QUÂN SỰ
Thượng đỉnh Mỹ-Nga là ‘khởi đầu tốt đẹp’?

Thượng đỉnh Mỹ-Nga là ‘khởi đầu tốt đẹp’?

Đây là một câu hỏi lớn mà chắc chắn hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga lần này chưa đủ để trả lời. Vẫn còn quá nhiều nghi ngờ và biểu hiện của sự miễn cưỡng nhưng cũng có đủ dấu hiệu lạc quan trong quan hệ Mỹ-Nga và các vấn đề quốc tế hiện nay.

Ông Trump khẳng định hợp tác với Nga không phải điều tồi tệ, trong khi Nga muốn cùng Mỹ thảo luận giải pháp bình thường hóa song phương.

Là lực lượng vô cùng tinh nhuệ, các thành viên đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ thường được triển khai tham gia các chiến dịch trên khắp toàn cầu.

Lần thứ 3 trong 4 tuần, một máy bay quân sự Mỹ đã tham gia nhiệm vụ giải cứu dân thường trong hoàn cảnh cực kỳ nguy hiểm.

Mỹ từng có ý định biến dơi thành những 'quả bom sống' thả xuống Nhật nhằm trả đũa vụ tập kích Trân Châu Cảng nhưng bất thành.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mô tả cuộc gặp trực tiếp của ông với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở thủ đô Helsinki của Phần Lan là 'một khởi đầu tốt'.

 Chủ đề chính trong cuộc họp báo chung là về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Thượng đỉnh Mỹ-Nga không có tuyên bố chung.

Ngay sau cuộc họp kín được diễn ra vào chiều ngày 16-7 tại Helsinki, Phần Lan, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng các trợ lý đã cùng tham dự một bữa trưa làm việc trong bầu không khí tương đối tích cực.

 Đã xuất hiện sự mất bình tĩnh từ các nhà báo khi họ phải đợi chờ mòn mỏi, khi mọi công đoạn của thượng đỉnh Mỹ-Nga đều diễn ra chậm hơn dự tính.

Những ngày qua chứng kiến những thất bại liên tục của lực lượng phiến quân thánh chiến ở Syria khi quân đội Chính phủ lập nhiều chiến công mới với sự hỗ trợ của lực lượng tinh nhuệ Hổ Syria.

Sau cuộc đối thoại kéo dài hơn dự kiến, ông Trump và ông Putin đã bắt đầu bữa ăn trưa làm việc cùng nhóm cố vấn của mình.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Washington sẽ xem xét một số quốc gia cần thêm thời gian để giảm dần nhập khẩu dầu từ Iran để được miễn trừ trong các lệnh trừng phạt.

 Cuộc gặp song phương giữa ông Trump và ông Putin kéo dài tới hơn 2 giờ, trong khi theo dự kiến ban đầu thì cuộc gặp này kéo dài cao lắm là 90 phút.

Theo RT, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mô tả cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Putin là 'một sự khởi đầu tốt', ngay sau khi kết thúc cuộc hội đàm 'một đối một' kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ ở Helsinki, Phần Lan ngày 16/7.

Israel đã thực hiện tấn công tên lửa nhằm vào một căn cứ quân sự ở Aleppo - một vị trí của các tay súng Iran - khiến 9 binh sỹ thiệt mạng trong đó có 6 binh sỹ Syria, số còn lại chưa rõ quốc tịch.

Một cuộc đàm phán song phương mở rộng sẽ được diễn ra trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump, thay vì chương trình nghị sự bao gồm bữa trưa làm việc và họp báo như trước đây.

MỚI NHẤT

goto top