Tags: sinh trưởng

Tình trạng suy thoái ở các rặng đá ngầm san hô có thể ngăn chặn được nếu con người có thể thay đổi và cải thiện tình hình với một khung thời gian hợp lý.

Những cây quất trồng lại được chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật, tạo tán cẩn thận thì có thể sinh trưởng tốt và ra quả phục vụ cho Tết năm sau.

Việc đào được củ sắn “khủng” nặng gần 14kg, dài gần 3m của gia đình anh Hoàng Quốc Kỳ đã khiến nhiều người dân trong vùng tò mò.

Hơn 80 hộ dân trồng dưa lê ở Nghệ An đang rơi vào cảnh bế tắc khi hàng tấn dưa họ trồng ra không thể bán, nằm lăn lóc giữa ruộng. Xót xa hơn khi hiện nay họ lại tập trung ra đồng nhổ bỏ từng gốc dưa úa tàn, chi chít quả bị sâu bệnh đục khoét mà suốt nhiều tháng qua bỏ công chăm bón.

Nghe ⋅ 03:37

Theo số liệu của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), mỗi năm, con người trên khắp hành tinh thải ra môi trường một khối lượng nhựa đủ để cuốn quanh Trái Đất 4 lần.

Loài cây sống trên Trái đất cả nghìn năm này trông chẳng khác gì một đống nấm mốc khổng lồ chảy lan tràn trên mặt đất.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng, trái đất tràn ngập các kỳ quan của tạo hóa, có nhiều điều mà các nhà khoa học khó có thể giải thích.

Con tôi 3 tuổi rất hay kêu đau bụng quanh rốn. Cháu kém ăn nên còi cọc. Tôi sợ cháu nhiễm giun.Vậy, những biểu hiện trẻ bị đau bụng giun thế nào? Khi nào thì có thể tẩy giun cho trẻ?

Những cành hoa anh đào từ Nhật Bản đang rực rỡ khoe sắc tại Công viên Hòa Bình (Hà Nội). Vẻ đẹp của loài hoa kiêu hãnh này đang mang lại cảm hứng đặc biệt cho người dân Hà Nội.

Trong số hàng trăm gốc hoa đỗ quyên bonsai thì xuất hiện một tác phẩm có tuổi đời lên đến 400 năm và được định giá ngót 1 tỷ đồng, bằng 1 chiếc xe hơi hạng sang.

Để những gốc đào Tiến vua cổ thụ bung nở đẹp, đúng dịp Tết, người nông dân không ngần ngại chi ngót trăm triệu 'xây nhà' tôn, lắp điều hòa sưởi ấm cho đào.

Ông Phú - người dát vàng bể cảnh Đại thế vân tùng từng nghĩ sẽ dát vàng lên cây đang sống nhưng lại không dám vì có thể sẽ 'phá' cây.

Nghe ⋅ 2:20

Cây đang sống dát vàng có nguy cơ bị ngộ độc, hoặc trong thời gian ngắn cây sẽ tự đào thải làm lớp vàng dát bị bong ra.

Nghe ⋅ 2:45

Nhiều loại hoa, kiểng tạo hình 'không đụng hàng' giá chục triệu đồng đã có khách đặt mua

26 cá thể rùa đầu to là động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được liệt kê trong Phụ lục I, Công ước về Buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã (ĐVHD), nguy cấp (CITES) vừa bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Kom Tum phát hiện, thu giữ trên xe khách nhưng được lái xe xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp từ một trang trại ở tỉnh Đồng Tháp.

goto top