Tags: ruộng muối

Theo Guardian, các nhà khoa học phát hiện khi chạy hết tốc lực, vận tốc của loài kiến bạc Sahara lên đến xấp xỉ 1 mét/giây, tương đương với sức chạy của một con mèo nhà gần 190km/h.

Hơn 700kg ma tuý đang được chuyển từ huyện Quỳnh Lưu về thành phố Vinh. Ban chuyên án chưa công bố giá trị lô hàng, song một nguồn tin có thẩm quyền ước chừng vài trăm tỷ đồng.

Đối tượng cầm đầu đường dây ma túy này mang quốc tịch Đài Loan. Đối tượng này chọn Nghệ An làm điểm trung chuyển và sau đó đưa ma túy sang một nước thứ 3 để tiêu thụ.

Thực chất đó là khách sạn Palacio del Sol với tất cả mọi thứ từ sàn nhà, trần nhà, tường... đều được làm từ những khối muối.

Trong 3 năm gần đây HTX làm muối không thuận lợi, diêm dân gặp nhiều khó khăn.

Trước thực trạng chuyển đổi đất nông nghiệp, đất ruộng muối để phân lô bán nền tràn lan, mới đây Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo tạm ngưng thủ tục tách thửa, san lấp mặt bằng… kể từ 15/8/2018.

Sa Huỳnh (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) được xem là vựa muối lớn nhất miền Trung, tồn tại trên 100 năm nay. Nơi đó có cánh đồng muối 110ha, với gần 600 hộ diêm dân (khoảng 2.300 nhân khẩu) ngày đêm đeo đẳng với nghề, mỗi năm cho ra sản lượng muối trên 9.000 tấn. Nhưng nay, vựa muối ấy sắp bị đô thị hóa 'xóa sổ'.

goto top