Tags: quốc gia

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ các nước, nhất là các nước đang phát triển trong trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng năng lực trong đấu tranh chống khủng bố và tội phạm có tổ chức,...

Ngày 26/5, nhà kinh tế độc lập Gitanas Nauseda đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Litva vừa qua, sau khi ứng cử viên đối thủ Ingrida Simonyte chính thức thừa nhận thất bại.

Bóng đá nam và nữ SEA Games 30 thi đấu tại thủ đô Manila của Philippines trên ba sân vận động.

Nghe ⋅ 01:59

Nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng, giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, Chính phủ Nhật Bản đã chi khoảng 12 tỷ yên (114 triệu USD) cho gói hỗ trợ kinh tế cho 30 doanh nghiệp trong nước chuyển hoạt động sản xuất sang các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Theo đó, một nửa trong số họ lựa chọn sử dụng gói hỗ trợ vào thị trường Việt Nam.

Theo kênh truyền hình CNBC, loại vaccine COVID-19 có tên mRNA-1273, hiện được đánh giá là triển vọng nhất tại Mỹ về quá trình phát triển và sản xuất.

Chỉ chưa đầy một tháng nữa, kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra. Thời gian này, các trường tăng tốc ôn tập, học sinh học ngày 'cày' đêm.

Tổng thống Ukraine Zelensky 'ra giá' với Nga; NATO yêu cầu Nga ngay lập tức thả các thủy thủ Ukraine; Ông Bolton tiết lộ điều sẽ giúp giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên; Chuyên gia bình luận gì về chiến lược quân sự mới của NATO đối với Nga; Ai sẽ giúp giải quyết khủng hoảng chính trị Ukraine?

Trong quá trình phát triển, dựa trên tôn chỉ lấy đối thoại và hợp tác làm kim chỉ nam cho quan hệ đối ngoại, quan hệ đối ngoại của ASEAN liên tục được mở rộng và đi vào chiều sâu.

Tôi tin rằng Việt Nam sẽ hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, góp phần duy trì và củng cố hoà bình, an ninh cũng như sự thịnh vượng của khu vực và trên thế giới...

Ngày 26/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ tuyên dương, trao học bổng cho học sinh giỏi năm học 2018 - 2019. Đây là năm học nổi bật của học sinh Hà Tĩnh.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton khẳng định vụ thử tên lửa của Triều Tiên gần đây là vi phạm Nghị quyết Liên Hợp Quốc.

Bộ trưởng Kinh tế và Thương mại Lebanon, ông Raoul Nehme, cho biết giải pháp duy nhất cho đất nước của ông là hợp tác với Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Vaccine Covid-19 của công ty Mỹ được ký hiệu là mRNA-1273 sẽ có giá 37 USD/mũi (tương đương 860.000 VNĐ) và mỗi người sẽ phải tiêm 2 mũi vaccine.

Diễn ra từ ngày 31/5 đến 9/6/2019 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 10 bên cạnh nước chủ nhà Việt Nam còn quy tụ 10 quốc gia tham dự…

Quân đội Mỹ đã đổ lỗi cho Vệ binh Cách mạng Iran về thiệt hại của bốn tàu thương mại ở ngoài khơi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) nhưng không đưa ra bằng chứng trong khi bản chất vụ việc chưa được làm rõ.

Trái ngược với những nhận định u ám và tương lai mịt mờ của các quốc gia trong khu vực, Việt Nam lại trở thành điểm sáng khi báo cáo mới đây của HSBC cho thấy nhiều khả năng nền kinh tế này sẽ là nước tăng trưởng duy nhất tại Đông Nam Á mùa dịch Covid-19.

goto top