Tags: quân đội Syria

Trang Al-Masdar News vừa tiết lộ hình ảnh đầu tiên của khẩu OSV-96 của Nga tại Syria - dòng súng bắn tỉa từng khiến xạ thủ người Kurd suýt mất mạng.

Các thủ lĩnh cấp cao của phe nổi dậy ở Syria đã cáo buộc Nga cử lực lượng đặc nhiệm trong những ngày gần đây để chiến đấu ở Idlib.

Nga gửi lượng lớn vũ khí và thiết bị quân sự gồm nhiều bệ phóng tên lửa, pháo cũng như xe tăng quân sự cho quân đội Syria nhằm đối phó với khủng bố ở Bắc Hama.

Quân đội Syria đã gửi một đoạn video tới Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga về hình ảnh hai em bé bỏ trốn khỏi khu vực chiến sự Đông Ghouta trong đêm ngay trên hành lang nhân đạo dưới làn đạn của quân nổi dậy.

Nga bị tố bịa chuyện Mỹ lập gần 20 căn cứ quân sự ở Syria; 2 trẻ em tháo chạy khỏi Đông Ghouta dưới làn đạn của quân nổi dậy ngay trên hành lang an toàn là những thông tin về tình hình Syria mới nhất ngày 3/3.

Mặc dù vẫn đứng đằng sau chỉ đạo các hoạt động của quân đội Syria ở Idlib, đây là lần đầu tiên Nga đưa quân đội ra chiến trường sau khi các cuộc giao tranh được phát động từ hồi tháng 4.

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục điều động vũ khí qua biên giới Syria, trong khi quân chính phủ Syria bất ngờ bị đánh bom bên đường khiến gần 10 người thương vong.

Phiến quân mở đợt phản công mới ở Đông Ghouta; OPCW điều tra nghi án tấn công bằng vũ khí hóa học ở Đông Ghouta là những thông tin về tình hình Syria mới nhất ngày 28/2.

Theo Al-Masdar News, để tấn công lực lượng phiến quân tại Đông Ghouta, quân đội Syria đã dùng đến vũ khí khủng khiếp để dọn đường.

Lực lượng không quân và quân đội Syria đã tấn công và phá hủy vào các vị trí chủ chốt của khủng bố ở Bắc Hama và Nam Idlib nhằm đáp trả lại các vụ tấn công của khủng bố nhằm vào các chốt quân sự của lực lượng quân đội chính phủ.

Theo báo cáo của Smart News, quân đội Nga đã gửi các thiết bị quân sự hạng nặng bao gồm pháo binh, thiết bị phóng, cũng như nhiều xe tăng cho quân đội Syria gần tiền tuyến ở Hama.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh đã chiếm gần như toàn bộ khu vực biên giới Syria - Thổ giáp với Afrin.

CNN cho hay, ngay sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thống nhất thông qua nghị quyết thiết lập lệnh ngừng bắn 30 ngày ở Syria vào đêm 24/2, máy bay của quân chính phủ Syria vẫn tiếp tục dội bom đạn xuống Đông Ghouta.

Nga đã gửi các thiết bị quân sự hạng nặng bao gồm nhiều hệ thống pháo, tên lửa và xe tăng cho quân đội Syria gần tiền tuyến ở tỉnh Hama.

Quân đội Nga đã điều động số lượng lớn vũ khí và thiết bị quân sự tới tỉnh Hama, phía bắc Syria trong thời gian gần đây.

Lực lượng cứu hộ không có thời gian thu thập thi thể sau các cuộc không kích ở Đông Ghouta; 500 người chết ở Đông Ghouta trong 7 ngày là những thông tin về tình hình Syria mới nhất ngày 25/2.

goto top