Chuyên gia giải thích vì sao cần 3 Su-35 để chặn B-1B

Chuyên gia giải thích vì sao cần 3 Su-35 để chặn B-1B

Máy bay B-1B Lancer của Mỹ đã mô phỏng thực hiện cuộc tấn công vào vùng Viễn Đông, nhưng Nga đã đưa 3 chiếc Su-35 lên cùng một lúc để đánh chặn.

Biên chế không quân Trung Quốc hiện nay chủ yếu là các máy bay chiến đấu Sukhoi mua từ Nga và các mẫu sao chép từ thiết kế của Nga hoặc Mỹ.

Việc Quân đội Syria phát động các cuộc tấn công lớn gần như trên toàn bộ chiến tuyến ở Idlib và Latakia đã đẩy quân Thổ và tay sai trong khu vực vào tình thế cực kỳ nguy hiểm.

Thi thể 8 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ chìm thiết giáp đổ bộ ngoài khơi đảo San Clemente đã được tìm thấy sau hơn một tuần mất tích.

Báo chí Nga cho rằng có thể dễ dàng tiêu diệt toàn bộ hạm đội của Hải quân Ukraine chỉ với đòn đánh từ một tên lửa duy nhất.

Đã có ít nhất 8 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong một vụ nổ lớn làm rung chuyển căn cứ quân sự ở thủ đô Mogadishu của Somalia xảy ra chiều 8/8.

Mới đây, Bộ Quốc phòng Mỹ đã bất ngờ công bố hình ảnh và thông tin về vụ thử nghiệm thiết bị lượn siêu vượt âm tương lai Common-Hypersonic Glide Body (C-HGB) tiến hành tại quần đảo Kauai ở Hawaii.

Ngày 8-8, dưới sự chỉ đạo và phối hợp của Phòng Công binh và Phòng Hóa học, Bộ Tham mưu Quân khu 9, Đội xử lý bom, mìn của Lữ đoàn Công binh 25 đã xử lý thành công quả bom phốt pho 100LBS còn sót lại sau chiến tranh, nằm tại đất ruộng của ông Trần Thanh Triều (ấp Trường Hội, xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long).

Tháng 6/1940, chỉ sau vài tuần lễ giao tranh, quân đội Đức Quốc xã đã làm chủ nước Pháp. Thống chế Philippe Pétain phải ký Hiệp định đình chiến với Đức. Tiếp theo, do sức ép từ phía Đức, Pháp cắt đứt quan hệ ngoại giao với Anh.

Iran đang hối thúc Liên hợp quốc (LHQ) buộc Mỹ phải có trách nhiệm giải trình về vụ 2 máy bay tiêm kích của Washington chặn một máy bay chở khách của Iran trên không phận Syria tháng trước, điều mà Tehran cho là hành động bất hợp pháp và mạo hiểm.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền ngày 7/8 của CNN, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono cho rằng mưu đồ của Trung Quốc hòng thay đổi hiện trạng ở Biển Đông có nguy cơ kích động phản ứng mạnh từ cộng đồng quốc tế.

Cuộc chiến tranh ủy nhiệm ở Libya hiện nay đã biến không phận quốc gia Bắc Phi này thành địa bàn lý tưởng để các nước tiến hành thử nghiệm khả năng tác chiến trên không của mình.

Ngay sau khi được thành lập ngày 7-9-1945, Bộ Tổng Tham mưu (BTTM) đã tham mưu với Đảng, Trung ương Quân ủy (nay là Quân ủy Trung ương), Bộ Quốc phòng và làm tốt chức năng, nhiệm vụ chỉ huy, điều hành lực lượng vũ trang (LLVT) cả nước.

Với tiêm kích đa năng Su-35 do Nga sản xuất, Không quân Ai Cập (EAF) được kỳ vọng là sẽ 'lấy lại hào quang trong quá khứ', trong bối cảnh căng thẳng liên quan tới chiến sự Libya.

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 8/8 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Bộ Quốc phòng Romania thông báo các quan chức quân đội Mỹ và Romania ngày 7/8 đã thảo luận về số lượng binh sĩ Mỹ được triển khai bổ sung tại quốc gia Đông Âu này.

MỚI NHẤT

goto top