Tags: siêu bão

Hàng trăm ngàn người đã rơi vào cảnh không nhà sau khi cơn bão với sức gió lên đến 200 km/giờ đổ bộ vào miền Đông Ấn Độ, phá hủy nhiều đường truyền tải điện và viễn thông.

Người dân xã Bảo Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre ăn chung một bữa cơm giữa ở nhà tránh bão đầy ân tình ấm áp.

Hàng loạt những thông tin cũng như cách đề phòng, phòng chống thiệt hại của cơn bão số 16 - Tembin được nhiều sao Việt cập nhật trên trang cá nhân.

Sau khi càn quét qua bang Odisha ở miền Đông Ấn Độ hôm 3-5, cơn bão nhiệt đới mạnh nhất trong 5 năm qua đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng trước khi chuyển hướng đông bắc sang Bangladesh ngày hôm nay.

Siêu bão Fani đã tấn công bờ biển phía đông Ấn Độ, mang theo mưa và gió giật mạnh lên tới 200 km/h, và cho tới nay khiến ít nhất 7 người chết.

Khoản ngân sách bổ sung trị giá 44 tỷ USD đã bị một số quan chức Mỹ cho là quá ít để đáp ứng nhu cầu hiện nay của những khu vực bị ảnh hưởng bởi siêu bão.

Người đàn ông nhận là cha bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi từ chối giám định ADN; 'Ronaldo Việt' khoe bạn gái hotgirl...

Năm 1999, một siêu bão lốc xoáy đã đổ bộ vào ven biển Odisha trong suốt 30 giờ, khiến 10.000 người thiệt mạng.

 Một cơn bão nhiệt đới mạnh nhất trong vòng 20 năm qua đang tiến vào bờ biển phía đông Ấn Độ ngày 3-5, buộc nước này phải sơ tán hơn 100 triệu người dân, theo đài CNN.

Các trận siêu bão trên thế giới diễn ra gần đây như Harvey, Irma đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Vị trí tâm bão số 10 cách bờ biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình khoảng 470km về phía Đông Đông Nam.

Ấn Độ đang triển khai các biện pháp sơ tán hơn 1 triệu người dân trước khi siêu bão được cho là mạnh nhất trong gần 20 năm qua đổ bộ vào khu vực miền Đông của quốc gia này.

Siêu bão khó lường, hạn hán, sóng nhiệt... tất cả đều tác động mạnh mẽ đến sức khỏe con người và môi trường.

Nghe ⋅ 04:27

Chiều ngày 14-9, anh Phan Hậu, 32 tuổi, máy trưởng tàu khách An Vĩnh 01, hợp tác xã huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, do trường hợp khẩn cấp, nên mặc dù được lệnh tàu thuyền phải cập bến an toàn, nhưng tàu của anh lại xuất bến để chở một thai phụ vào cảng Sa Kỳ, huyện Bình Sơn .

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều tối 14/9, vùng biển từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi gió mạnh dần lên cấp 6-7, đêm gió mạnh cấp 8-9, sau tăng lên cấp 10, cấp 11, vùng gần bão đi qua cấp 12-13, giật cấp 15, biển động dữ dội (Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 4). Độ cao sóng 2.0-4.0m sau tăng dần lên 4.0-6.0m.

Trong một bài viết mới đây, CNN nhấn mạnh biến đổi khí hậu (BĐKH) là một vấn đề của hiện tại chứ không phải chỉ của tương lai.

goto top