Tags: sông Đà

Nghi phạm thứ ba khai với cơ quan chức năng rằng được một chủ nhà máy gạch tại Phú Thọ thuê đổ dầu thải vào nguồn nước sạch sông Đà.

Tổng công ty Sông Đà - chủ đầu tư dự án BOT hầm Đèo Ngang chỉ được thu phí đến năm 2015, nhưng đến tháng 12/2016 mới dừng thu phí. Cho đến nay, doanh nghiệp này vẫn chưa chuyển hết khoản tiền thu vượt hợp đồng về ngân sách Nhà nước.

Công ty cổ phần Viwaco, đơn vị tiếp nhận nguồn nước sạch từ Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) vừa có thông báo về việc tạm ngừng cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân khu vực Tây Nam Hà Nội để phục vụ đấu nối đường ống cấp nước.

Cơ quan chức năng đang kiểm tra, đánh giá toàn diện về việc người dân tố cáo 2 trang trại lợn quy mô hàng nghìn con xả thải ra sông Đà.

Sau khi đầu thú, Lý Đình Vũ khai nhận được một chủ doanh nghiệp thuê đổ dầu thải, dẫn đến ô nhiễm nguồn nước dùng cho Nhà máy nước sông Đà.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an làm rõ nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp khiến 8 học sinh bị đuối nước tại Hòa Bình.

 Khu vực xảy ra vụ 8 học sinh chết đuối nằm cách đường đê chừng 50m và tương đối khuất tầm nhìn. Sau thảm hoạ đau lòng, trên cát chỉ còn lại những nén hương đã cháy tàn, những bát cơm cúng được ném xuống dòng sông…

Vũ khai được một giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải cạnh nguồn nước sông Đà.

Đối tượng Lý Đình Vũ-người được cho là đã thuê Nguyễn Chương Đại, Hoàng Văn Thám lấy chất thải từ Phú Thọ rồi đổ trộm ở đầu nguồn Nhà máy nước sông Đà đã ra đầu thú.

Hơn 1h sáng 22/3, phố Phạm Hồng Thái (TP Hoà Bình) vẫn vang lên tiếng khóc, gọi tên con ai oán giữa đêm lạnh như muốn xé lòng người nghe.

Mặc dù bị đuối nước nhưng H. và L. đã cố gắng vùng vẫy, bơi được vào bờ nên may mắn thoát nạn. Sau đó 2 nam sinh này nhanh chóng gọi người đến cứu giúp và thông báo người nhà.

Nghe ⋅ 05:05

Cơ quan công an đang đấu tranh, làm rõ lời khai của kẻ chủ mưu 'đầu độc' nguồn nước sạch sông Đà vừa đầu thú.

Theo luật sư Diệp Năng Bình, Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà phải chịu trách nhiệm trong việc để tuồn dầu thải cho các đối tượng đổ trộm vào nguồn nước sông Đà.

Chiều nay, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 8 học sinh đuối nước ở Hòa Bình.

Chính quyền địa phương xác nhận vào chiều 21/3, có 10 học sinh rủ nhau đi đá bóng, sau đó ra sông Đà tắm thì bị đuối nước khiến 8 em tử vong thương tâm.

Vợ chồng Vũ làm nghề sản xuất dây chun, chiếc xe tải của Vũ chủ yếu dùng phục vụ cho việc vận chuyển mặt hàng này.

goto top