Tags: quan trắc

Năm 2019 được dự báo là năm nóng nhất trong lịch sử, kể từ khi nhiệt độ bắt đầu được quan trắc vào năm 1880.

Nghe ⋅ 03:05

Trung tâm Dự báo khí tượng cho biết, tất cả các nước đều không dự báo đúng tốc độ suy yếu nhanh của bão số 16 (Tembin).

Số người chết, mất tích do mưa lũ đã lên tới 93 người. Đây là con số thiệt hại về người mới nhất được đưa ra tại buổi họp báo do Ban Chỉ đạo Trung ương (BCĐTƯ) về Phòng, chống thiên tai (PCTT) tổ chức chiều muộn ngày 13-10 về công tác ứng phó với đợt mưa lũ từ ngày 10 đến 12-10.

Phó Giám đốc Trung tâm Quan trắc môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Phượng bị công an bắt tạm giam để điều tra về hành vi liên quan đến các sai phạm trong quản lý kinh tế.

Hà Nội sẽ nghiên cứu thu hồi xe máy, ô tô quá hạn sử dụng nhằm hạn chế tác động môi trường. Theo giới chuyên gia, đây là ý tưởng tốt nhưng trong luật hiện chưa quy định niên hạn sử dụng xe máy.

Thông tin từ Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) cho biết, đơn vị này vừa chuyển đổi thành công công nghệ dập cốc từ ướt sang khô theo đúng với lộ trình cam kết với Chính phủ Việt Nam trong việc bảo vệ môi trường.

Liên quan đến việc nhà máy nước ở Nghệ An dùng nước ô nhiễm sản xuất nước sạch, Sở TN&MT sử dụng kết quả quan trắc của đơn vị chưa được Bộ TN&MT cấp phép để đánh giá chất lượng nước sông Đào.

Người dân ở TP Vinh (Nghệ An) và vùng phụ cận phản ánh việc công ty CP Cấp nước Nghệ An sử dụng nước ô nhiễm để sản xuất nước sinh hoạt.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), trong tuần từ ngày 19 đến 25-5 chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội suy giảm, không có ngày chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại các trạm quan trắc của Hà Nội đạt mức tốt; số ngày có AQI chạm ngưỡng kém tăng lên và mức trung bình giảm.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), số liệu thu được từ 10 trạm quan trắc không khí tự động trên địa bàn thành phố trong tuần từ ngày 12 đến 18-5 cho thấy, chất lượng không khí có xu hướng được cải thiện. Tại các trạm quan trắc nền đô thị, chất lượng không khí hầu hết duy trì ở mức trung bình. Tại các trạm quan trắc giao thông, số ngày có chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức kém đã giảm so với tuần trước.

Theo Tổng cục Phòng chống thiên tai, qua 5 lần khảo sát, quan trắc, hình dạng phần nổi của cồn cát này cho thấy, tốc độ bồi - xói tại các cột mốc diễn biến rất nhanh…

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), tuần qua, chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội có xu hướng giảm, số ngày có chỉ số chất lượng không khí (AQI) chạm ngưỡng kém tăng so với tuần trước.

Những năm qua, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ (Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của thời tiết, thủy văn; cung cấp kịp thời, đầy đủ các bản tin dự báo, cảnh báo sớm với độ chính xác cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) của khu vực.

Qua khảo sát thực tế và căn cứ vào vị trí 12 cọc tre đóng làm mốc tạm trước đó cho thấy đảo cát đang tiếp tục phát triển theo hướng bồi về cả 3 hướng phía Bắc (diện rộng), Đông và Nam.

Nghe ⋅ 02:42

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), tuần qua, chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội được cải thiện so với các tuần trước đó.

goto top