Tags: sóng thần

Giới chức Indonesia mới đây cho biết nước này sẽ cho lắp đặt phao và thiết bị cảm biến sóng thần (CBT) gần núi lửa Krakatau nhằm đưa ra cảnh báo sớm khi sóng lớn xuất hiện gần khu vực này.

Ám sát Tổng thống Vladimir Putin, Tổng thống Trump mắc bệnh lạ, châu Âu sụp đổ kinh tế... là điều bà Vanga tiên tri cho năm 2019.

Nghe ⋅ 03:19

Ngày 16/10, một trận động đất độ lớn 6,4 đã làm rung chuyển khu vực cách General Santos - thuộc tỉnh Mindanao của Philippines - 69 km về phía Bắc - Tây Bắc.

Sau tiếng động lớn, tảng băng khổng lồ đổ ụp xuống sông băng gây nên 'cơn sóng thủy quái' đáng sợ.

Nghe ⋅ 01:59

Sáu tháng sau trận động đất và sóng thần nghiêm trọng tại thành phố Palu, thuộc tỉnh Sulawesi của Indonesia, 6.000 trẻ em vẫn phải sống trong các khu lều tạm.

Ngày 11/10, Tòa án Tối cao Nhật Bản đã bác đơn kháng cáo của chính quyền thành phố Ishinomaki thuộc tỉnh Miyagi và chính quyền tỉnh này liên quan đến phán quyết của tòa án quận Sendai năm 2016, buộc hai cấp chính quyền này bồi thường cho các gia đình có con nhỏ đã thiệt mạng trong trong thảm họa động đất gây sóng thần năm 2011.

Chiều nay 26-9, trên quốc lộ 1 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 phương tiện khiến giao thông ùn tắc nhiều km..

Ngày 11/3, Nhật Bản đã tổ chức lễ tưởng niệm 8 năm ngày xảy ra thảm họa động đất, sóng thần, tàn phá các tỉnh duyên hải Đông Bắc nước này, khiến 18.500 người thiệt mạng và mất tích.

Một trận động đất có cường độ 5,9 đã xảy ra ngoài khơi bờ biển phía Đông tỉnh Fukushima, miền Trung Nhật Bản, rạng sáng 11/3.

Cơ quan địa chất và thủy văn Indonesia cho biết một trận động đất có độ lớn 6,1 làm rung chuyển tỉnh Đông Java phía Tây Indonesia ngày 19/9, tuy nhiên không có khả năng gây ra sóng thần.

Những mẩu than, đá lạ, đá lẫn lưu huỳnh 'từ địa ngục' đã giúp các nhà khoa học tái hiện lại ngày trái đất hứng chịu thảm họa tương đương 10 tỉ quả bom nguyên tử.

Nghe ⋅ 02:53

Tổng thống Vladimir Putin đã tiết lộ một vũ khí mới đáng sợ có thể gây ra sự tàn phá không thể tưởng tượng đối với các thành phố lớn chỉ trong vòng vài phút.

Hai con cá mái chèo hiếm, loài vốn được coi là báo hiệu thảm họa thiên nhiên sắp xảy ra, vừa được các ngư dân Nhật bắt sống ở bờ biển nước này.

Sóng thần có thể phá hủy hoàn toàn các thành phố và giết chết hàng chục ngàn người. Nhưng nếu bạn lướt sóng trên đỉnh cơn sóng thần, liệu bạn có thoát khỏi cái chết?

Tháng 9-1961, tờ The New York Times đưa tin Liên Xô có kế hoạch kích nổ 100 triệu tấn thuốc nổ TNT nhằm tạo ra những cơn sóng đủ sức tàn phá khu vực bờ biển tiếp giáp Đại Tây Dương và Thái Bình Dương của Mỹ. Dự án của Liên Xô mang mật danh là Lavina.

 Một số cá mái chèo đã chết ở Nhật Bản và Peru trong năm nay làm dấy lên nỗi sợ một trận động đất hoặc sóng thần khác có thể sẽ xảy ra.

goto top