Tags: siêu thanh

RIA đưa tin, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Robert O'Brien cho biết Mỹ đã sẵn sàng triển khai các tên lửa siêu thanh ở châu Âu để kiềm chế Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 13-5 tuyên bố Nga phải sở hữu hệ thống phòng thủ chống lại các vũ khí siêu thanh trước khi các quốc gia khác phát triển loại vũ khí này.

Nga và Trung Quốc gần đây đã đẩy nhanh những tiến bộ của họ trong việc phát triển các khí tài siêu thanh, bay nhanh hơn nhiều so với tốc độ âm thanh- hiện là 767 dặm/h.

Các nhà phát triển vũ khí Mỹ đang tích cực làm việc để sớm hoàn thiện tên lửa đạn đạo mang đầu đạn dạng tàu lượn siêu vượt âm.

Lầu Năm Góc tuyên bố quân đội Mỹ sẽ được biên chế các tên lửa siêu thanh đầu tiên vào năm 2023. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh thế giới đang chứng kiến một cuộc chạy đua vũ khí siêu thanh giữa các cường quốc quân sự và Lầu Năm Góc thừa nhận Mỹ đang bị tụt hậu trong cuộc đua này.

Nghe ⋅ 04:55

Trang The National Interest vừa công bố hình ảnh thật tiêm kích siêu thanh Mỹ đang phát triển - loại chiến đấu cơ có thể bay tới tốc độ 7.200km/h.

Hợp tác quốc phòng của Nga với Trung Quốc có thể sắp đạt đến một tầm cao mới sau khi xuất hiện thông tin Điện Kremlin đang cân nhắc đưa máy bay chiến đấu Su-57 tới Trung Quốc nhằm phô diễn sức mạnh, thu hút hợp đồng mua bán và thỏa thuận trao đổi công nghệ.

Phòng thủ Nga đã chính thức được trang bị hệ thống đánh chặn tốc độ siêu nhanh để đối phó với đòn đánh từ vũ khí siêu thanh đối phương.

Phòng không Nga có được phương tiện hạ tên lửa siêu thanh, đó chính là hệ thống tên lửa phòng không S-300V4 đã được thử lửa ở Syria.

Một thiết bị không người lái dưới nước được trang bị đầu đạn hạt nhân dự kiến sẽ gia nhập kho vũ khí của Nga vào năm 2027.

Nghe ⋅ 01:51

Theo hãng thông tấn TASS, kế hoạch phóng tên lửa siêu thanh từ tàu Đô đốc Gorshkov sẽ được lùi đến cuối năm 2019.

Theo Defense News, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien vừa gây bất ngờ khi công bố hoạch trang bị tên lửa siêu thanh cho Hải quân Mỹ.

Một video được đăng tải trên mạng xã hội những ngày gần đây cho thấy, máy bay ném bom chiến lược của Trung Quốc được trang bị một loại tên lửa siêu thanh mới.

Hải quân Nga vừa hé lộ kế hoạch phóng tên lửa siêu thanh Zircon và rất có thế, đó lại là chiến trường Syria.

Trang Sina của Trung Quốc đang tỏ ra đặc biệt quan tâm tới việc Ấn Độ tích hợp tên lửa chống hạm siêu thanh BrahMos-NG cho tiêm kích hạng nhẹ LCA.

Mới đây, trong bài viết trên tờ National Interest, nhà báo Mỹ Peter Suciu nhận định, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa siêu thanh của Nga có tốc độ gấp 27 lần tốc độ âm thanh và có khả năng cơ động cao nên rất khó đánh chặn.

goto top