Tags: Sắc lệnh

Những công ty nằm trong diện bị cấm theo sắc lệnh vừa được chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành đều bị cáo buộc có liên hệ với quân đội nước ngoài.

Nghe ⋅ 01:44

Quốc hội Ukraine ngày 22/5 đã từ chối xem xét, thảo luận một dự luật nhằm thay đổi hệ thống bầu cử Quốc hội Ukraine, do tân Tổng thống Volodymyr Zelensky đề xuất.

Ngày 20-5, RT đưa tin, Google đã ngừng một số thỏa thuận hợp tác với tập đoàn Huawei, Trung Quốc.

Tính đến thời điểm này, theo số liệu của Mỹ, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã là hơn 44,7 triệu ca. Tổng số ca tử vong là hơn 1 triệu 177 nghìn người.

Hàng nghìn người tập trung biểu tình tại các thành phố lớn Milan, Torino, Napoli, thủ đô Roma để phản đối sắc lệnh mới của chính phủ tăng cường các biện pháp hạn chế để kiềm chế đại dịch COVID-19.

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông của những doanh nghiệp bị xem là mối đe dọa đến an ninh quốc gia

Theo tin từ Nhà Trắng, ngày 15/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với các mối đe dọa chống lại công nghệ Mỹ.

Thái Lan hôm nay (22/10) hủy bỏ một sắc lệnh khẩn cấp nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình chống chính phủ và hoàng gia kéo dài nhiều tháng qua.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã tuyên bố thực thi sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Bangkok, có hiệu lực từ 4 giờ sáng ngày 15/10.

 Hành động Tổng thống Trump diễn ra chỉ vài ngày sau khi các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung bị đổ vỡ mà không đạt được thỏa thuận.

Hôm 15-5, Reuters đưa tin tổng thống Mỹ Donald Trump được dự báo sẽ đặt bút ký một sắc lệnh vào tuần này, cấm các công ty Mỹ sử dụng các thiết bị viễn thông do tập đoàn công nghệ Trung Quốc - Huawei chế tạo.

Chính phủ Thái Lan vừa ban bố sắc lệnh khẩn cấp trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống đối, thu hút tới hàng nghìn người tham gia vẫn tiếp diễn rầm rộ ở thủ đô Bangkok.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 30-9 ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc trong ngành công nghiệp khai khoáng. Động thái này nhằm mở rộng quy mô sản xuất nội địa đất hiếm có vai trò quan trọng đối với phần lớn ngành sản xuất.

Vì nhiều lí do, thành phố Karakuma của Nhật Bản vừa đưa ra một sắc lệnh yêu cầu du khách không được ăn uống trên đường phố.

Mỹ mới cho ban hành hàng loạt lệnh trừng phạt mới nhằm vào những cá nhân giao thương với Iran trong lĩnh vực dầu mỏ, thép, nhôm, đồng và các sản phẩm liên quan nhằm 'đóng cửa' hoàn toàn nền kinh tế Iran.

Ngày 24/9, một ủy ban của Trung tâm Xử lý tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (CCSA) của Chính phủ Thái Lan đã đề nghị Chính phủ gia hạn sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp thêm một tháng cho tới hết tháng 10.

goto top