Tags: suy thoái

Bộ Thương mại Singapore ngày 26/5 dự đoán nền kinh tế quốc gia có thể thu hẹp tới 7% - mức độ chưa từng thấy kể từ khi quốc gia này giành được độc lập.

Được lợi chỗ này, nhưng hãng điện tử Hàn Quốc cũng có thể chịu thiệt chỗ khác.

Đa số các nhà kinh tế dự báo nguy cơ suy thoái của kinh tế Mỹ trong hai năm tới là 40%, tăng so với con số 35% trong cuộc khảo sát trước đó, do những diễn biến của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, tại các nước hợp pháp hóa mại dâm, 'nghề' này thường có thể chống chịu tốt với khủng hoảng bởi mọi người vẫn có nhu cầu bất kể họ vui hay buồn.

Phát biểu tại phiên họp Chính hiệp hôm 23/5 vừa qua, ông Tập đã nhận định rằng nền kinh tế của Trung Quốc đang phải đối mặt với những 'áp lực suy giảm nghiêm trọng'.

Không thể đổ lỗi cho mặt trái của kinh tế thị trường làm cho một bộ phận cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống...

Tỷ lệ ly hôn của những người tham gia lao động thời suy thoái cao hơn 3,5% so với bình quân, ít con cái hơn 3-4% so với thông thường và có khả năng mất sớm 6-9 tháng.

'Nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể giảm mạnh từ 20-30% trong Quý 2/2020', Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed - ông Jerome Powell cho biết.

Các nhà dự báo chuyên nghiệp cảm thấy an toàn hơn khi cùng quan điểm với đám đông. Không có nhiều động lực để một người chọn cách đi ngược.

Tổng thống Putin cho rằng hiện nền kinh tế nước này đang đứng thứ 6 thế giới và hoàn toàn có thể vươn lên vị trí cao hơn.

Nền kinh tế Nhật Bản đã chính thức rơi vào suy thoái lần đầu tiên kể từ năm 2015. Đây cũng là cường quốc kinh tế đầu tiên trên thế giới suy thoái vì dịch Covid-19.

Nhật Bản là cường quốc đầu tiên trên thế giới rơi vào suy thoái vì Covid-19.

Giá nhà tăng nhanh ở nhiều quốc gia trong những năm gần đây đã làm dấy lên một số lo ngại về khả năng suy giảm và hậu quả tiềm tàng của nó.

Đã qua một thập kỷ kể từ suy thoái toàn cầu 2007-2008, mối lo ngại về một giai đoạn khủng hoảng có tính chu kỳ tiếp theo đang ngày càng dâng cao trong giới chuyên môn kinh tế.

 Theo số liệu chính thức được công bố ngày 18/5, Nhật Bản đã lần đầu tiên rơi vào suy thoái kể từ năm 2015. Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới tăng trưởng âm hai quý liên tiếp do phải vật lộn với tác động của dịch Covid-19.

goto top