Nga không để Ukraine tiếp tục 'hành vi khiêu khích' trên eo biển Kerch

Nga không để Ukraine tiếp tục 'hành vi khiêu khích' trên eo biển Kerch

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharov cho biết Moskva đang thực hiện một nỗ lực ngoại giao nhằm ngăn chặn Ukraine thực hiện những hành vi khiêu khích mới trên eo biển Kerch.

Nhà Trắng vừa đưa ra tuyên bố rằng khoảng 200 binh sĩ Mỹ sẽ tiếp tục duy trì ở Syria để thực hiện nhiệm vụ 'gìn giữ hòa bình', bất chấp khẳng định trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay Washington sẽ rút toàn bộ lính về nước.

Nếu quân đội Trung Quốc không rút khỏi Việt Nam, họ sẽ phải chiến đấu trên hai mặt trận.

Trong bối cảnh hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra ở Việt Nam, sự chú ý mà cộng đồng quốc tế dành cho nước ta ngày càng lớn. Dưới đây là nhận định của AP về sự thay đổi của Việt Nam kể từ sau khi thống nhất đất nước tới nay.

Đặc sứ của phe đối lập Venezuela ở Mỹ nói rằng những ai rời bỏ chính quyền của ông Maduro sẽ tiếp tục được tuyển dụng phục vụ cho 'chính phủ lâm thời' của ông Guaido.

Bảy chiếc UAV tầm xa Mỹ đã bị đơn vị đặc biệt của Iran xâm nhập vào hệ thống điều khiển khi chúng bay qua không phận Iraq và Syria.

Trong vụ không kích hồi tháng trước, không quân Israle được cho dùng một tiêm kích F-35 của Mỹ để phá hủy một số vị trí của quân đội Syria bao gồm hệ thống radar JY-27 do Trung Quốc sản xuất.

Tập đoàn IAI của Israel công bố một đoạn video cho thấy máy bay không người lái phá hủy thiết bị giống như radar 96L6E được sử dụng trong tổ hợp S-300 và S-400.

Chủ nhân Điện Kremlin dọa triển khai tên lửa hạt nhân siêu thanh lên tàu chiến nổi và tàu ngầm gần các vùng lãnh hải Mỹ, nếu Washington đưa tên lửa hạt nhân tầm trung đến châu Âu.

Tổng thống tự xưng Venezuela, ông Juan Guaido, hôm thứ Năm (21/2) đã ký, công bố sắc lệnh 'tổng thống' số 001 về việc cho phép chuyển viện trợ nhân đạo cho đất nước Nam Mỹ này.

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông ngày 21/2 dẫn truyền thông khu vực đưa tin, một nhóm binh sĩ quân đội Qatar đã tới căn cứ không quân ở Saudi Arabia vào tối 20/2 để tham gia cuộc tập trận quân sự chung với lực lượng nước chủ nhà.

Quân đội chính phủ Syria vừa mới kết thúc một đợt huấn luyện dành cho lực lượng đặc nhiệm dưới sự hướng dẫn của các cố vấn quân sự Nga tại thủ đô Damascus, trong khi Mỹ có ý định duy trì 200 binh sĩ ở lại Syria sau khi rút quân.

Các nguồn thạo tin tiết lộ Saudi Aramco, nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới, sẽ ký một hiệp ước xây dựng một nhà máy tinh chế và dự án hóa dầu tại tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc.

Mỹ vẫn sẽ để lại một nhóm gồm 200 binh sĩ gìn giữ hòa bình trong khoảng thời gian sau khi đã rút quân hoàn toàn khỏi Syria như lời tuyên bố trước đây của Tổng thống Donald Trump.

Mỹ đã phải dùng đến quân bài cuối cùng là bán hệ thống tên lửa Patriot để mong muốn Thổ Nhĩ Kỳ từ bỏ S-400. Tuy nhiên, dù đã rơi vào hoàn cảnh bất đắc dĩ nhất, Washington vẫn cho thấy bản thân quá hẹp hòi.

Quyết định để lại một nhóm nhỏ khoảng 200 binh sỹ gìn giữ hòa bình ở lại Syria được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 21/2.

MỚI NHẤT

goto top