Tags: sơ thẩm

Sáng nay (18/7), TAND tỉnh Sơn La mở lại phiên tòa xét xử vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Xúi bạn lên Hà Nội rồi hứa hẹn xin việc, thế nhưng, nam thanh niên 9X bất ngờ đưa ra đề nghị: “Bây giờ muốn có tiền thì phải đi cướp”…

Cuộc tranh chấp quyền điều hành giữa vợ chồng ông bà chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên kéo dài đã hơn 3 năm gây sự chú ý của dư luận.

Bị cáo can ngăn anh trai và con rể cự cãi nên nắm vai anh kéo lại, vô tình làm anh té ngã tử vong.

Các bị cáo là những người lao động bình thường, có nghề nghiệp đàng hoàng, chưa từng phạm tội, nhưng họ đã không vượt qua được lòng tham để rồi vướng vòng lao lý. Trước tòa, họ co rúm, đau khổ, nhưng có hối hận thì cũng đã muộn.

Cho rằng không xâm hại bé gái 13 tuổi dẫn đến việc bé uất ức tìm đến cái chết, bị cáo Hữu Bê đã kháng cáo kêu oan sau khi TAND tỉnh Cà Mau tuyên mức án 7 năm tù dành cho Bê về tội 'Dâm ô trẻ em'.

Được người thân đưa đến toà, bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh (80 tuổi) bị xét xử về tội hiếp dâm trẻ em tỏ ra mệt mỏi, nằm gục trên ghế.

Bị cáo nhiều lần kêu oan và có ý muốn chất vấn đại diện VKS, nhưng chủ toạ không chấp nhận.

Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung nhưng VKS cho rằng đã đủ căn cứ truy tố các bị cáo về tội bắt giữ người trái pháp luật nên giữ nguyên cáo trạng.

VKSND TP HCM cho biết vừa kháng nghị một phần bản án hình sự sơ thẩm của TAND TP, yêu cầu TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử theo thủ tục phúc thẩm tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với bị cáo Nguyễn Thị Hoàng Oanh (SN 1960, nguyên Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Bến Thành - Agribank Bến Thành) về tội 'Tham ô tài sản'.

Bị cáo Đặng Văn Hiến người vừa nhận mức án tử hình trong vụ xả súng khiến 3 người chết ở Đắk Nông đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Quá trình điều khiển xe tải, Thịnh mở nhạc lớn để nghe dẫn đến thiếu chú ý quan sát, gây tai nạn khiến người một phụ nữ tử vong.

Dự kiến, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án vào trung tuần tháng 7/2019.

Chị Lê Thị Hảo, mẹ bé gái, cho biết lí do chị muốn giành quyền nuôi con là do chồng cũ đi làm ăn xa, giao con cho hàng xóm nuôi nên chị không yên tâm.

Nếu cấp phúc thẩm cho định giá lại và xem xét nhu cầu về chỗ ở để giao thì sẽ làm mất quyền kháng cáo của các đương sự, không đảm bảo nguyên tắc hai cấp xét xử.

Vì tranh chấp đất tổ tiên, Tuấn cùng con trai mình là Bình về hành hung ông Hồng, nhập viện được một thời gian thì ông Hồng qua đời.

goto top