Tags: quốc phòng

Đóng quân trên địa bàn có biên giới đất liền và biển, đảo, 5 năm qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã chủ động khắc phục khó khăn, phát huy thế mạnh, hoàn thành tốt các mặt công tác. Trong đó, một kết quả nổi bật của LLVT tỉnh Kiên Giang là có bước đột phá trong công tác đối ngoại quốc phòng.

LTS: Nhân dịp đoàn đại biểu quân sự cấp cao nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa do Thượng tướng Ngụy Phượng Hòa, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27 đến 29-5-2019, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có bài viết về kết quả hợp tác quốc phòng song phương Việt Nam-Trung Quốc những năm gần đây và phương hướng hợp tác thời gian tới. Báo Quân đội nhân dân trân trọng giới thiệu nội dung bài viết.

Mỹ đang gây sức ép rất lớn lên Indonesia bằng cách đe dọa áp dụng đạo luật CAATSA nếu nước này mua vũ khí tối tân do Nga chế tạo.

Theo CNN, kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Donald Trump luôn có những động thái nhằm vào mối quan hệ giữa Mỹ với các đồng minh.

Với việc Nghị viện Châu Âu thông qua thỏa thuận về Quỹ quốc phòng cho thấy, Mỹ đang đối mặt với việc mất đi thị trường vũ khí lớn nhất.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/5 khẳng định Ankara sẽ theo đuổi quyết định mua hệ thống phòng không S-400 từ Nga, cho biết nước này đang chuẩn bị cho bất kỳ lệnh trừng phạt có thể từ Mỹ.

Chiều 22-5, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã tiếp Đại tá Syed Muhammad Raza Ul Hasnain, Tùy viên Quốc phòng Pakistan thường trú tại Thái Lan kiêm nhiệm Việt Nam tới chào xã giao.

Nhà khoa học chính trị Thomas Jaeger từ Đại học Cologne chia sẻ với tạp chí Focus cho rằng, kế hoạch rút quân khỏi Đức là phản ứng của Hoa Kỳ trước việc Berlin nỗ lực làm suy yếu chính sách đối ngoại của Washington.

Quân đội Israel thông báo đã ký thỏa thuận hợp tác với Mỹ về các dự án phòng không chung.

Đối mặt với các thách thức gia tăng địa chính trị từ Nga, Trung Quốc và Mỹ, châu Âu phải định hướng tương lai trong tay nhằm đảm bảo các lợi ích và giá trị.

'Khi nói đến sai phạm của ai thì nên nói cái sai phạm cụ thể là gì. Tôi nói chân thành, tôi luôn đứng về phía cử tri, nhưng với những lời lẽ trong những đơn kiến nghị gửi cho chúng tôi, nhưng dùng toàn bộ lời lẽ thóa mạ hết người này người kia. Tôi nói thật, tôi không đọc và chắc chắn không xử lý'

Ông Berrier đã lãnh đạo các nhân viên tình báo ở nhiều cấp bậc và hiện ông đảm nhận vị trí Phó tổng tham mưu trưởng tình báo Lục quân Mỹ.

Mỹ chính thức công bố kế hoạch rút 11.900 lính khỏi Đức để chuyển đến Ba Lan và một số nước châu Âu. Động thái này có làm Đức thất vọng?

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak và Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Hrytsak ngày 20/5 đã đệ đơn từ chức lên ông Vladimir Zelensky ngay sau khi ông này tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraine.

Huyền thoại về đường Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước vẫn mãi ngời sáng trong trang sử oanh liệt của dân tộc ta. Tinh thần đó đã tiếp thêm sức mạnh cho quá trình xây dựng, trưởng thành của Binh đoàn 12 (Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn)...

Mỹ đã quyết định cắt giảm 11.900 binh sĩ đồn trú ở Đức và tái bố trí một phần trong lực lượng này ở các quốc gia thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Kế hoạch này đang vấp phải sự chỉ trích của giới chức Đức do lo ngại ảnh hưởng tới sức mạnh của NATO và quan hệ giữa Berlin với Washington.

goto top