Tags: Quy hoạch xây dựng

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa công bố quyết định thanh tra công tác quy hoạch xây dựng, quản lý thực hiện theo quy hoạch được duyệt, công tác cấp phép xây dựng, quản lý sau cấp phép và công tác quản lý đầu tư xây dựng tại một số dự án trên địa bàn TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương).

'Tôi dám nhận trách nhiệm của mình về lĩnh vực này song cá nhân tôi không dám cam kết trong một thời gian ngắn tới đây có thể chấm dứt được tình trạng xây dựng không phép, trái phép'.

Quy định nhà ở nông thôn được miễn cấp phép xây dựng nếu đủ điều kiện, thế nhưng một số huyện ngoại thành TP.HCM vẫn cấp phép rồi lúng túng trong việc xử phạt.

Một trong những vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau là giữ hay bỏ quy hoạch xây dựng tỉnh để tích hợp vào quy hoạch tỉnh.

 Chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Xây dựng góp ý dự thảo luật Sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến quy hoạch.

Dự án luật Sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến quy hoạch được QH thảo luận chiều nay.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi tới UBND TP.Hà Nội về việc khẩn cấp xem xét, rà soát lại việc lập quy hoạch xây dựng bến xe Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

Luật miễn cấp phép với nhà ở nông thôn nếu đủ điều kiện nhưng TP.HCM vẫn cấp phép rồi lúng túng xử phạt.

TP cũng chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu theo hướng cho phép người sử dụng đất nông nghiệp trong khu quy hoạch đất hỗn hợp chưa có dự án triển khai được chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch xây dựng đô thị, nhưng có kiểm soát.

Để tránh việc điều chỉnh quy hoạch tùy tiện, lợi dụng kẽ hở chính sách tạo lợi ích nhóm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đề nghị cần quy định rõ trường hợp được áp dụng hình thức điều chỉnh tổng thể, hình thức điều chỉnh cục bộ tại luật Xây dựng và luật Quy hoạch đô thị.

Buổi thảo luận 'nóng' việc doanh nghiệp tặng xe và bổ nhiệm cán bộ đã bị kỷ luật ở Thanh Hóa.

Sau chín năm từ khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TP.HCM đã điều chỉnh quy hoạch trên. Vậy TP.HCM có vượt quyền hay không?

Ông Ngô Văn Tuấn chỉ là 'uỷ viên trực' thông thường, không phải lãnh đạo.

Sau khi bị cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa do để xảy ra nhiều vi phạm nghiêm trọng, trong đó có việc “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, mới đây ông Ngô Văn Tuấn đã được sắp sếp công việc và vẫn làm… 'lãnh đạo'.

goto top