Tags: quân đội Trung Quốc

Trong động thái hiếm thấy, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ Dan Ratcliffe cảnh báo Trung Quốc là 'mối đe dọa lớn nhất' của Washington kể từ Thế chiến II.

Không có thời gian để phát triển một đội quân đẳng cấp hàng đầu, cơn ác mộng lịch sử thôi thúc các nhà hoạch định Trung Quốc phải tung ra chiến lược khắc chế đối thủ bằng mọi giá.

Quân đội Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật ở khu vực cuối eo biển Đài Loan về phía bắc, một tín hiệu cảnh báo gửi tới các lực lượng ủng hộ độc lập ở Đài Bắc.

Hàng nghìn nhà khoa học Trung Quốc đang tìm cách rời Mỹ sau khi chính quyền của ông Donald Trump có thái độ quyết truy lùng.

Cổ phiếu của SMIC và CNOOC lập tức giảm điểm sau khi có thông tin chính quyền Trump có kế hoạch đưa 2 tập đoàn này vào danh sách đen.

Một đô đốc Trung Quốc vào cuối năm ngoái từng tuyên bố Bắc Kinh có thể đánh chìm hai tàu sân bay Mỹ và gây thương vong cho hàng ngàn người nhưng thực tế cho thấy chuyện này nói dễ hơn làm.

Nghe ⋅ 02:13

Theo chuyên gia John S.Van Oudenaren của tờ National Interest, dù sự phát triển của Quân đội Trung Quốc là thách thức nhưng chưa đủ mạnh đe dọa vị thế của Mỹ.

Chỉ còn vài tuần nữa là hết nhiệm kỳ, Tổng thống Trump vẫn tiếp tục cứng rắn với Trung Quốc khi đưa thêm loạt công ty vào danh sách trừng phạt.

Theo một số nguồn tin, chính quyền Tổng thống Donald Trump chuẩn bị đưa nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc SMIC và nhà sản xuất dầu khí CNOOC vào danh sách đen gồm các công ty liên quan đến quân đội Trung Quốc.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Trung Quốc đang tăng cường các hoạt động tại Bắc Cực là một phần trong sáng kiến 'Con đường tơ lụa'.

 Một cựu nhân viên của hãng hàng không Air China từng làm việc tại Sân bay Quốc tế John F. Kennedy (JFK) tại thành phố New York đã nhận tội làm gián điệp theo chỉ đạo của quân đội Trung Quốc.

Quân đội Trung Quốc sử dụng hàng trăm chiếc xe tải hạng nặng để chở hàng ngàn tấn hàng hóa cho các binh sĩ hoạt động tại vùng tranh chấp biên giới với Ấn Độ.

Giữa lúc căng thẳng biên giới với Ấn Độ chưa hạ nhiệt, quân đội Trung Quốc tiếp tục tăng cường thêm loạt vũ khí hiện đại cho các binh sĩ vùng biên.

Nghe ⋅ 02:01

Thông tin Trung Quốc đưa quân đội sang Venezuela và sẽ cùng với Nga thiết lập mối quan hệ hợp tác nhằm bảo vệ lợi ích của mình ở Venezuela.

Việc từ chối lời mời của Quân đội Trung Quốc là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ áp dụng những chính sách cứng rắn hơn đối với Bắc Kinh.

Để hỗ trợ cuộc sống của hàng chục ngàn binh sĩ có mặt ở vùng biên giới sát Trung Quốc trong mùa đông khắc nghiệt, quân đội Ấn Độ cho dựng loạt hệ thống lều thông minh.

goto top