Tags: rạn san hô

Quần thể san hô lớn nhất thế giới Great Barrier Reef đang bị phá hủy nhanh hơn dự báo do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Đoàn sản xuất chương trình đã đặt cả tảng bê tông, buộc dây vào những rạn san hô để tạo ra thử thách trong Cuộc đua kỳ thú.

Philippines cần hợp tác với các nước thành lập một 'mặt trận thống nhất' buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về các thiệt hại môi trường Bắc Kinh gây ra.

Nghe ⋅ 01:46

Great Barrier Reef nằm trong danh sách Di sản thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) và mỗi năm thu về 3,5 tỷ AUD cho ngành du lịch Australia.

Các nhà khoa học tại trường ĐH Flinders, thành phố Adelaide - Úc đang thử nghiệm wetsuit (đồ bơi toàn thân) chống cá mập, kể cả cá mập trắng.

Đó là tuyên bố do Tướng Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, đưa ra hôm 29-5 khi đề cập nỗ lực quân sự hóa Biển Đông của Trung Quốc.

Từ sông băng ở Bolivia tới vịnh Maya thuộc quần đảo Phi Phi hay rạn san hô Great Barrier, những điểm đến tuyệt diệu này đã trở thành nạn nhân của biến đổi khí hậu hay hoạt động con người?

Nếu là một tín đồ du lịch và có khả năng tài chính dồi dào, du khách có thể trải nghiệm biệt thự dưới nước đầu tiên ở Maldives.

Rạn san hô là những cấu trúc nằm dưới biển bao gồm phần khung của loài động vật không xương sống có tên san hô. Các rạn san hô không chỉ có vẻ đẹp diệu kỳ mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và hệ sinh thái biển. Thế nhưng, do biến đổi khí hậu, chúng đang dần biến mất.

Quốc đảo Palau nhỏ bé ở Thái Bình Dương sẽ cấm các loại kem chống nắng 'độc hại với san hô' từ năm 2020.

Sau khi hỏng máy, tàu này bị trôi dạt vào rạn san hô rồi chìm.

Theo TASS, vào thập niên 1980, Pháp đã thả 25.000 lốp xe ô tô xuống khu bảo tồn sinh vật biển ở ngoài khơi bờ biển Địa Trung Hải để làm rạn san hô nhân tạo- nơi sinh sống lý tưởng cho các sinh vật biển. Tuy nhiên, thực tế chứng minh rằng, lốp xe chỉ gây ô nhiễm môi trường biển.

Sinh sống trong điều kiện nhiệt độ khoảng 8 độ C - khá lạnh so với môi trường sống vốn có, nhưng những rạn san hô này lại phát triển vô cùng mạnh mẽ.

 Các nhà khoa học tại Australia vừa cho ra mắt một robot hoạt động dưới nước nhằm bảo vệ rạn san hô Great Barrier.

Ban đầu, cô gái khá sợ hãi nhưng sau đó đã dần chấp nhận và mặc kệ con bạch tuộc bám trên đùi mình.

Những người dân địa phương ở thiên đường đảo Raja Ampat đang lo sợ cuộc sống của họ sẽ không cải thiện gì bất chấp sự gia tăng ồ ạt của khách du lịch.

goto top