Tags: sầu riêng

Nam ca sĩ trả lời thành công 8/10 câu hỏi về sở thích và thói quen của bạn gái Dương Hoàng Yến.

Hầu hết các mặt hàng tăng giá đều do cung không đủ cầu. Cụ thể như trái cây, do thời tiết nắng nóng khiến rau quả nhanh bị héo úa nên người nông dân giảm thời gian thu hoạch hay như do dịch tả lợn châu Phí lượng lợn bị tiêu hủy nhiều khiến khan hàng lợn 'sạch'.

Hari Won bị Trịnh Thăng Bình yêu cầu về nhà học lại kiến thức căn bản khi trả lời sầu riêng, mít, táo và nho chỉ có một hạt trong chương trình Bố là số 1.

Không mang những gam màu thông thường như xanh và vàng, một số loại trái cây quen thuộc như bưởi, chuối, ổi, sầu riêng,... còn khoác lên mình sắc đỏ rực lạ mắt, hấp dẫn khiến người tiêu dùng tò mò muốn ăn thử hoặc mua về chưng Tết.

Quyết định yêu chỉ sau vẻn vẹn đúng 1 tuần quen biết nhưng đến khi bước vào hôn nhân, Hoài Anh chưa một phút hối hận về sự lựa chọn cưới chồng ngoại của mình.

Nếu như người nông dân trồng giống mít Thái đang sốt ruột vì giá mít đảo chiều giảm mạnh thì những hộ trồng sầu riêng và điều lại đang phấn khởi vì giá ngày một tăng do thương lái liên tục thu mua số lượng lớn.

Năm 2018, xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam đạt con số kỷ lục với hơn 40 tỷ USD. Nhưng 5 tháng đầu năm 2019, tốc độ xuất khẩu nông lâm thủy sản đang có dấu hiệu chựng lại, các mặt hàng chính như gạo, tiêu, hạt điều, sắn, trái cây, thủy sản… bị sụt giảm so với cùng kỳ.

 Còn một ngày nữa mới tới tết Đoan Ngọ (5-5 âm lịch) nhưng khắp các khu chợ, bánh ú tro đã được bày bán nhộn nhịp.

Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi quả sầu riêng có độ chín hoàn hảo được bán với mức giá 1,5 triệu baht (khoảng 1,1 tỷ đồng).

Trước đây sầu riêng ở rừng Tây Nguyên được nhiều người mua, nay có thêm sầu riêng được giới thiệu là tận trong rừng bên Campuchia xuất hiện trên các tuyến đường ở TP HCM cũng thu hút khá đông khách.

 Malaysia đang sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sầu riêng rất lớn của thị trường Trung Quốc, theo trang tin South China Morning Post

Không có loại trái cây nào lại gây ra nhiều cảm xúc trái chiều như sầu riêng bởi vì mùi sầu riêng rất lạ, người thích thì bảo thơm, không quen cho là nồng nặc, thậm chí là thối.

Tại vùng Tây Nguyên, giá sầu riêng luôn cao hơn và liên tục tăng, nhiều người nhanh chóng phất lên nhờ trồng loại cây này. Đặc biệt, có nhiều nhà vườn phá bỏ vườn cà phê, hồ tiêu để trồng sâu riêng nên khiến diện tích cây sầu riêng tăng mạnh.

Ăn sầu riêng bạn sẽ có được vô vàn lợi ích không tưởng cho sức khỏe. Những người không thích sầu riêng nên loại bỏ 'ác cảm' với loại quả này.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, sầu riêng cũng là một loại quả có hàm lượng đường cao, ăn nhiều sẽ gây hại sức khỏe.

Nghe ⋅ 02:32

Sầu riêng đang vào mùa và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc chọn được một trái sầu riêng ngon, vừa chín tới, thơm nức, lại có nhiều cơm không phải là việc dễ dàng.

goto top