Tags: quyển sách

Để môn ngữ văn sống lại thời hoàng kim thì người giáo viên phải thay đổi phương pháp giảng dạy.

Triển lãm sách 'Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)' diễn ra tại Học viện Chính trị khu vực II tại TP Hồ Chí Minh từ Triển lãm diễn ra từ ngày 21/4 đến ngày 19/5.

Mỗi năm học sinh Singapore bắt buộc phải đọc 35 quyển sách. Còn trung bình người Việt Nam mỗi năm đọc được bao nhiêu quyển sách? Con số khảo sát đã cho ra một kết quả báo động…, và tại sao?

Dù đã đọc qua kiệt tác của Mario Puzo hay chưa, có lẽ bất kỳ ai trong chúng ta cũng đã từng nghe qua từ 'Bố già' ít nhất một lần trong đời. Cách đây 50 năm, cuốn tiểu thuyết 'The Godfather' của Mario Puzo chính thức trình làng. Và những gì sau đó, như chúng ta vẫn nói, sẽ trở thành lịch sử.

Những chi tiết này mới được người viết tiểu sử về Steve Jobs, Walter Isaacson, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

Theo công nghệ Libero mà On Sports đưa ra, Văn Toàn mất 3,22 giây để chạy hết 29,6 mét, vậy đâu là nguyên nhân tạo ra pha bứt tốc ghi bàn không kém gì các ngôi sao thế giới của tiền đạo HAGL?

Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI năm 2019 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong hệ thống trường học, hệ thống thư viện…

Dù đã đọc qua kiệt tác của Mario Puzo hay chưa, có lẽ bất kỳ ai trong chúng ta cũng đã từng nghe qua từ 'Bố già' ít nhất một lần trong đời. Cách đây 50 năm, cuốn tiểu thuyết 'The Godfather' của Mario Puzo chính thức trình làng. Và những gì sau đó, như chúng ta vẫn nói, sẽ trở thành lịch sử.

Nhà báo-luật sư-Tiến sĩ Phan Đăng Thanh kể câu chuyện thú vị xung quanh cuốn lịch sử các chế độ báo chí ở Việt Nam mà ông là đồng tác giả với luật sư Trương Thị Hòa - người bạn đời của ông.

Theo chủ tịch Trung Nguyên, nếu thu nhập trung bình của người Việt Nam vào khoảng 2.600 USD/năm thì nên dùng 600 USD đầu tư vào sách, chứ không nên rót vào mua điện thoại hay sắm sửa.

Trong buổi tọa đàm 'Không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau', nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Quốc Vương - tác giả của nhiều đầu sách hay về giáo dục, đã chia sẻ với cử tọa nhiều kinh nghiêm quý báu liên quan đến việc dạy cho trẻ thói quen đọc sách, khuyến khích cha mẹ đọc sách cùng con để phát huy những lợi ích của việc đọc sách từ nhỏ.

Trong buổi ra mắt quyển sách 'Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá', ba thành viên đội tuyển Việt Nam là bác sĩ Trần Anh Tuấn, bộ đôi Văn Toàn và Hồng Duy đã chia sẻ khá thú vị về cách ăn uống dưới thời HLV Park Hang-seo

Đó là những dòng chảy cuồn cuộn cảm xúc của Huỳnh Dũng Nhân, là sự trải lòng, đăm đắm với đôi mắt nhìn đời nhân hậu, nhẹ nhàng

Vào năm 2016, Brent Underwood đã trở thành 'tác giả best seller' của Amazon với chỉ 1 tấm hình, 3 USD và 5 phút cuộc đời.

Với việc hỗ trợ 2 màn hình, người dùng có thể vừa chơi game vừa theo dõi Facebook, biến cả 2 màn hình thành quyển sách,... khi sử dụng Intel Honeycomb Glacier.

Tác giả quyển sách đoạt giải 1 trong 5 quyển sách hay ở Đức năm 2015 đã dùng nhuận bút quyển sách thành lập quỹ 'Loan', với phương châm 'Chung tay vì một tương lai tốt đẹp hơn cho thanh thiếu niên trên toàn thế giới', thực hiện các dự án giúp đỡ học sinh các dân tộc ít người, những mảnh đời khó khăn ở vùng cao Việt Nam

goto top