Tags: sĩ quan

Ở cách xa Tổ quốc hơn 10 ngàn cây số, còn gì xúc động hơn khi gặp một tà áo dài thân thương, nhất là khi đó lại là của một nữ quân nhân đang làm nhiệm vụ kiến tạo hòa bình trong lực lượng mũ nồi xanh của Liên Hiệp Quốc ở Nam Sudan, một quốc gia còn nhiều bất ổn và xung đột.

Quân đội chính phủ Syria đang dồn lực lượng lớn gồm cả hai đơn vị tinh nhuệ nhất là Sư đoàn cơ giới số 4 và đặc nhiệm Tiger vào Bắc Hama.

 Theo cảnh sát London, các sĩ quan đã được gọi tới hiện trường ở Whitehall ngay sau giữa trưa để đánh giá vật phẩm.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ chuẩn bị kết thúc cuộc điều tra liên quan tới việc tổ hợp tên lửa phòng không SPYDER của họ bắn rơi trực thăng Mi-17 hôm 27/2.

Họ phát hiện một tượng Phật bằng vàng, cao 0,9m. Bức tượng nặng đến nỗi phải mất 10 công nhân với dây thừng, ròng rọc mới kéo được nó lên khỏi mặt đất.

Những ngày cuối năm, khi người người, nhà nhà náo nức sum họp, chuẩn bị đón Tết thì trung tá Hoàng Trung Kiên lại khăn gói lên đường trở lại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Cộng hòa Trung Phi.

Đài quan sát nhân quyền Syria cho biết, 4 sĩ quan Nga đã thiệt mạng trong cuộc đột kích của phiến quân trên đỉnh đồi Tal Museitaf, phía đông Idlib.

Dù HAWC được đánh giá là dòng tên lửa phóng từ máy bay hàng đầu thế giới nhưng việc F-35C mang HAWC khiến chính nó gặp nguy hiểm.

Hơn 1.000 khẩu súng đã được tìm thấy hôm 8/5 tại một căn nhà ở Hombly Hills - một khu vực thượng lưu của thành phố Los Angeles, Mỹ.

Nghi phạm giết người đã bắn chết hai sĩ quan cảnh sát, sau đó lẩn trốn vào một căn nhà rồi phóng hỏa tự thiêu.

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Harry Harris đang kiến nhiều người dân nước sở tại không hài lòng khi ông nuôi bộ râu gợi nhớ tới thời kỳ chiếm đóng của Đế quốc Nhật.

Sáng 8-5, tại Hà Nội, Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tiếp Đoàn sĩ quan Quân đội Hàn Quốc do Thiếu tướng Kwon Sam, Cục trưởng Cục Kế hoạch động viên - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc làm trưởng đoàn đến chào xã giao nhân chuyến thăm Việt Nam.

'Đồn cảnh sát đóng cửa cho đến khi có thông báo mới' - tờ giấy dán trên cửa đồn viết. Toàn bộ nhân viên ở đây phải nghỉ việc vì bị một loài ký sinh bé nhỏ tấn công.

Hãng CNN dẫn lời nhiều binh sĩ Mỹ tại căn cứ Al-Asad thừa nhận, họ không dám tin mình đã may mắn thoát nạn bởi tên lửa Iran.

goto top