Tags: quốc phòng

Ngành công nghiệp quốc phòng của Nga đang đối mặt với một kẻ địch lớn, nhưng đó không phải là một thế lực quân sự từ bên ngoài.

 Tờ Economic Times đánh giá cao về chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Australia.

Bộ Quốc phòng Qatar đã thông báo về thương vụ mua các máy bay trực thăng NH90, trị giá 3 tỷ USD, tại một hội nghị vũ khí quân dụng hạng nặng ở Doha.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết NATO 'nên vui' khi một thành viên đang củng cố quốc phòng một cách hiệu quả, đồng thời kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump từ bỏ việc trừng phạt Ankara và bán F-35 cho nước này.

Hạ viện Mỹ đã phê chuẩn điều khoản bổ sung vào Dự luật chi tiêu quốc phòng (NDAA) cho năm tài khóa 2020, trong đó cấm Tổng thống Donald Trump phát động các chiến dịch quân sự nhằm vào Iran mà không được quốc hội thông qua. Tuy nhiên, dự luật vẫn cần được thống nhất với phiên bản NDAA đã được Thượng viện thông qua, trước khi trình Tổng thống Donald Trump ký thành luật.

Triều Tiên ngày 14/3 đã lên tiếng phê phán các cuộc thương lượng đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Mỹ về việc tiếp tục thỏa thuận liên quan đến việc chia sẻ chi phí quốc phòng.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn tướng Amir Hatami tuyên bố các cuộc khủng hoảng đang diễn ra và sự bất ổn ở Trung Đông là kết quả của “sự can thiệp của các thế lực nước ngoài.”

Hai máy bay quân sự của Qatar đã xảy ra va chạm giữa không trung trong quá trình huấn luyện, may mắn cả hai phi công đều thoát nạn.

Nghe ⋅ 01:46

 Quốc hội Mỹ đang cân nhắc một dự luật lưỡng đảng để ngăn chặn việc chia sẻ nội dung phim ảnh khiêu dâm trẻ em trên máy tính của Bộ Quốc phòng.

Ấn Độ đã trở thành nhà nhập khẩu vũ khí lớn nhất thế giới, chiếm 12% kim ngạch nhập khẩu toàn cầu trong giai đoạn 2013-2017, xếp sau Ấn Độ lần lượt là Saudi Arabia, Ai Cập, UAE, Trung Quốc, Australia.

Nước Nga dưới sự lãnh đạo của Putin đã giành được nhiều thắng lợi nhưng cái giá phải trả cũng không hề nhỏ.

Việc xuất khẩu hệ thống S-400 cho Iran đã được Nga tính toán, tuy nhiên mọi việc chỉ còn chờ phía khách hàng Tehran chính thức hỏi mua.

Tối 28-6 tại Hà Nội, Đại sứ quán Brunei đã tổ chức chiêu đãi kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Brunei (1961-2019). Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã đến dự.

Mỹ và Hàn Quốc có thể sẽ phải tiến hành thêm nhiều vòng đàm phán, đặc biệt là sau khi Tổng thống Mỹ Trump nhiều lần kêu gọi Hàn Quốc tăng phần chia sẻ chi phí quốc phòng.

Theo DAPA, với tên lửa thế hệ 5 Meteor, tiêm kích tàng hình KF-X do Hàn Quốc phát triển đủ sức đánh bại Su-35 với tên lửa R-77.

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng (NDAA) cho năm tài khóa 2020 với tổng ngân sách lên tới 750 tỷ USD, tức nhiều nhất trong lịch sử Mỹ và gấp hơn 15 lần Nga.

goto top