Tags: sinh học

Cua xanh là một vấn đề đối với các nhà bảo tồn, và bây giờ chúng sắp được nghiên cứu để làm cốc nhựa và dao kéo có thể phân hủy sinh học.

'Các trại chăn nuôi heo triển khai quyết liệt những biện pháp an toàn sinh học để bảo vệ đàn heo giống 'cụ kỵ, ông bà' nhằm khôi phục và phát triển đàn heo tại địa phương khi dứt dịch tả heo châu Phi'.

Một người đàn ông té trong nhà vệ sinh, bị gãy đốt sống nguy cơ liệt. Các bác sĩ cứu chữa thành công bằng cách bơm xi măng sinh học vào nơi tổn thương.

Tiêu chuẩn khí thải tăng cao đang trở thành một rào cản buộc nhiều hãng xe phải thay đổi. Bên cạnh xe điện, xe hybrid, các “ông lớn” xe hơi đã nghiên cứu cho phép chạy xe bằng dầu sinh học, tái chế từ nguồn dầu ăn phế thải.

Ngày 21/2, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã trao tặng gói viện trợ đầu tiên trị giá 1 triệu yên cho Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh.

Số thí sinh đăng ký dự thi vào Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP HCM) là 2.850. Năm nay, trường tuyển 600 học sinh, tỷ lệ 'chọi' tương ứng 1/4,75.

 Đến nay trường Phổ thông năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã nhận được 2.852 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10.

Sáng ngày 17/2, tại trường Đại học Bách Khoa (Hà Nội), đại diện xưởng điều chế của Viện Kỹ thuật Hóa học cùng với Viện Công nghệ Sinh học - Thực phẩm của trường đã trao tặng 500 lít dung dịch sát khuẩn cho đại diện huyện Bình Xuyên. Đây là một nghĩa cử đáng trân quý trong bối cảnh xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đang phải tạm thời cách ly phòng ngừa lây lan dịch Covid-19

Hiện giá lợn hơi nơi cao nhất của Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam là 76.000 đồng/kg, thấp nhất 73.000 đồng/kg tùy theo vùng và trung bình khoảng 75.000 đồng/kg.

Khi làm việc tốt này, ông bố không bao giờ đoán được mối quan hệ trong tương lai giữa con trai ông và đứa trẻ được ông ra tay cứu giúp.

Bạn có biết, ngoài việc rất đáng yêu và thông minh, loài chó còn có khả năng phát hiện tế bào ung thư trong máu của con người chỉ bằng việc ngửi?

Bộ Công an vừa đề nghị truy tố ông Đinh La Thăng cùng các cựu lãnh đạo PVB về tội Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Trang tin Bright Side đã tổng hợp một số việc có thể làm đẩy nhanh quá trình lão hóa diễn ra trong cơ thể của bạn.

Ngày 26/4, Lễ bàn giao dự án làm sạch cổng Ngọ Môn, Đại Nội Huế do Công ty Karcher Việt Nam thuộc Tập đoàn Karcher của Đức, thực hiện đã diễn ra tại thành phố Huế.

Bộ Y tế đã cho phép Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện xét nghiệm virus Corona theo phương pháp kỹ thuật Real time RT - PCR.

goto top