Tags: rút quân

Ngoại trưởng Syria Walid Muallem nhấn mạnh nước này biết ơn Nga và Iran vì sự giúp đỡ trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, song kêu gọi Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ lập tức rút quân.

Hôm nay (14/3), tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên đã phản đối mạnh mẽ các cuộc thảo luận bàn về việc chia sẻ chi phí quân sự Mỹ – Hàn và khẳng định Seoul muốn Washington rút quân vô điều kiện khỏi bán đảo Triều Tiên.

Truyền thông Mỹ đưa tin Lầu Năm Góc định chấm dứt các chiến dịch xuất phát từ căn cứ Incirlik ở Thổ Nhĩ Kỳ vì căng thẳng trong quan hệ song phương.

Rostec đã phủ nhận thông tin cáo buộc tập đoàn này đã thực hiện việc cắt giảm nhân viên quân sự tại Venezuela.

 Mặc dù đại sứ toàn quyền Nga tại Venezuela tuyên bố rằng thông tin về việc rút quân đội Nga khỏi quốc gia Mỹ Latinh này là giả mạo, nhưng nguồn tin trên tờ 'The Wall Street Journal' lại cho rằng trên thực tế quân đội Nga đang rời khỏi Venezuela và còn phối hợp với Hoa Kỳ.

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đang bắt đầu rút khỏi vị trí hiện tại để trở về phía vùng nông thôn phía Đông Idlib.

Sau khi 13 máy bay không người lái của phiến quân tấn công các căn cứ của Moscow ở Syria, Nga lên tiếng khẳng định sức mạnh của lực lượng quân sự nước này tại đây.

Nga và Syria đang kêu gọi cộng đồng quốc tế và Liên Hợp Quốc đưa ra các yêu cầu cứng rắn và hối thúc Mỹ rút quân khỏi Syria sớm nhất có thể vì sự hỗ trợ các nhóm vũ trang bất hợp pháp và ngăn cản người Syria trở lại cuộc sống đời thường.

NATO không thừa nhận Bán đảo Crimea là của Nga và kêu gọi Moscow ngay lập tức rút quân khỏi bán đảo này.

Các nhóm phiến quân đối lập ở Syria đã tuyên bố từ chối tham gia đàm phán Sochi do Moscow chủ trì.

Quyết định của Nga tại Syria có thể trở thành hình mẫu đối với các quốc gia hàng đầu trong phản ứng trước những tình huống khủng hoảng.

Thủ tướng Libya vừa lên tiếng chỉ trích 'cộng đồng quốc tế' đã làm ngơ trước việc quân đội đối lập tấn công vào thủ đô Tripoli.

Trong khi Nga tuyên bố rút quân khỏi Syria, Mỹ vẫn tiếp tục hiện diện ở quốc gia Trung Đông này để lùng đánh tàn dư IS là không hợp lý, giới chuyên gia nhận định.

Thượng nghị sĩ Nga khẳng định liên quân do Mỹ đứng đầu không đóng vai trò lớn nào trong chiến thắng tại Syria và nên dừng ngay việc tranh công trạng của người khác.

Ngày 17/4, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) hối thúc Chính phủ Yemen và phiến quân Houthi rút quân khỏi thành phố cảng Hodeida 'càng sớm càng tốt', theo thỏa thuận ngừng bắn do LHQ bảo trợ mà hai bên đã ký cách đây 4 tháng.

goto top