Tags: sản xuất ô tô

'Các doanh nghiệp phải sẵn sàng gạt bỏ các khác biệt để hợp tác, kể cả với đối thủ của mình' - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Ý tưởng ô tô nổi trên mặt nước của kỹ sư Hideo Tsurumaki bắt nguồn từ thảm họa kép động đất, sóng thần tấn công miền Đông Bắc Nhật Bản vào ngày 11-3-2011, nhấn chìm nhiều xe cộ.

Trung Quốc hiện áp dụng rất nhiều chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích người dân sử dụng các loại xe hơi năng lượng mới để giảm áp lực đối với môi trường.

Khánh thành và đưa vào vận hành xưởng sản xuất động cơ duy nhất tại Việt Nam có khả năng gia công và sản xuất động cơ tại chỗ, theo tiêu chuẩn châu Âu, VinFast đã đưa ngành công nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam tiến lên một nấc thang mới: tự chủ sản xuất và làm chủ chuỗi giá trị toàn cầu dưới thương hiệu Việt - VinFast!

Mới đây, ông James B.Deluca, Tổng giám đốc Nhà máy sản xuất ô tô VinFast đã có những chia sẻ về cơ duyên của mình với Tập đoàn Vingroup.

Mối nối dây dẫn điện trong hệ thống sưởi phụ trợ của 1.512 ôtô Audi Q5 Hybrid có nguy cơ bị han gỉ khiến đầu nối xuất hiện tình trạng quá nóng hoặc bị tan chảy, thậm chí dẫn tới nguy cơ cháy nổ.

Vào giữa tháng 6 tới đây, nhà máy VinFast sẽ hoạt động, góp phần hiện thực hóa chiến lược xây dựng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Với khả năng sản xuất 250.000 xe mỗi năm và cùng với những doanh nghiệp (DN) khác, VinFast sẽ đưa ngành ô tô Việt Nam cạnh tranh với Malaysia trong top 3 quốc gia sản xuất xe nhiều nhất khu vực.

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast đã gần như hoàn thiện và sẵn sàng sản xuất những chiếc ô tô đầu tiên giao đến tay khách hàng Việt Nam.

Hôm 28-4, Reuters đưa tin tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh trong cuộc gặp với thủ tướng Nhật Shinzo Abe rằng ông muốn các nhà sản xuất ô tô Nhật sản xuất thêm nhiều sản phẩm ô tô tại các nhà máy ở Mỹ.

Nhiều chính sách liên quan đến phát triển ngành ô tô và sản xuất linh kiện sẽ thay đổi trong thời gian tới, giúp xe sản xuất lắp ráp trong nước giảm giá thành, cạnh tranh với xe nhập khẩu.

Ngày 16/4/2019, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố sẽ khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất ô tô vào tháng 6/2019, thay vì tháng 9/2019 như kế hoạch. Với kỷ lục 21 tháng - từ khởi công, xây dựng, lắp đặt, chạy thử và chính thức vận hành nhà máy, VinFast sẽ tạo nên kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.

VinFast công bố sẽ khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất ô tô vào tháng 6/2019 và đã sẵn sàng xuất xưởng những chiếc xe VinFast Fadil vào quý II năm nay.

Ngày 11/4, bà Carole Ghosn - vợ của cựu Chủ tịch Tập đoàn Nissan của Nhật Bản Carlos Ghosn, đã bị các công tố viên thẩm vấn tại Tòa án quận Tokyo, một tuần sau khi chồng bà bị bắt giữ trở lại với cáo buộc mới liên quan đến việc dùng quỹ của công ty để phục vụ cho mục đích cá nhân.

Ngày 5/4, một tòa án ở Nhật Bản đã chấp thuận đề nghị của các công tố viên về giam giữ cựu Chủ tịch hãng sản xuất ô tô Nissan của Nhật Bản, ông Carlos Ghosn, trong thời gian 10 ngày để thẩm vấn sau khi bác kiến nghị của luật sư cho ông Ghosn đòi trả tự do cho ông này.

thyssenkrupp System Engineering đã thắng thầu hợp đồng của VinFast, hãng sản xuất ô tô Việt Nam, để xây dựng dây chuyền lắp ráp động cơ cho hai mẫu xe mới với hai dòng xe là loại SUV và sedan - đã được giới thiệu tại Paris Motor Show vào tháng 10 năm 2018.

Cựu Phó Thủ tướng Đức Philipp Roesler đã đến thăm nhà máy sản xuất ô tô VinFast. Ông đã đăng tải lên Twitter các hình ảnh về chuyến thăm và bày tỏ cảm xúc 'vô cùng ấn tượng' về VinFast, chiến lược xây dựng ô tô và xe máy điện tại Việt Nam.

goto top