Tags: Quan trắc

Chiều 3-1, Sở TN&MT TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm Báo chí TP tổ chức buổi gặp gỡ phóng viên các cơ quan báo, đài với nội dung tổng kết các hoạt động của Sở TN&MT năm 2019 và định hướng hoạt động năm 2020.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), trong tuần từ ngày 19 đến 25-5 chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội suy giảm, không có ngày chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại các trạm quan trắc của Hà Nội đạt mức tốt; số ngày có AQI chạm ngưỡng kém tăng lên và mức trung bình giảm.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), số liệu thu được từ 10 trạm quan trắc không khí tự động trên địa bàn thành phố trong tuần từ ngày 12 đến 18-5 cho thấy, chất lượng không khí có xu hướng được cải thiện. Tại các trạm quan trắc nền đô thị, chất lượng không khí hầu hết duy trì ở mức trung bình. Tại các trạm quan trắc giao thông, số ngày có chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức kém đã giảm so với tuần trước.

Trong sáng 28-12, nhiều toàn nhà chung cư tại TP HCM đã bị lớp trắng đục trong không khí che khuất. Các điểm quan trắc ở mức đỏ, ô nhiễm không khí có dấu hiệu ảnh hưởng đến sức khỏe.

Từ sáng sớm đến thời điểm trưa, các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội bị nuốt trọn bởi sương mờ. Thông tin từ cổng quan trắc môi trường cảnh báo ô nhiễm cho biết: 'Người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe'.

Theo Tổng cục Phòng chống thiên tai, qua 5 lần khảo sát, quan trắc, hình dạng phần nổi của cồn cát này cho thấy, tốc độ bồi - xói tại các cột mốc diễn biến rất nhanh…

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), tuần qua, chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội có xu hướng giảm, số ngày có chỉ số chất lượng không khí (AQI) chạm ngưỡng kém tăng so với tuần trước.

Theo ông Trần Quang Năng, trong đêm nay và sáng mai (25/12), sương mù, mưa phùn tiếp tục có khả năng xảy ra ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Hà Nội.

Nghe ⋅ 03:09

Hòa Phát Dung Quất cho rằng sau khi có sự cố, hệ thống vận hành lò thổi dừng hoạt động nên thời gian xảy ra sự cố chưa đến 30 giây.

Những năm qua, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ (Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của thời tiết, thủy văn; cung cấp kịp thời, đầy đủ các bản tin dự báo, cảnh báo sớm với độ chính xác cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) của khu vực.

Qua khảo sát thực tế và căn cứ vào vị trí 12 cọc tre đóng làm mốc tạm trước đó cho thấy đảo cát đang tiếp tục phát triển theo hướng bồi về cả 3 hướng phía Bắc (diện rộng), Đông và Nam.

Nghe ⋅ 02:42

Lần thứ 3, nước hồ Ngàn Trươi, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) lại đột ngột chuyển màu, khiến người dân lo lắng. Trước tình hình đó, Sở TN&MT Hà Tĩnh đã phối hợp với Bộ NN&PTNT và các nhà khoa học khẩn trương tìm nguyên nhân để có giải pháp xử lý.

Lý do gia hạn xây dựng hệ thống quan trắc và cảnh báo môi trường biển tại khu vực bốn tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế được cho là chậm bố trí vốn.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), tuần qua, chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội được cải thiện so với các tuần trước đó.

Theo số liệu quan trắc không khí mới nhất ngày 21/3/2019, các chỉ số chất độc hại và bụi mịn 2.5PM tại Ecopark thấp hơn nhiều lần so với quy chuẩn Việt Nam, đạt giới hạn cho phép của WHO và các nước Châu Âu.

Tại TP HCM, trong 2 ngày 12 và 13-12, các điểm đo chất lượng không khí (AQI) trên Pam Air, Air Visual đều ở mức đỏ và cam (tức có hại sức khỏe và ảnh hưởng đến nhóm nhạy cảm).

goto top