QUÂN SỰ
Xây dựng hậu phương chuẩn bị kháng chiến lâu dài

Xây dựng hậu phương chuẩn bị kháng chiến lâu dài

Với dã tâm cướp nước ta một lần nữa, ngày 23-9-1945, được sự giúp đỡ của quân Anh, thực dân Pháp nổ súng gây hấn ở Sài Gòn, mở đầu cuộc chiến tranh xâm lược Đông Dương lần thứ hai, rồi mở rộng đánh chiếm Nam Bộ và Nam Trung Bộ, tìm cách đưa quân ra Bắc Bộ, đánh chiếm Hải Phòng, Lạng Sơn, Hải Dương, gây nhiều vụ xung đột, khiêu khích ở Hà Nội.

Hình ảnh hệ thống phòng vệ tối tân trên T-90 Việt Nam vừa lộ diện khi Nga công bố cảnh thử nghiệm cỗ tăng này trước khi bàn giao cho Việt Nam.

Ngày 19/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nhắc lại lập trường của Washington về vấn đề Biển Đông, đồng thời kêu gọi Nhật Bản và Hàn Quốc phối hợp với Mỹ nhằm ngăn chặn bất kỳ quốc gia đơn lẻ nào thống trị vùng biển này.

Giữa cuộc đối đầu thương mại căng thẳng, Mỹ bất ngờ nhắc thế giới về nỗi lo ngại đầu tư Trung Quốc.

Quân đội Israel đã triển khai thêm khoảng 60 xe tăng và xe bọc thép tới khu vực gần biên giới với Palestine. Đây là đợt điều động quân sự lớn nhất mà Israel thực hiện kể từ năm 2014.

Nổ liên tục đã làm rung chuyển các trung tâm bầu cử trên khắp Kabul hôm 20-10, khu các cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử lập pháp bị đình trệ đã lâu.

Theo Defense News, toàn bộ lô 6 chiếc trực thăng Apache Hàn Quốc mới nhận từ Mỹ không thể chiến đấu khi không phát hiện chính xác mục tiêu.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron lại một lần nữa hứng cơn bão chỉ trích từ phái nữ trên khắp thế giới khi ông tự tin phát biểu rằng sẽ chẳng có một phụ nữ học vấn cao nào lại muốn có đông con.

Các quan chức Mỹ giấu tên cho hay, Washington đang cân nhắc kế hoạch điều động loạt tàu chiến đi qua eo biển Đài Loan nhằm thể hiện sự ủng hộ của chính quyền Tổng thống Donald Trump với Đài Loan.

Ngay từ đầu, chiến trường sẽ chứng kiến những cảnh tượng thảm khốc khi cả hai bên Nga - Mỹ đồng loạt 'xả' toàn bộ vũ khí hủy diệt quy mô lớn.

Chính quyền Mỹ có thể sẽ rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân tầm trung (INF) lịch sử đã kí với Nga vào năm 1987, vốn có vai trò chiến lược trong việc chấm dứt thời kỳ Chiến tranh Lạnh khốc liệt giữa hai siêu cường quân sự.

Nhóm điều tra Thổ Nhĩ Kỳ đang thẩm vấn nhân viên Tổng lãnh sự quán Saudi Arabia quanh vụ nhà báo nghi bị phân xác.

Cơ qian Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 20/10 cho biết, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thả 6 trong số 27 con tin thuộc sắc tộc Druze bị tổ chức này bắt giữ trong một vụ tấn công đẫm máu hồi tháng 7 tại tỉnh Sweida của Syria.

Cựu tướng Mỹ lo ngại về kỳ vọng của chính quyền ông Trump với Bình Nhưỡng.

Nghe ⋅ 03:10

Dù đã mua hệ thống S-400 và có trong tay S-300 và HQ-9 nhưng hiện nay Trung Quốc vẫn sử dụng hệ thống phòng không có nguồn gốc từ thời Liên xô.

Quốc hội Macedonia đổi tên nước thành Cộng hòa Bắc Macedonia theo thỏa thuận đã ký với Hy Lạp.

MỚI NHẤT

goto top