Cơ sở phòng thủ tên lửa Mỹ tại châu Âu đều nằm trong tầm tấn công của Nga

Cơ sở phòng thủ tên lửa Mỹ tại châu Âu đều nằm trong tầm tấn công của Nga

Các cơ sở phòng thủ tên lửa của Mỹ tại châu Âu đều nằm trong tầm hoạt động của lực lượng tấn công Nga. Thượng Tướng Sergei Karakayev, chỉ huy Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga, đã đưa ra thông tin này khi trả lời phỏng vấn tờ Krasnaya Zvezda.

Thủ tướng Pháp Eduoard Philippe đã thừa nhận rằng Chính phủ Pháp đã mắc rất nhiều sai lầm trong việc xoay sở trong bối cảnh cuộc biểu tình áo vàng đã diễn ra tại quốc gia này trong nhiều tuần vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov vừa có tuyên bố bất ngờ về loại vũ khí hạng nặng được Moscow dùng tại chiến trường Syria.

Theo RT ngày 16-12 đưa tin, lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) đã đưa ra thông cáo về việc tướng Ghodratollah Mansouri tử vong do đang lau khẩu súng ngắn cá nhân thì bị cướp cò.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 17-12 cho biết nước này sẽ hỗ trợ tài chính 1,4 tỷ USD cho Maldives, khoản viện trợ lớn nhất cho quốc đảo Ấn Độ Dương đang chao đảo vì nợ nần từ Trung Quốc.

Việc Nga nhanh chóng điều hệ thống S-300 đến Deir ez-Zor có thể khiến vũ khí này phải đối đầu với nhiều nguy cơ khác nhau.

Quân đội Syria Arab (SAA) sẽ đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào từ phía Israel nhằm vào căn cứ nước này như một phần trong chính sách mới được ban lãnh đạo Syria thông qua sau sự cố bắn hạ máy bay Il-20 Nga vào hồi tháng 9.

Khi sự hào phóng của Nga không được Israel coi trọng đúng mức, sẽ không có sự 'ân xá' nào cho máy bay của Tel Aviv tiếp tục tấn công Syria hay Iran trong thời gian tới.

Mỹ đang tìm cách thu hồi 331 triệu USD tiền tiếp nhiên liệu trên không cho máy bay chiến đấu Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) trong cuộc chiến Yemen.

Thượng tướng Sergei Karakayev cho biết, tên lửa liên lục địa RS-28 Sarmat sẽ được đưa vào trang bị cho quân đội Nga vào năm 2021.

Bộ lịch in hình Tổng thống Nga Putin ở Nhật Bản đang trở thành mặt hàng bán rất chạy và phần lớn khách hàng mua là phụ nữ.

2/3 các bộ trưởng Quốc phòng châu Âu đã phản đối ý tưởng thành lập lực lượng quân đội chung của châu Âu.

Taras Kachka - Cố vấn Ngoại trưởng Ukraine đã thừa nhận, Ukraine bị khước từ được tham gia vào thị trường nội địa EU.

Hôm nay (17/12), Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov cho hay dàn máy bay và trực thăng Nga thực hiện cất cánh tới 100 lượt/ngày từ căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

Berlin đang lên kế hoạch thay đổi luật pháp để quản lý các hoạt động đầu tư thâu tóm doanh nghiệp Đức từ phía Trung Quốc.

Ngày 17/12, quân đội Hàn Quốc xác nhận việc phá bỏ và vô hiệu hóa các trạm gác tại Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) của phía Triều Tiên đã hoàn tất thông qua tiến trình kiểm chứng tại chỗ tuần trước và những phân tích sau đó.

MỚI NHẤT

goto top