Tags: song phương

Newsweek đăng tải, Trung Quốc đã có những phản ứng nồng nhiệt trước đề nghị của Tổng thống Nga Vladimir Putin là hai nước có thể sẽ nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược lên thành một liên minh quân sự chính thức.

Lần đầu tiên trong 8 năm, Trung Quốc cử Bộ trưởng Quốc phòng tới tham dự Hội nghị Cấp cao An ninh châu Á hay, còn được biết đến với tên Đối thoại Shangri-La, tại Singapore. Điều này gây sự quan tâm đặc biệt ở thời điểm Trung Quốc và Mỹ bất đồng về nhiều vấn đề từ an ninh cho tới thương mại.

Nghe ⋅ 01:42

Các quan chức Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 20/5 đã ký hai thỏa thuận hàng không quan trọng, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực này.

 Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, theo sự thống nhất giữa hai Bên, Kỳ họp lần thứ 7 Ủy ban Hỗn hợp về Kinh tế và Thương mại Việt Nam - New Zealand (JTEC) đã được tổ chức vào ngày 23/10/2020 tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến. Đây là một trong những cơ chế hợp tác quan trọng nhằm trao đổi, thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước

Đối đầu ngoại giao Canada-Trung Quốc khó có thể hóa giải trong thời gian sớm, khi những bất đồng quan điểm xung quanh vấn đề then chốt còn đó. Bình luận của báo Thế giới & Việt Nam.

Bộ trưởng Kinh tế và Chính sách Tài khóa Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 17/5 cho biết đã nhận được sự bảo đảm của Mỹ như một phần thỏa thuận song phương.

Ngày 18/10, Tổng vụ trưởng Bộ Ngoại giao Israel Alon Ushpiz và Ngoại trưởng Bahrain Abdullatif bin Rashid Al-Zayani đã ký 8 thỏa thuận song phương, trong đó có Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ ngoại giao, hòa bình và hữu nghị.

Canberra hôm 13/10 đã yêu cầu Bắc Kinh giải thích rõ vấn đề khi một số phương tiện truyền đưa tin về các biện pháp hạn chế của Trung Quốc đối với than nhập khẩu của Úc, điều này có thể càng khiến nền kinh tế xứ kangaroo thêm khó khăn do đại dịch Covid-19.

 Hội nghị dự kiến sẽ tập trung vào vấn đề Triều Tiên và liên minh song phương.

Ngày 14/5, ông Vladimir Ermakov, Vụ trưởng Vụ không phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, Mỹ đang phạm sai lầm lớn khi lảng tránh đối thoại về giải trừ hạt nhân với Nga.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết 2 tàu hải cảnh Trung Quốc đã ở trong vùng lãnh hải của nước này, gần quần đảo tranh chấp mà Nhật Bản gọi là Senkaku với thời gian lâu kỷ lục.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra những đánh giá tổng quan về hai ứng viên trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tới đây.

Nhận lời mời của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Ngài Takeshi lwaya, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam từ ngày 2 đến 4-5.

Phát ngôn viên Điện Kremlin lên tiếng về Chủ tịch Kim Jong-un sau thượng đỉnh gần đây với Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Tư cho biết ông ghi nhận những 'lời hùng biện sắc bén chống lại Nga' từ ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Nghe ⋅ 01:35

goto top