Tags: quy chế

Sở VHTTDL Hà Giang yêu cầu họ Vương cung cấp giấy ủy quyền của 16 hộ gia đình cho ông Vương Duy Bảo để có cơ sở pháp lý xây dựng quy chế và tổ chức thực hiện quy chế sau này.

Chiều 24/6, thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi, trước khi bước vào kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 từ 25-27/4.

Theo hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018, kỳ thi THPT quốc gia 2018 kéo dài từ 25 đến 27-6.

Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội về việc cháu nội Vua Mèo dự kiến đóng cửa dinh thự họ Vương vào ngày 15/6 tới với lý do chưa thống nhất về phân chia nguồn lợi từ bán vé, đại biểu Phạm Tất Thắng cho rằng đề nghị của dòng họ là 'hợp lý'.

Ông Vương Duy Bảo, một trong những người thừa kế của vua Mèo Vương Chí Thành cho biết, từ 15/6, ông sẽ cho đóng cửa tạm dừng khai thác du lịch dinh thự vua Mèo. Lý do là vì chưa có quy chế quản lý di tích này theo yêu cầu tiến độ của ông.

Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung tên và một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 14-3 tuyên bố nước này sẽ rút khỏi Quy chế Rome về thành lập Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC).

Bộ VHTTDL cho rằng, mọi di tích lịch sử của dân tộc Việt Nam đều phải được quảng bá, dinh thự vua Mèo cũng không ngoại lệ.

Cháu vua Mèo khẳng định đây là việc cực chẳng đã và con cháu họ Vương muốn phát huy giá trị di tích, minh bạch vấn đề quản lý.

Thông tư 04/2018/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ có hiệu lực.

Dư luận Mỹ đang bàn tán xôn xao về khả năng con rể Tổng thống Donald Trump sẽ rời khỏi vị trí cố vấn vì những cáo buộc xung đột lợi ích đang bủa vây. Ngay cả Tổng thống Trump cũng đang có dấu hiệu cho thấy ông không còn hứng thú với việc tiếp tục giữ con rể bên cạnh mình.

Khu dưỡng lão nghệ sĩ sân khấu ở quận 8, TP.HCM hiện chỉ nuôi dưỡng 13 người. Song nghệ sĩ già yếu 86 tuổi, nguy cơ chết ngoài đường xin vô ở bị từ chối.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ kiểm tra việc chuẩn bị kỳ thi THPTQG 2019 tại tỉnh Điện Biên đã đặc biệt nhấn mạnh tới công tác thanh tra, nếu thanh tra không nắm được quy chế, quy trình sẽ chỉ là những người đến 'xem thi' chứ không phải giám sát kỳ thi. Tất cả các khâu của kỳ thi đều phải thể hiện được vai trò của thanh tra.

Mùa tuyển sinh năm 2018, thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật sẽ được xét tuyển thẳng vào học các ngành tương ứng trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp của các trường năng khiếu, nghệ thuật theo quy định của từng trường.

Điểm lẻ môn Ngữ văn thi THPT quốc gia sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân, thay vì quy định lấy đến 0,25 như trước. Đây là một trong những thay đổi trong dự thảo sửa đổi quy chế thi THPT quốc gia năm 2018.

Làm việc với Ban Chỉ đạo Thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh Điện Biên và kiểm tra thực tế tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh trong 2 ngày (4-5/6), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đặc biệt nhấn mạnh tới công tác thanh tra thi, đồng thời khẳng định thanh tra không phải là để 'xem thi'.

goto top