Tags: sưu tầm

Đằng sau mỗi món đồ cổ, là tầng tầng lớp lớp lịch sử và văn hóa truyền thừa bao đời. Đằng sau mỗi món đồ giả, lại là mánh lới tính toán tinh vi cùng cạm bẫy khó bề tưởng tượng.

Chiếc bình hoa xoàng xĩnh từng bị chủ bỏ xó đã được trả giá tới hơn 12 tỷ đồng trong một phiên đấu giá gần đây ở Anh.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, điện thoại có “tai thỏ” thực sự đã xuất hiện cách đây 12 năm trước với một thiết kế khá cổ điển của Motorola.

Thời gian gần đây, 'Hòa Thân' Vương Cương bất ngờ tiết lộ dinh thự Tứ hợp viện cao cấp tại Bắc Kinh.

Được mệnh danh là vua của những chiếc đồng hồ Cartier Tank, nhà sưu tầm Harry Fane từng khiến thương hiệu nổi tiếng này của Pháp tặng mình một chiếc đồng hồ, chỉ vì đơn giản là ông có thể!

Một đại gia ở Quốc Oai (Hà Nội) đã chi gần 40 triệu đồng mua một đôi thiên nga đen trưởng thành về nuôi thả ở hồ của mình để ngắm vì mê vẻ đẹp của loài chim này.

Sở hữu cả một 'gia tài' Hello Kitty đồ sộ, cụ ông đã được Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là người có bộ sưu tập Hello Kitty khổng lồ nhất thế giới.

Trước trào lưu 'cục xì lầu ông bê lắp' trên mạng, nếu muốn chúng ta cũng có thể sưu tầm chính xác lời bài hát 'Pump It Up' nguyên bản.

Suốt 15 năm qua, thầy giáo Phạm Văn Điệp một mình đặt chân đến khắp mọi miền Tổ quốc để tìm kiếm và lưu giữ những món đồ còn sót lại từ thời kỳ chiến tranh đầy khốc liệt. Giờ đây, 'khối gia tài' của thầy giáo ấy đã lên đến gần 3.000 kỷ vật.

Suốt 4 năm đi thu thập giấy gói kẹo, và kết quả của việc sưu tầm này khiến ai cũng phải 'ngả mũ bái phục'.

Không chỉ giỏi làm kinh tế, nhiều đại gia Việt còn giỏi cả trong những lối chơi của mình, trong đó có không ít thứ độc đáo.

Với giá trị này, Honda CD125T Benly chắc chắn có ý nghĩa về mặt sưu tầm nhiều hơn là một phương tiện di chuyển 2 bánh.

Sở dĩ, được gọi là hoa mười giờ vì cây thường chỉ nở hoa vào lúc khoảng 10 giờ, nhưng tại làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) có giống mười giờ nở hoa cả ngày mà không 'ngủ'.

Ngoài số vàng khủng 13kg đeo trên người, Phúc XO còn khoe rằng sở hữu nhiều siêu xe, môtô mạ vàng, mũ vàng đính kim cương trị giá gần 2 tỷ và vô số bất động sản...

Nghe ⋅ 04:21

Tung hình ảnh chiếc mũ vàng đính kim cương; đeo hàng chục kg vàng trên người ra phố; đi đâu cũng có vệ sĩ bênh cạnh… những hành động này đã khiến Phúc XO trở thành một hiện tượng mạng.

Một nhà sưu tầm nấm tình cờ phát hiện ra cây nấm kì lạ này bên một lề đường ở Anh.

goto top