Tags: sóng thần

Chỉ trong vòng 5 giờ đồng hồ đã xảy ra 4 trận động đất tại huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi.

Giới chức Indonesia mới đây cho biết nước này sẽ cho lắp đặt phao và thiết bị cảm biến sóng thần (CBT) gần núi lửa Krakatau nhằm đưa ra cảnh báo sớm khi sóng lớn xuất hiện gần khu vực này.

Sau tiếng động lớn, tảng băng khổng lồ đổ ụp xuống sông băng gây nên 'cơn sóng thủy quái' đáng sợ.

Nghe ⋅ 01:59

Hai trận động đất liên tiếp xảy ra tại huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi nhưng không gây thiệt hại.

Trong lúc di chuyển nhiều bao phân từ kho vào toa xe lửa, hàng trăm bao phân được chất trên cao bất ngờ đổ sập, vùi lấp 3 công nhân. Sự việc khiến 2 người tử vong.

Nghe ⋅ 01:00

Sáu tháng sau trận động đất và sóng thần nghiêm trọng tại thành phố Palu, thuộc tỉnh Sulawesi của Indonesia, 6.000 trẻ em vẫn phải sống trong các khu lều tạm.

Ngày 11/3, Nhật Bản đã tổ chức lễ tưởng niệm 8 năm ngày xảy ra thảm họa động đất, sóng thần, tàn phá các tỉnh duyên hải Đông Bắc nước này, khiến 18.500 người thiệt mạng và mất tích.

Ngày 13-9, Công an TP.Dĩ An đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra vụ hàng tấn phân vô cơ trong nhà kho đổ sập đè 3 người. Vụ việc đã làm 2 người chết và 1 người nguy kịch.

Đoạn video cho thấy một trận bão bụi đỏ đã bủa vây thị trấn Dubbo ở bang New South Wales, Australia vào đúng ngày cuối cùng của năm 2018, trông hệt như cảnh tượng ngày tận thế.

Một trận động đất có cường độ 5,9 đã xảy ra ngoài khơi bờ biển phía Đông tỉnh Fukushima, miền Trung Nhật Bản, rạng sáng 11/3.

Hai con cá mái chèo hiếm, loài vốn được coi là báo hiệu thảm họa thiên nhiên sắp xảy ra, vừa được các ngư dân Nhật bắt sống ở bờ biển nước này.

Nhà ngoại cảm người Anh công bố thêm các dự báo về năm 2020 cho thấy thảm họa thế giới trở nên khốc liệt.

Nghe ⋅ 02:40

Rạng sáng 25/6, khu vực bờ biển phía Đông của Nhật Bản đã rung chuyển trong một trận động đất có độ lớn 5,9. Tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

 Một số cá mái chèo đã chết ở Nhật Bản và Peru trong năm nay làm dấy lên nỗi sợ một trận động đất hoặc sóng thần khác có thể sẽ xảy ra.

Cơ quan khí tượng và địa lý Indonesia cho biết một trận động đất mạnh 5,9 độ đã làm rung chuyển khu vực tỉnh North Maluku ở phía Đông của Indonesia.

RIA đưa tin, 5 người chết, hơn 30 người khác bị thương trong trận động đất mạnh 7,4 độ Richter xảy ra vào ngày 23/6 đã làm rung chuyển khu vực phía nam Mexico, chấn động lan đến thủ đô Mexico City.

Nghe ⋅ 01:58

goto top