Syria: Nghi vấn trực thăng Mỹ “bốc” IS đi từ nhà tù bí mật ở al-Hasakah

Syria: Nghi vấn trực thăng Mỹ “bốc” IS đi từ nhà tù bí mật ở al-Hasakah

Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu thường xuyên bị cáo buộc hỗ trợ các nhóm khủng bố ở Syria, trong đó có việc sắp xếp những hành lang an toàn và di chuyển những tay súng từ vùng bị bao vây sang những khu vực điểm nóng. Mới đây, một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội YouTube một lần nữa xác nhận cáo buộc trên, tờ Sputnik (Nga) viết.

Trung Quốc đang điều tra thông tin do phía Nhật Bản công bố, về việc một tàu của Trung Quốc có thể đã tiến hành trao đổi với một tàu chở dầu của Triều Tiên.

Hình ảnh 2 tiêm kích tàng hình Su-57 được 4 Su-35 hộ tống được cho là hạ cánh xuống căn cứ không quân Khmeimim ở Syria đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Nhóm dân quân YPG ở Syria thông báo, hàng trăm tay súng thân chính quyền Damascus đã được triển khai ở các tiền tuyến thuộc khu vực Afrin nhằm hỗ trợ chống lại chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.

RFE ngày 22-2 (giờ Việt Nam) đưa tin, Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định gia hạn lệnh trừng phạt đối với hàng loạt các quan chức Nga trong thời gian tới.

Dẫn nguồn tin riêng từ Syria, Tiếng vọng Moskva cho biết hai chiếc Su-57 nói trên đã hạ cánh xuống sân bay căn cứ quân sự Hmeimim ngày 21/2.

Ấn Độ thử thành công tên lửa đất đối đất tầm trung Prithvi II có khả năng mang đầu đạn hạt nhân do nước này tự phát triển.

Bộ Quốc phòng Singapore trao thưởng cho các tin tặc xâm nhập được hệ thống mạng nhằm phát hiện và khắc phục những lỗ hổng an ninh.

Nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram ở Nigeria đã tấn công một trường học ở vùng Đông Bắc và bắt cóc tổng cộng 111 nữ sinh.

Ngày 22/2, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc yêu cầu Nhật Bản hủy các sự kiện thường niên được tổ chức nhằm tăng cường tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo tranh chấp Dokdo/Takeshima.

Cuối ngày 21/2, hãng tin SANA đưa tin liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiến hành các đợt không kích ở phía đông Syria khiến hàng chục dân thường thiệt mạng.

Vụ thử tên lửa đất đối đất tầm trung Prithvi II có khả năng mang đầu đạn hạt nhân diễn ra vào khoảng 20 giờ 30 phút theo giờ địa phương ở ngoài khơi bờ biển bang Odisha của Ấn Độ.

Nếu Nga thực sự đã điều các máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ 5 Su-57 tới Syria thì động cơ ẩn sau đó không thể chỉ mang tính chiến thuật.

Ngày 21/2, Israel đã bắt đầu vận chuyển các ngôi nhà di động đến khu định cư Amichai ở khu vực Bắc Bờ Tây, nơi này sẽ là nơi ở của khoảng 40 gia đình.

Tạp chí Defense News dẫn tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, nước này sẽ phát triển tăng không người để giảm thiểu thiệt hại về người.

Nguồn tin địa phương từ tỉnh al-Hasakah của Syria cho biết, trực thăng của Mỹ vận chuyển phiến quân IS từ Al-Hasaka tới địa điểm ở Deir Ezzor.

MỚI NHẤT

goto top