Tags: song phương

Sau khi ký FTA, kim ngạch thương mại giữa Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ đạt 716,9 triệu USD trong năm 2018, tăng gần 40% so với 522,4 triệu USD được công bố hồi năm 2012.

Lần đầu tiên trong 8 năm, Trung Quốc cử Bộ trưởng Quốc phòng tới tham dự Hội nghị Cấp cao An ninh châu Á hay, còn được biết đến với tên Đối thoại Shangri-La, tại Singapore. Điều này gây sự quan tâm đặc biệt ở thời điểm Trung Quốc và Mỹ bất đồng về nhiều vấn đề từ an ninh cho tới thương mại.

Nghe ⋅ 01:42

Mỹ và Nhật Bản ngày 21/5 tiếp tục bất đồng về các mức cắt giảm thuế quan đối với ôtô và nông sản trong bối cảnh đây là một phần Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) song phương.

Ngoại trưởng Nga cho rằng, các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nord Stream-2 hay TurkStream cũng sẽ không thành công.

Bất chấp trừng phạt ngoại giao Nga, Mỹ vẫn thúc đẩy thương mại song phương với Moscow lên tới 27 tỷ USD.

Các quan chức Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 20/5 đã ký hai thỏa thuận hàng không quan trọng, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực này.

Ngày 10/12, Guatemala đã chính thức mở lại đại sứ quán tại Indonesia sau 26 năm. Địa điểm này cũng sẽ được sử dụng làm văn phòng đại diện ngoại giao của Guatemala tại Đông Nam Á.

Hai bên đánh giá những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ song phương và tái khẳng định vị trí quan trọng của nhau trong chính sách đối ngoại của mỗi nước.

Bộ trưởng Kinh tế và Chính sách Tài khóa Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 17/5 cho biết đã nhận được sự bảo đảm của Mỹ như một phần thỏa thuận song phương.

 Hội nghị dự kiến sẽ tập trung vào vấn đề Triều Tiên và liên minh song phương.

Dự kiến trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có các cuộc hội kiến với Tổng thống, Thủ tướng, hội đàm với Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch Hạ viện Belarus.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định với những tiềm năng, thế mạnh sẵn có, quan hệ Việt Nam-Thái Lan trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đáp ứng mong mỏi của nhân dân hai nước.

Ngày 14/5, ông Vladimir Ermakov, Vụ trưởng Vụ không phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, Mỹ đang phạm sai lầm lớn khi lảng tránh đối thoại về giải trừ hạt nhân với Nga.

Nhà Trắng và Điện Kremlin thông báo, ngày 3/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ để thảo luận về nhiều vấn đề song phương và quốc tế cùng quan tâm.

Ngày 30-11 (theo giờ địa phương), tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ và Nhật Bản đã tổ chức cuộc đối thoại cấp Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng (đối thoại 2+2) đầu tiên. Dẫn đầu phái đoàn Ấn Độ là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Rajnath Singh và Ngoại trưởng Subramanyam Jaishankar, trong khi phía Nhật Bản do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Taro Kono và Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi dẫn đầu.

goto top