Tags: rắn độc

Sau khi bị rắn cắn, thay vì sơ cứu và gọi người nhà tới giúp, người đàn ông này lại nhào tới chộp lấy con rắn và dùng miệng cắn nó để trả thù.

Nghe ⋅ 1:10

Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện một chủng loại rắn Stiletto mới ở khu vực Tây Phi có khả năng tấn công từ hai bên khoang miệng và thậm chí còn có thể nhảy một quãng xa tương đương chiều dài cơ thể mình.

Nghe ⋅ 02:43

Ngày 9/10, UBND xã Thượng Sơn (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) cho biết, trên địa bàn xã vừa có trường hợp bị rắn độc cắn tử vong.

Với cát trắng, biển xanh, cây phủ quanh đảo, đây xứng đáng là một nơi lí tưởng để nghỉ dưỡng. Thế nhưng, khi biết được nó chỉ toàn chết chóc, đau đớn và sợ hãi, chẳng ai còn muốn bén mảng đến nữa. Chính phủ thậm chí còn ngăn cấm mọi người lui tới để đảm bảo an toàn.

Và một cú mổ của nó có thể khiến bạn rụng mất một ngón tay nếu không được chữa trị sớm.

Điều đáng buồn nhất chính là, chó mẹ Sega cũng ngã quỵ khi chứng kiến chó con Zues qua đời.

Nghe ⋅ 01:56

Một con chó pit bull 8 tháng tuổi đã chết sau khi bị rắn độc cắn 4 lần trong lúc bảo vệ các cậu chủ nhỏ.

Nếu trước đây, người dân làng Vĩnh Sơn từng lần mò vào tận nơi rừng thiêng nước độc để bắt loài rắn được gọi là 'tử thần' về nuôi thì năm 2003, nhiều người lại phải đem thả rắn độc về rừng hoặc để chúng tự chết đói.

Đang lúc đói nghèo, cơm không đủ ăn nhưng nhờ thuần hóa được con rắn độc, người dân đổi đời. Như nhà ông Quảng, sau 2 năm nuôi rắn, ông ôm vàng ròng đi sắm 'siêu xe', mua chiếc tivi đen trắng cho cả làng tới xem.

Con rắn đã gặp phải khắc tinh và không thể làm gì hơn ngoài việc để cho con cua kẹp đuôi và rỉa thịt.

Rắn Mulga là loài rắn độc sở hữu những đặc điểm đáng sợ nhất trong tự nhiên ở nước Úc.

Loài rắn mới chưa từng được định danh này đã nằm trong bụng của rắn san hô Trung Mỹ 42 năm. Tại sao lại vậy?

Nghe ⋅ 02:57

Hạt đậu Lào đang được đồn thổi là hạt hút độc lợi hại nhất. Theo quảng cáo, chỉ cần đắp hạt đậu Lào vào chỗ bị chó, mèo, rắn cắn là tự động hạt sẽ hút chặt đến khi hết độc thì nó sẽ tự nhả ra. Nhưng sự thật về loại hạt hút độc này lại khiến nhiều người 'ngã ngửa'.

Nghe ⋅ 4:11

Mất 17 năm ngủ im trước khi lột xác nhưng ve sầu bị xơi tái bởi rắn độc chỉ trong vài giây.

Các thợ bắt rắn người Irula đều hiểu rằng họ chính là thế hệ săn rắn cuối cùng của bộ tộc.

goto top