Tags: sầu riêng

Ngoài bánh mì thanh long sầu riêng 6 Ri, ông Kao Siêu Lực còn đang thử nghiệm bánh mì dưa hấu và chuối, những loại nông sản được trồng rất nhiều tại Việt Nam và thường rơi vào tình trạng phải 'giải cứu'

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, sầu riêng cũng là một loại quả có hàm lượng đường cao, ăn nhiều sẽ gây hại sức khỏe.

Nghe ⋅ 02:32

Sầu riêng đang vào mùa và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc chọn được một trái sầu riêng ngon, vừa chín tới, thơm nức, lại có nhiều cơm không phải là việc dễ dàng.

 Để nhận biết sầu riêng ngon không bị nhúng thuốc hoặc sầu riêng còn non, người mua cần lưu ý phần gai, cuống cũng như tiếng kêu khi gõ lên quả...

Mặc dù không treo biển 'giải cứu nông sản' nhưng việc bày bán nông sản giá rẻ trên các vỉa hè cũng là một cách góp phần tiêu thụ nông sản cho nông dân Việt.

Trái vải thiều không còn lo ngại khi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc bởi đã được cấp mã số vùng trồng. Cùng với đó, sầu riêng tuyển chọn có giá cao, giống chuối tây cho năng suất tốt đảm bảo chất lượng…

Thư viện của một trường đại học ở Australia phải sơ tán khẩn cấp do 'mùi khí gas nồng nặc', nhưng trên thực tế 'thủ phạm' là một quả sầu riêng chín.

Theo ST ngày 12-5 đưa tin, hơn 550 người trong trường đại học Canberra, Úc, phải sơ tán sau khi nghe một mùi lạ, nghi ngờ là do rò rỉ khí gas, vào hôm 10-5.

Khoảng 550 người nhanh chóng sơ tán khỏi thư viện tại đại học Canberra (Úc) sau khi ngửi thấy mùi sầu riêng và lầm tưởng là khí gas bị rò rỉ.

Nghe ⋅ 02:01

Dọc đường Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội) nhiều ngày qua bày bán tràn lan nông sản như dưa hấu, sầu riêng và đặc biệt là số lượng lớn khoai lang Nhật. Tất cả số nông sản trên đều được kèm tấm biển 'gi‌ải cứ‌u'.

Những ngày qua, tại nhiều tuyến đường, khu phố, chợ dân sinh ở Hà Nội xuất hiện nhiều mặt hàng nông sản bày bán với giá rẻ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bởi nông sản không xuất được qua biên giới, phải 'quay đầu' về bán trong nội địa…

Hàng trăm người đã được sơ tán khỏi thư viện của một trường đại học ở Úc chiều ngày 10-5 vì báo động về 'mùi lạ nghi là khí gas bị rò rỉ', theo hãng tin Channel News Asia (CNA).

 Hàng trăm người đã được sơ tán khỏi thư viện của một trường đại học ở Úc chiều ngày 10-5 vì báo động về 'mùi lạ nghi là khí gas bị rò rỉ', theo hãng tin Channel News Asia (CNA).

Tại các địa chỉ online, sầu riêng đang được bán với giá chỉ bằng 1/3 trước Tết, dao động từ 46 - 65.000 đồng/kg.

goto top