Tags: quan niệm

Tết của người Tày bắt đầu bằng bữa cơm 'giải xúi' chiều 30. Tất cả các món ăn được chế biến từ thịt vịt. Nếu như người Kinh quan niệm rằng vịt là con vật xúi quẩy và tìm cách tránh thì người Tày chọn cách ăn thịt vịt để chấm dứt mọi rủi ro của năm cũ.

Hóa ra ngày xưa các cụ quan niệm người thân sai toét các bác ạ. Ai đời người thân lại chỉ là người cùng huyết thống và có quan hệ thừa kế như anh em, cha mẹ, kể cả con nuôi.

Theo NTK Xuân Thu, những người 'ném đá' Ngọc Trinh là chưa hiểu về thời trang và không hiểu về LHP Cannes.

Theo quan niệm dân gian, tục tắm lá mùi già vào ngày 29, 30 Tết để xua đi những tiêu cực, giải vận xui ngày Tết.

Theo quan niệm dân gian, việc chọn mua gì đầu năm mới rất quan trọng vì nó ảnh hưởng nhiều đến sự thịnh vượng trong suốt một năm.

Một nghiên cứu gần đây về giấc ngủ của trung tâm y tế học thuật NYU Langone Health tại New York đã đưa ra một số quan niệm sai lầm về giấc ngủ mà từ trước đến nay ai cũng cho là đúng và 'răm rắp' làm theo.

Khi cuộc sống tình dục vợ chồng bắt đầu nhàm chán, chúng ta thường đổ lỗi cho đàn ông vì gán cho họ trách nhiệm là người cầm trịch. Nhưng thật ra phụ nữ cũng có một số sai lầm. Dưới đây là những điều bạn nên xem lại chính mình có mắc không?

Người Việt thường ăn những món có màu đỏ, hồng vào ngày đầu năm mới với hy vọng cả năm được may mắn, phát tài phát lộc. Sau đây là 6 món ăn may mắn đầu năm mới, theo quan niệm dân gian của người Việt.

Mâm cỗ cúng 3 ngày Tết luôn được các gia đình xem trọng và sửa soạn kỹ càng, đặc biệt là mâm cỗ cúng sáng mùng 1 Tết.

Chỉ vì nghe theo lời thầy bói chọn ngày lành tháng tốt để lắp biển mới mà người đàn ông này đã bị tước giấy phép lái xe.

Thành công không tự động mang lại cho ta hạnh phúc, hạnh phúc là cách mà chúng ta cảm nhận trên bước đường tìm kiếm thành công.

Tiền tài càng nhiều, quyền lực càng lớn chứng tỏ càng thành công? Bạn bôn ba trên con đường cuộc sống tốt đẹp hơn? Hay là đang bước vào con đường thành công lớn và khang trang hơn? Hay là đang ngưỡng mộ cái nọ, suy nghĩ cái kia?

Nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Ngọc Tiến cho rằng, việc thả cá chép trong ngày tiễn ông Công, ông Táo hàm chứa một triết lý của sự sống, sự hồi sinh và hoàn toàn không có vấn đề mê tín, dị đoan.

Mới đây, 'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh đã làm thủ tục đăng ký hiến tạng. Nữ diễn viên cho biết trước khi đưa ra quyết định này chị cũng mất thời gian đấu tranh tư tưởng vì quan niệm 'chết phải toàn thây' của người Việt.

Theo phong tục của người Việt, vào 23 tháng Chạp hằng năm, ngoài mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, các gia đình sẽ chuẩn bị cá chép để thả ra sông, hồ.

goto top