Phiến quân Kabani trỗi dậy, Nga hành động nóng

Phiến quân Kabani trỗi dậy, Nga hành động nóng

Máy bay chiến đấu Nga đã cất cánh từ căn cứ không quân Hmeimim để chặn đứng các vụ tấn công của Israel vào thủ đô Syria.

Hiện tại rất ít thông số kỹ thuật của PAK-DA được hé lộ.

Ngày 18/10/1867, Nga đã bán Alaska cho Mỹ với giá 7,2 triệu USD. Lý do thực của phi vụ này vừa được tờ Grunge (GC) trực tuyến của Mỹ giải mã.

Giữa lúc căng thẳng giữa Mỹ và Iran sôi sục vì những cáo buộc liên quan tới vụ tấn công các nhà máy lọc dầu tại Ả Rập Xê-út, Tehran đã cho trưng bày loạt UAV nước ngoài mà chủ yếu là của Mỹ bị Iran bắn hạ.

 Tàu khu trục USS Nitze được trang bị hệ thống phóng tên lửa Aegis có thể bắn cả tên lửa phòng thủ SM-3 lẫn bắn tên lửa tấn công Tomahawk.

 Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recept Tayyip Erdogan nói để thương vụ mua bán Patriot thành công thì 'ít nhất nó phải sánh được với S-400'.

Trong bối cảnh môi trường an ninh đang thay đổi nhanh chóng, Nhật Bản đã lên kế hoạch ra mắt lực lượng không gian vào năm 2020 để nâng cao khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa mới. Kế hoạch này cũng được xem là nỗ lực của quốc gia Đông Bắc Á để không bị tụt hậu với các cường quốc trên thế giới, như Mỹ, Nga vốn đang cạnh tranh quyết liệt trong cuộc chạy đua nhằm giành ưu thế trong không gian.

'Vùng Kaliningrad của Nga được bảo vệ tuyệt đối khỏi mọi kế hoạch xâm lược mà các tướng lĩnh Mỹ mang đến châu Âu'

Ít nhất 30 nông dân thiệt mạng, 40 người khác cũng bị thương sau vụ tấn công bằng bằng máy bay không người lái (UAV) của Mỹ nhằm vào hang ổ của IS ở Afghanistan.

Hãng thông tấn SANA của Syria ngày 21/9 cho biết lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ một máy bay không người lái tại tỉnh miền Nam Quneitra. Đây là vụ bắn rơi máy bay không người lái thứ hai tại khu vực này trong vòng 48 giờ qua.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Joseph Dunford tuyên bố, không có hệ thống phòng không nào chặn được cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái ở Saudi Arabia hôm 14/9.

Bức ảnh minh họa hiện trường nhà máy lọc dầu Aramco của Saudi Arabia bị tấn công hôm 14/9 cho thấy nó còn được bảo vệ bởi 3 khẩu pháo Oerlikon Skyguard.

 Hình ảnh của căn nhà đồ chơi độc đáo sau khi được đăng tải nhanh chóng lan truyền khắp mạng xã hội.

Israel đã bác bỏ thông tin về thương vụ vũ khí, trong khi đó phía Arab Saudi không đưa ra bình luận, sự việc diễn ra chỉ vài ngày trước cuộc tập kích vào các cơ sở dầu mỏ.

Bộ Ngoại giao Iran hôm nay (21/9) cho rằng chính sách trừng phạt của Mỹ đã hoàn toàn thất bại và Washington nên hiểu rõ vấn đề này. Đây là lời đáp trả từ Tehran sau khi Mỹ đưa ra một loạt lệnh cấm vận mới nhằm vào Iran vì cho rằng nước này liên quan tới vụ tấn công cơ sở lọc dầu Ả Rập Xê út.

Một số nhà phân tích cho rằng nhiều hệ thống Patriot được triển khai gần các cơ sở dầu của Saudi Arabia bị tấn công ngày 14-9 có lẽ đã không 'nhìn' đúng hướng để ngăn chặn cuộc tấn công.

MỚI NHẤT

Những chuyến mưa qua

Những chuyến mưa qua

NLĐ    2 giây trước

goto top