Kế hoạch mật hậu tập trận Phương Tây-2017

Kế hoạch mật hậu tập trận Phương Tây-2017

Hậu cuộc tập trận 'Phương Tây-2017' các chuyên gia quân sự tranh cãi mục đích thực sự của Nga và kết quả mà họ thu được trong cuộc tập trận này.

Tham vọng của Triều Tiên khắc sâu vào cảnh quan thủ đô và các vật dụng thường ngày của người dân, từ đồ chơi cho đến bánh kẹo.

Trận động đất 3,4 độ xảy ra ở Triều Tiên được xác định là động đất tự nhiên, không phải do thử hạt nhân.

Sự miễn cưỡng của các công ty QP Mỹ trong việc chia sẻ công nghệ với Ấn Độ có thể khiến họ khó xúc tiến kế hoạch cung cấp các loại khí tài như máy bay Predator, F-16... cho Ấn Độ.

Sau trận động đất mạnh cấp độ 7,1 cách đây không lâu, Mexico tiếp tục chứng chịu 2 trận động đất ở miền Nam nước này hôm 23-9.

Trung Quốc vừa hạ thủy tàu sân bay tự đóng đầu tiên đang được hoàn thiện tại nhà máy đóng tàu Đại Liên.

Phản ứng trước vụ phóng tên lửa mới nhất của Iran, Tổng thống Trump cáo buộc nước này hợp tác cùng Triều Tiên để phát triển chương trình tên lửa.

Theo Ankit Panda biên tập viên cao cấp của The Diplomat, mục đích của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là chĩa mũi nhọn vào giữa Mỹ và các đồng minh.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đề xuất ngân sách quốc phòng lên 5.260 tỷ yên (khoảng 50 tỷ USD) bắt đầu từ tháng 4-2018. Đây là mức chi kỷ lục từ trước đến nay, nhiều chuyên gia cho rằng, nguyên nhân của việc này là nhằm đối phó trước 'mối đe dọa' từ Triều Tiên.

Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương TQ Hứa Kỳ Lượng đã bất ngờ tiến hành thị sát tại ba tỉnh Đông Bắc Trung Quốc - Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninh - gần biên giới Triều Tiên.

Oanh tạc cơ Mỹ bay ngoài khơi phía đông của Triều Tiên hôm 23/9 để răn đe, khi căng thăng trên bán đảo đang gia tăng.

Nghe ⋅ 01:21

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho ngày 23/9 nói tấn công lục địa Mỹ bằng tên lửa là điều khó tránh khỏi sau khi tổng thống Mỹ tiếp tục gọi lãnh đạo nước này là “người tên lửa”.

Nghe ⋅ 02:52

Nổ pháo dọc biên giới tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan khiến 6 dân thường thiệt mạng và hơn 30 người bị thương.

Theo hãng Yonhap, Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc xác nhận trận động đất mạnh 3,2 độ richter được phát hiện ở gần bãi thử hạt nhân của Triều Tiên ngày 23/9 là một trận động đất tự nhiên.

Tư lệnh Bộ chỉ huy Chiến lược Mỹ khẳng định phi đội B-52 sẽ không thể làm nhiệm vụ chiến đấu nếu thiếu tên lửa LRSO hiện đại.

Triều Tiên đã tạo ra một tấm gương xấu cho các quốc gia bất đồng với Mỹ, là một tiền lệ xấu, thách thức quyền thống trị thế giới của Mỹ.

MỚI NHẤT

goto top