

Nghe ⋅ 01:37

Trang Al-Masdar News vừa tiết lộ hình ảnh đầu tiên của khẩu OSV-96 của Nga tại Syria - dòng súng bắn tỉa từng khiến xạ thủ người Kurd suýt mất mạng.

Quân đội Syria đã gửi một đoạn video tới Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga về hình ảnh hai em bé bỏ trốn khỏi khu vực chiến sự Đông Ghouta trong đêm ngay trên hành lang nhân đạo dưới làn đạn của quân nổi dậy.

Giữa lúc chiến sự ở Idlib đang nóng bỏng, phiến quân bị đánh tơi tả, Thổ Nhĩ Kỳ cấp tốc điều cả nghìn binh sĩ 'giải cứu', nhưng không may là họ rơi vào vòng vây của Quân đội Syria.

Nghe ⋅ 01:48

Hội đồng Bảo an LHQ sẽ tổ chức các cuộc họp tham vấn kín về tình hình chiến sự ở Idlib, Syria. Đại diện Việt Nam, với tư cách Chủ tịch HĐBA sẽ chủ trì các cuộc tham vấn này.

Nga bị tố bịa chuyện Mỹ lập gần 20 căn cứ quân sự ở Syria; 2 trẻ em tháo chạy khỏi Đông Ghouta dưới làn đạn của quân nổi dậy ngay trên hành lang an toàn là những thông tin về tình hình Syria mới nhất ngày 3/3.

Phiến quân mở đợt phản công mới ở Đông Ghouta; OPCW điều tra nghi án tấn công bằng vũ khí hóa học ở Đông Ghouta là những thông tin về tình hình Syria mới nhất ngày 28/2.

Ước tính 750 lính dù đang được không vận tới Kuwait và trong những ngày tới, tổng số quân Mỹ ở Trung Đông sẽ tăng lên khoảng 4.000 quân.

Lầu Năm Góc cho biết, mục tiêu bị tập kích là các kho chứa vũ khí và các trung tâm chỉ huy-kiểm soát và đây là hành động trả đũa cho một loạt vụ tấn công vào các căn cứ Mỹ vừa qua.

Theo Al-Masdar News, để tấn công lực lượng phiến quân tại Đông Ghouta, quân đội Syria đã dùng đến vũ khí khủng khiếp để dọn đường.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh đã chiếm gần như toàn bộ khu vực biên giới Syria - Thổ giáp với Afrin.

TT Mỹ Donald Trump tuyên bố: 'Nga, Syria và Iran đang giết người, hoặc đang trên con đường giết chóc hàng ngàn người dân thường vô tội ở tỉnh Idlib'.

Tiêm kích Israel đã liều lĩnh bắn tên lửa vào sân bay quân sự Nga, nơi có các máy bay cường kích Su-25 và trực thăng vũ trang đồn trú.

CNN cho hay, ngay sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thống nhất thông qua nghị quyết thiết lập lệnh ngừng bắn 30 ngày ở Syria vào đêm 24/2, máy bay của quân chính phủ Syria vẫn tiếp tục dội bom đạn xuống Đông Ghouta.

Lực lượng cứu hộ không có thời gian thu thập thi thể sau các cuộc không kích ở Đông Ghouta; 500 người chết ở Đông Ghouta trong 7 ngày là những thông tin về tình hình Syria mới nhất ngày 25/2.

Với chủ công là Sư đoàn đặc nhiệm 25 (lực lượng Tiger trước đây), Quân đội Syria đã chính thức bắt đầu giai đoạn 2 của chiến dịch tiến công Idlib. Chiến sự đang diễn ra ác liệt.

goto top