Tags: siêu bão

Siêu bão Kammuri đổ bộ vào Philippines hôm nay (3/12) đã khiến một người thiệt mạng, gây mưa lớn khiến giao thông hàng không đình trệ, các tòa nhà chính phủ ở thủ đô Manila phải đóng cửa, cảnh báo gây lụt lội, dông lốc và lở đất.

Năm 1999, một siêu bão lốc xoáy đã đổ bộ vào ven biển Odisha trong suốt 30 giờ, khiến 10.000 người thiệt mạng.

 Một cơn bão nhiệt đới mạnh nhất trong vòng 20 năm qua đang tiến vào bờ biển phía đông Ấn Độ ngày 3-5, buộc nước này phải sơ tán hơn 100 triệu người dân, theo đài CNN.

Trước diễn biến khôn lường của siêu bão Kammuri, BTC SEA Games 30 đã đưa ra thông báo hoãn 9 môn thi đấu diễn ra vào chiều nay, 3/12.

Sáng 3/12, siêu bão Kammuri đổ bộ Manila khiến BTC SEA Games 30 Philippines phải hoãn 9 môn thi đấu ngoài trời, còn bóng đá vẫn chưa chốt.

Siêu bão khó lường, hạn hán, sóng nhiệt... tất cả đều tác động mạnh mẽ đến sức khỏe con người và môi trường.

Trong một bài viết mới đây, CNN nhấn mạnh biến đổi khí hậu (BĐKH) là một vấn đề của hiện tại chứ không phải chỉ của tương lai.

Đội tuyển ba môn phối hợp (triathlon) Việt Nam thắng kiện Malaysia được BTC SEA Games 30 hoàn trả lại 100 USD.

BTC SEA Games 30 đã ra thông báo hoãn thi đấu môn Skateboarding do ảnh hưởng l của siêu bão Kammuri.

Một phụ nữ Mozambique đã sinh hạ thành công một bé gái trong khi ngồi trên cây để tránh dòng nước lũ chảy xiết do siêu bão Idai gây ra vào trung tuần tháng 3 vừa qua.

Khi siêu bão đổ bộ, bản đồ ngập lụt có thể giúp xác định phạm vi ngập, chiều sâu ngập và thời gian truyền lũ tại 28 tỉnh, thành phố ven biển.

Dưới ảnh hưởng khủng khiếp của cơn bão Kammuri, hàng chục ngàn người dân Philippines đã buộc phải sơ tán, SEA Games 30 cũng gặp nguy cơ gián đoạn.

BTC SEA Games thông báo họ đã lên kế hoạch hoãn một số môn thi đấu ngoài trời, trong đó bóng đá, nếu như cơn bão Kammuri ảnh hưởng trực tiếp.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 22/3, Liên hợp quốc (LHQ) và Uỷ ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) đã làm việc với các chính phủ và các đối tác nhân đạo tại Mozambique, Zimbabwe và Malawi để tăng cường cứu trợ những người sống sót sau khi siêu bão nhiệt đới Idai tràn qua những nước này, trong bối cảnh những ca bệnh tả đã xuất hiện tại thành phố Beira của Mozambique.

Siêu bão sắc đẹp 'đổ bộ' duy nhất trong ngày 15/11: các thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu Nhật Bản: Senka, Za, và Anessa từ tập đoàn Shiseido, một trong những tập đoàn mỹ phẩm lớn nhất thế giới, đặc biệt dành tặng Deals độc quyền - Số lượng cực kỳ giới hạn.

Do ảnh hưởng của siêu bão Kammuri, Đoàn Thể thao Việt Nam đã phải thay đổi lịch trình bay để đảm bảo cho các thành viên.

goto top