Tags: sinh viên Trung Quốc

Vốn là một trong những ngành học sáng tạo bậc nhất, nhưng sáng tạo đến mức này thì ai cũng phải 'quỳ' các cô cậu sinh viên ngành thiết kế thời trang.

Nếu lượng du khách và học sinh Trung Quốc đến Australia tiếp tục giảm, nền kinh tế nước này có thể thiệt hại 543 triệu USD trong vòng 2 năm tới.

Theo tuyên bố, chín sinh viên Trung Quốc bị từ chối nhập cảnh 'căn cứ vào thông tin được phát hiện trong cuộc kiểm tra của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ', nhưng không cho biết chi tiết.

Theo scmp, Mỹ dường như đang thắt chặt kiểm soát lượng du học sinh Trung Quốc tại nước này.

Hai sinh viên Trung Quốc tại Mỹ đã qua mặt và lừa 'ông lớn' công nghệ Apple gần 1 triệu USD bằng mánh khóe gửi điện thoại iPhone giả, khiếu nại chúng bị lỗi, sau đó nhận lại những 'quả táo cắn dở' thật từ nhà sản xuất.

Ngoài thương mại thì quan hệ Mỹ - Trung còn được duy trì bởi các hoạt động trao đổi văn hóa thông qua ngôn ngữ và lực lượng du học sinh đông đảo.

Giới chuyên gia cho rằng, các sinh viên có thể có cái nhìn thực tế đằng sau bối cảnh đàm phán thương mại.

Các căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang khiến cho sinh viên khoa học Trung Quốc tại các trường đại học Mỹ khó đưa ra quyết định nên ở lại hay về nước tìm việc làm.

Giữa bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ và Trung Quốc, Bắc Kinh đã đưa ra cảnh báo thận trọng đối với các sinh viên có giấc mơ du học Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s mới đây đã cảnh báo ba trường đại học lớn nhất Canada có nguy cơ gặp khó khăn về tài chính, nếu xung đột ngoại giao giữa nước này với Trung Quốc khiến Bắc Kinh rút các sinh viên đang theo học tại đây về nước.

Ít hơn các doanh nhân, khách du lịch và sinh viên Trung Quốc tới Mỹ hiện tại trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington chưa có tín hiệu hạ nhiệt.

Mỹ liên tục bày tỏ hoài nghi về việc sinh viên Trung Quốc học trên nước Mỹ với mục đích khác.

 Tờ scmp cho biết, số lượng đông sinh viên Trung Quốc tại Mỹ ngày nay nên ý thức rằng, mọi hành vi và biểu hiện của họ tác động đến nhận thức người Mỹ về Trung Quốc.

 Trong những năm gần đây, số sinh viên Trung Quốc ra nước ngoài học đang tăng lên nhanh.

Dù nổi trội hơn về mặt học thuật, song các yếu tố về văn hóa đã khiến hàng nghìn sinh viên đã tốt nghiệp người Trung Quốc đang tìm việc ở Mỹ bị yếu thế.

goto top