Tags: sự sống

Một nhà khoa học từng làm việc cho NASA cho rằng, người ta đã tìm thấy sự sống trên Sao Hỏa nhưng lại bỏ qua nó.

Nghe ⋅ 02:31

Giữa lằn ranh sinh tử, sự sống mong manh khi mắc phải căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối, chị Nguyễn Thị Liên (28 tuổi) vẫn quyết tâm giữ lại để cho đứa con trong bụng có cơ hội chào đời. Câu chuyện nhân văn khiến ai ai cũng cảm thấy xúc động.

Với các bác sĩ, mỗi ca mổ sinh là một niềm vui nhưng cũng có những ca mổ khiến các y bác sĩ bật khóc vì xúc động.

Một bé trai được cho là chết non bất ngờ cử động với dấu hiệu của sự sống nhưng lại bị đưa vào nhà xác bệnh viện vì 'giấy tờ xác nhận cậu bé đã chết'.

Nghe ⋅ 01:44

Và nơi có sự sống là Enceladus - Mặt trăng của sao Thổ, nơi có cả một đại dương đầy nước.

Nghe ⋅ 04:16

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa chính thức mở một trang đăng ký gửi tên người Trái đất lên sao Hỏa thông qua hình thức đăng ký trực tuyến miễn phí với mọi quốc gia trên thế giới.

'Nó sẽ khởi động cho một dòng suy nghĩ hoàn toàn mới. Tôi không nghĩ rằng ta sẵn sàng đối mặt với nó'.

Năm 2020, Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) và Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) sẽ đến sao hỏa để tìm thêm dữ liệu về điều kiện sự sống dưới những lớp bề mặt của hành tinh này.

Ngày 22/5/2019 tới đây sẽ diễn ra 'Ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV 2019', vào thời gian từ 6h00 đến 10h00, tại Trung tâm Văn hóa Hoa Lư (Sân vận động Hoa Lư) - Số 2 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q. 1, TP.HCM.

Cha của cậu bé bị xé rách từ bụng người mẹ bị sát hại dã man, hiện đang chiến đấu cho sự sống của cậu trong bệnh viện, rơi nước mắt khi nghe tin có ba người bị buộc tội liên quan đến cái chết khủng khiếp của vợ mình.

Trong một bản báo cáo được xuất bản trên tạp chí Scientific American, các nhà vật lý lý thuyết cho rằng Mặt Trăng của chúng ta có thể là một 'lưới đánh cá' để bắt sự sống ngoài hành tinh trong vũ trụ.

Nghe ⋅ 02:00

'Sinh được 3 ngày tôi mới được gặp con, nhưng chưa kịp vui mừng thì đã sốc khi thấy hình hài con mình. Cuộc đời quá nhẫn tâm, không cho con đôi tay đã đành, còn bắt con phải gánh chịu nhiều căn bệnh khác...', người mẹ trẻ gạt nước mắt khi nhắc đến số phận của con trai mình.

Bên trong những túi đựng phân, cả một bầu trời kiến thức đang đợi nhân loại khám phá. Mục tiêu sứ mệnh Mặt Trăng tiếp theo sẽ PHẢI có phần 'mang phân về Trái Đất để nghiên cứu'.

Các du khách ngoài không gian hiện đang có mặt trên trái đất và quan hệ với con người để tạo ra 'người lai' siêu đẳng, một học giả của trường đại học Oxford tuyên bố.

Nghe ⋅ 01:27

Một nhóm các nhà thiên văn học lần đầu tiên phát hiện ra một hành tinh có dấu hiệu của sự sống khi tồn tại nước trong bầu khí quyển của nó.

goto top