Tags: suy ngẫm

Trong bức ảnh, hai cậu bé đồng trang lứa nhưng lại có hoàn cảnh hoàn toàn tương phản khiến nhiều người xem phải suy ngẫm.

Aristotle, nhà triết học cổ đại Hy Lạp đã từng so sánh ký ức của con người với một thanh sắt vừa được nung nóng đỏ. Sẽ rất dễ dàng cho chúng ta khi uốn nắn và tạo hình chúng ở thời điểm đó. Nhưng nếu những thanh sắt này nguội đi, việc đó sẽ trở nên cực kì khó khăn.

Vội vã rời quán cà phê, anh shipper không biết mình đã quên nhận tiền thừa sau khi trả 500.000 đồng cho hai ly nước. Gần một ngày sau mới ghé lại hỏi, anh bất ngờ khi nhận được lời đáp của chủ quán.

Ngẫm về vụ học sinh lớp 9 ở Thường Tín (Hà Nội) bị phạt quỳ, cộng đồng và những người làm giáo dục chắc hẳn sẽ phải tiếp tục tìm ra mức độ đúng trong xử phạt học sinh để những hình thức xử phạt không làm tổn hại mà vẫn mang tính răn đe cần thiết.

Khi Văn Kính Dương được đưa đến tòa, một người phụ nữ vội nhắc bé gái đứng cạnh: 'Bố kìa, gọi bố đi'. Thế nhưng bé gái mặc chiếc áo sơ mi xanh không lên tiếng gọi mà quay mặt đi.

Trong một lần đi dạo, chàng trai đã vô tình ghi lại khoảnh khắc đôi vợ chồng vô gia cư dưới chân cầu Sài Gòn đang ôm nhau ngủ, khoảnh khắc ấy làm lay động biết bao người.

Thế giới có hàng tỷ người nhưng chỉ một phần nhỏ trong số đó là tỷ phú. Họ là những người tạo ra các doanh nghiệp thành công và thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp hơn.

Phía sau bữa cơm giản dị với cá nướng do người cha tự tay chuẩn bị cho con trai là cả bài học về tình yêu thương khiến người trẻ cần suy ngẫm.

Dù là một trong những phẩm chất thiết yếu để thành công của các nhà lãnh đạo, không phải ai cũng đánh giá đúng sức mạnh tiềm tàng của sự suy ngẫm.

Nghe ⋅ 04:41

Sau khi HĐXX phân chia xong tài sản của vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên, bà Thảo bật khóc rời khỏi tòa; được sở hữu toàn bộ cổ phần của Trung Nguyên, ông Vũ nói cái gì không phải của mình thì đừng cố giành giật . Trong khoảng thời gian dài ra tòa vì ly hôn, ông Vũ đã có những câu nói để suy ngẫm.

Với cách kể tươi vui nhưng cũng không kém phần sâu lắng, cuộc sống, con người Việt Nam hiện lên sinh động qua góc nhìn của những 'người Tây ở xứ Ta.'

Loài chim nước này nổi tiếng với những màn tán tỉnh công phu

Đưa ra quyết định là điều cực kỳ khó khăn, hơn ai hết, các CEO và nhà đầu tư nổi tiếng thế giới biết rõ điều này. Dưới đây là những chia sẻ của họ về bí quyết để đưa ra sự lựa chọn quyết đoán mà vẫn sáng suốt, xứng đáng chèo lái doanh nghiệp triệu đô.

Hình ảnh này đã khiến nhiều người rơi nước mắt vì nhớ bà và cũng vì thời gian qua đã vô tâm biết nhường nào...

8 chiếc bánh trị giá 100k là số tiền duy nhất trên người bác tài xế nhưng lại bị khách hàng bỏ bom

Trên đường về, gặp hội đi 'bão' mừng chiến thắng, nam thanh niên suýt mất mạng vì tai nạn giao thông.

goto top