Tags: sản phụ

Kết luận kiểm thảo tử vong của TTYT huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) nhận định, nguyên nhân bước đầu khiến sản phụ Thị Bích L. tử vong có thể do: thuyên tắc ối, ngộ độc thuốc tê, sốc phản vệ...

“Xã hội phát triển, khoa học phát triển và đó là điều tuyệt vời. Vậy cớ sao chúng ta lại quay lại thời xưa, sinh con thuận tự nhiên để mua sự rủi ro vào người”, Elly Trần thẳng thắn đưa quan điểm.

Trong lúc sinh, người mẹ và thai nhi phải đối mặt với rất nhiều biến chứng, nếu không được sự theo dõi, trợ giúp từ nhân viên y tế thì phải đánh đổi cả tính mạng.

Thủ tướng cho rằng trường hợp của sản phụ bị ung thư giai đoạn cuối quyết tâm sinh con là điển hình cho sự thành công của điều trị ung thư.

Theo các chuyên gia y tế, khi dây rốn thắt chặt, sẽ làm cản trở tuần hoàn thai nhi, hậu quả cuối cùng là thai nhi sẽ chết trong bụng mẹ.

BS Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM khuyến cáo, việc sản phụ chọn tự sinh tại nhà làm tăng nguy cơ tử vong của cả mẹ và con.

Sinh con tại nhà không có hỗ trợ của nhân viên y tế có thể làm gia tăng nguy cơ 5 tai biến sản khoa: băng huyết, nhiễm trùng, vỡ tử cung, sản giật, uốn ván rốn.

Mẹ của cháu bé được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe yếu. Sản phụ này cũng cho biết, hoàn cảnh của mình khó khăn, không đủ khả năng nuôi con.

Chiều 16-7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) cho biết, vừa thực hiện ca phẫu thuật thành công cho một sản phụ sinh 3 an toàn khi bị suy thai.

Trào lưu sinh con thuận tự nhiên hai tuần qua khiến nhiều bà mẹ mất ăn mất ngủ, bán tín bán nghi, nhiều chuyên gia sản khoa đã lên tiếng phản đối phương pháp sai khoa học này nhưng vẫn có bà mẹ tin và làm theo.

Một người phụ nữ từng ủng hộ việc phụ nữ sinh con ở nhà đã tử vong tại nhà riêng khi chỉ có một người giúp đỡ.

Tin nóng thời sự xã hội ngày 15/7: Con trai sản phụ ung thư vú giai đoạn cuối xuất viện, Bộ GD&ĐT lý giải nguyên nhân 70% bài thi môn Lịch sử có điểm dưới trung bình, xác lợn chết trôi đầy kênh mương giữa tâm dịch tả lợn Châu Phi, CSGT ra quân tổng kiểm soát phương tiện vi phạm giao thông

Gây tê ngoài màng cứng được biết đến là phương pháp giúp làm giảm cơn đau trong chuyển dạ khi sinh đến 70-80%. Tuy nhiên, ai không được chỉ định dùng phương pháp này?

Nghe ⋅ 02:59

Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) cho biết, sản phụ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra rủi ro cho đứa trẻ khi tự sinh tại nhà.

Sau khi sinh con ở bệnh viện Từ Dũ, một số sản phụ đã từ chối tiêm vắc-xin cho trẻ sơ sinh, gần đây nhất là không cho tiêm vitamin K ngừa xuất huyết não.

Sau gần hai tháng điều trị, bé Bình An đã tự thở được, lên cân đều đặn và được xuất viện vào sáng 15-7.

goto top