Tags: rừng đặc dụng

Ngày 13/5, thông tin từ Công an TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết, sau một thời gian theo dõi lập án đấu tranh, cơ quan điều tra đã phá thành công chuyên án 419-G, bắt giữ 3 đối tượng về hành vi trộm cắp và tiêu thụ cây gỗ sưa.

 Dư luận sẽ chờ một cái kết mới khách quan, đúng đắn hơn thông qua công tác giám sát chặt chẽ của các cơ quan chuyên trách của Quốc hội.

Chiều 12-8, TAND tỉnh Kon Tum tiếp tục xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Khánh 12 tháng tù; Phan Tiến Dũng 10 tháng tù; các bị cáo Nguyễn Văn Bảy, Nguyễn Văn Thụ, Nguyễn Ngọc Bình, mỗi bị cáo từ 6-8 tháng tù cho hưởng án treo.

Hai cán bộ thuộc Ban quản lý Ban quản lý rừng đặc dụng Phong Quang bị bắt tạm giam liên quan đến việc tự ý giữ lại tiền bảo vệ rừng dành cho người dân mà đáng lẽ người dân được hưởng.

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hai thanh niên tự ý lập lán trại, gom củi đốt lửa ngay trong rừng đặc dụng Ngự Bình (TP Huế).

Các thẩm phán, kiểm sát viên tại địa phương có rừng cho rằng họ không phục nếu quy kết năm công dân về tội trộm cắp tài sản.

UBND tỉnh Thái Nguyên đã trình Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh này đề nghị thông qua việc điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng, trong đó dự kiến chuyển đổi hơn 1.800 ha rừng đặc dụng. Người dân tại Thái Nguyên cho rằng Đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên cần cân nhắc trước khi biểu quyết để không đi ngược lại với chủ trương của Chính phủ.

Việc UBND tỉnh Thái Nguyên có tờ trình về việc điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng, trong đó dự kiến chuyển đổi hơn 1.800 ha rừng đặc dụng, Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn đã có văn bản bác đề nghị này.

Cùng hành vi vào rừng tự nhiên cưa cây gỗ nhưng chưa từng có tòa nào xét xử về tội trộm cắp tài sản như trong vụ án này.

Mùa sen nở đẹp nhất ở rừng tràm Trà Sư là từ tháng Ba đến tháng Bảy hàng năm nhưng rừng này đẹp nhất lại vào mùa nước nổi từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm.

Trong 3 ngày từ 20-22/11, tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) tổ chức Hội nghị toàn quốc về công tác quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ năm 2018.

Ngày 23-6, các bị cáo trong kì án 'Cưa cây khô phạm tội trộm cắp' cho biết đã nhận được quyết Quyết định giám đốc thẩm của TAND cấp cao tại Đà Nẵng quyết định huỷ bản án hình sự phúc thẩm số 07-2018/HS-PT của TAND tỉnh Kon Tum để xét xử phúc thẩm lại.

Gỗ ở rừng đặc dụng Hàm Rồng nhiều lần bị người dân ngang nhiên phá trái phép.

goto top